Chụp ảnh sinh nhật cho bé

Chụp ảnh sinh nhật cho bé

Bạn luôn muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp vào bữa tiệc mừng sinh nhật của bé, tuy nhiên, thường gặp nhiều khó khăn vất vả do hạn chế về mặt kỹ thuật cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề chụp cho trẻ nhỏ. Bạn sẽ phải do dự trước vô số sắc tố, khuôn mặt cũng như sự lộn xộn của những hoạt động. Điều kiện thiếu sáng và thời hạn cho mỗi bức hình rất ngắn cũng đem lại khá nhiều phiền phức .Một số gợi ý sau của trang Digital Photography School sẽ giúp bạn có được những tấm hình lưu niệm vừa lòng cho bé .

1. Cử người chụp ảnh trong suốt buổi tiệc

Bạn đang đọc: Chụp ảnh sinh nhật cho bé

Những bức ảnh đẹp luôn xuất phát từ góc nhìn của người cầm máy. Ảnh : The Acoughlin .Không có gì tệ hơn khi bữa tiệc sắp khởi đầu và bạn phát hiện ra chiếc máy ảnh của mái ấm gia đình vẫn chưa được giao cho ai. Bạn thì quá bộn bề để hoàn toàn có thể vừa Giao hàng lũ trẻ, vừa đi dạo và chụp ảnh cho chúng. Đa số người đến dự sẽ sẵn lòng giúp với ý nghĩ rất là đơn thuần, chỉ việc đưa máy về chính sách “ tự động hóa ” và giơ lên chụp khi thiết yếu. Thông thường, trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ nhận được những bức ảnh rất tệ với bố cục tổng quan lộn xộn và nhiều vùng thiếu hoặc thừa sáng vượt mức, đôi lúc còn bị nhòe hoặc lóa .Nên giao máy cho một người nhiệt tình và bảo vệ rằng người đó sẽ không quá mải mê đi dạo cùng trẻ mà quên mất trách nhiệm quan trọng. Nếu người đó có hiểu biết về nhiếp ảnh thì càng tốt. Phụ nữ thường là những người tương thích nhất vì họ thuận tiện tiếp cận trẻ để chụp mà không làm chúng mất tự nhiên. Để bảo vệ vừa lòng, bạn cũng nên trực tiếp cầm máy ảnh trong 1 số ít thời gian quan trọng như lúc trẻ thổi nến, lúc trẻ cắt bánh hay bóc quà …

2. Học theo cách nhìn của trẻ

Học theo cách nhìn của trẻ để có được bức ảnh tự nhiên nhất. Ảnh : Flickr .Nếu bạn là người cầm máy, hãy nỗ lực học theo cách nhìn của trẻ. Trước hết, ngồi xuống thấp với chúng và chụp hất ngang từ hông hoặc ngực trở lên. Sẽ là sai lầm đáng tiếc lớn khi bạn cứ đứng từ trên cao và chĩa xuống đám trẻ dưới chân mà chụp. Những bức ảnh thu được sẽ thiếu một phần quan trọng nhất, đó là khuôn mặt – nơi biểu lộ xúc cảm quan trọng nhất. Ngoài ra, khi ngồi xuống thấp, việc bố cục tổng quan theo kiểu chụp chân dung sẽ đơn thuần hơn rất nhiều .

3. Thay đổi góc nhìn của ảnh

Thay đổi góc nhìn giúp ảnh đỡ nhàm chán. Ảnh : Flickr .Đôi khi, việc đổi khác góc nhìn sẽ khiến những bức ảnh trở nên rất đặc biệt quan trọng và sinh động. Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể đứng từ một nơi rất cao, như ban công tầng hai hay đơn thuần là trên một chiếc ghế nhựa để chụp toàn cảnh của buổi sinh nhật. Hay hoàn toàn có thể cúi xuống rất thấp và giảm tiêu cự ống kính để thu được những khuôn mặt trẻ xung quanh bàn tiệc. Bạn cũng hoàn toàn có thể đứng từ xa lấy ngang hàng loạt bữa tiệc và căn nhà nhỏ của mình và zoom lại gần để lấy một số ít khuôn mặt hay những đồ vật có trong bữa tiệc. Việc phối hợp những góc nhìn khác nhau sẽ khiến cho những bức ảnh sau này đỡ nhàm chán và không bị trùng lặp .

4. Thiết lập lại cân bằng trắng

Phần lớn những bữa tiệc sinh nhật của trẻ diễn ra trong nhà hoặc ngoài hiên. Thời điểm tổ chức triển khai cũng hay vào tầm chiều hoặc tối. Do vậy, điều kiện kèm theo ánh sáng khá phức tạp và thường không đủ cho những thước chụp nhanh. Đôi khi tính năng tự động hóa cân đối trắng trên những máy du lịch hoạt động giải trí kém đúng mực. Ánh sáng đèn dây tóc hoặc đèn natri hiệu suất mạnh thường có khuynh hướng làm màu trên ảnh bị ngả vàng ấm. Bạn nên học cách thiết lập cân đối trắng bằng tay khi phát hiện ra sự xô lệch này quá lớn. Tốt nhất, hãy thử một vài kiểu ảnh và setup những thông số kỹ thuật chuẩn trước khi bữa tiệc diễn ra .

5. Chú ý đến những chi tiết nhỏ

Những cụ thể nhỏ làm cho bộ ảnh thêm sinh động. Ảnh : Flickr .Một cách để làm cho album ảnh lưu niệm của bé thêm sinh động, đó là chụp những cụ thể nhỏ của bữa tiệc. Thay vì cứ chú ý ghi lại hết những khuôn mặt, bạn hoàn toàn có thể chụp một góc chiếc bánh sinh nhật ngon lành, những quả bóng bay sặc sỡ hay những món quà được bọc tỉ mỉ … Đối với những bức hình tĩnh vật kiểu này, bạn nên tiến lại gần và cố gắng nỗ lực đưa hết đối tượng người tiêu dùng vào khung hình. Không nên cho hậu cảnh thừa vào ảnh .

6. Phả nhẹ đèn flash hoặc sử dụng tản sáng

Tản sáng ( Bounce Diffuser ). Ảnh : Majgaj .Ánh sáng tự nhiên luôn đem lại những bức ảnh có sắc tố trung thực và độ sắc nét tốt. Tuy nhiên, so với những bữa tiệc tổ chức triển khai trong nhà, điều này thường khó được cung ứng. Bạn hoàn toàn có thể nâng ISO lên một chút ít hoặc sử dụng những ống kính mở lớn để khắc phục. Nếu tình hình vẫn không khả quan hơn, bạn buộc phải sử dụng đèn flash .Một đặc thù dễ nhận thấy nhất là khoảng trống cho bữa tiệc thường khá rộng với nhiều đối tượng người tiêu dùng cần ghi lại, trong khi năng lực phủ sáng của đèn flash thường có hạn. Mặc khác, sử dụng flash với hiệu suất phát mạnh nhất sẽ làm cho những vật ở gần thường có xu thế bị thừa sáng hoặc nhợt màu do máy không hề cân đối trắng chuẩn cho toàn cảnh. Với một số ít Mã Sản Phẩm du lịch có chính sách điều khiển và tinh chỉnh nguồn flash, bạn nên phả nhẹ sáng vào mặt đối tượng người dùng và thu hẹp độ sâu trường ảnh để tránh ghi lại những mảng tối phía sau. Với đèn flash rời, điều này rất dễ triển khai. Bạn hoàn toàn có thể phả mạnh flash vào tường hoặc sử dụng miếng tản sáng gắn lên đèn để ánh sáng hắt vào đối tượng người dùng đều hơn. Nói chung, nên hạn chế việc đánh đèn với hiệu suất mạnh trực tiếp vào đối tượng người tiêu dùng cần chụp .

7. Tìm hiểu trước diễn biến buổi tiệc

Vị trí thích hợp luôn là ở gần đám trẻ. Ảnh : Flickr .Tìm hiểu trước diễn biến buổi tiệc để sẵn sàng chuẩn bị tay máy cho những khoảnh khắc đẹp. Sẽ rất đáng tiếc nếu như trong lúc trẻ sắp thổi nến mà bạn vẫn đang loay hoay với những thông số kỹ thuật phơi sáng, nhạy sáng, độ mở … Cũng nên tìm trước cho mình vị trí tương thích để bắt kịp những diễn biến giật mình hoàn toàn có thể xảy ra. Vị trí này thường là khoảng chừng giữa căn phòng, khu vực gần đám trẻ .

8. Tâm lý thoải mái

Tạo cho mình tâm ý tự do khi chụp và không nên coi việc này như thể một trách nhiệm nặng nề. Việc bố cục tổng quan ảnh trong bữa tiệc rất khó bởi hạn chế về khoảng trống cũng như có nhiều đối tượng người tiêu dùng và hoạt động cần ghi lại. Do vậy, nếu những bức hình chưa thật sự vừa lòng, bạn cũng đừng quá lo ngại. Hãy cố gắng nỗ lực chụp nhiều và biến hóa góc nhìn liên tục. Ngoài ra, cũng nên thân mật, hòa đồng với trẻ để ghi được những khoảnh khắc tự nhiên và sinh động nhất .

9. Lên kế hoạch

Bạn sẽ thuận tiện “ bắt ” được những khoảnh khắc giật mình nếu có dự trù trước. Ảnh : Flickr .Dành thời hạn tâm lý về những kiểu ảnh bắt buộc phải có trong bữa tiệc, ví dụ điển hình ảnh chân dung trẻ bên cạnh cha mẹ hay bạn hữu. Nên tìm hiểu thêm quan điểm mọi người về kiểu ảnh và tư thế họ muốn. Ngoài ra, hoàn toàn có thể lên kế hoạch nhằm mục đích chụp 1 số ít vật phẩm của bữa tiệc như những ngọn nến, bánh sinh nhật, chùm bóng bay hay “ bắt đứng ” những khoảnh khắc ngộ nghĩnh của trẻ khi chơi đùa …

10. Chụp ở chế độ liên tiếp

Nên đặt máy thường trực ở chính sách chụp liên tục ( Continuous Mode hoặc Burst Mode ) để thu được những khoảnh khắc mê hoặc hiếm gặp. Ngoài ra, việc chụp nhiều ảnh trong một thời hạn ngắn sẽ giúp bạn thuận tiện lựa ra tấm tốt nhất để in ấn sau này .

11. Một số chú ý khác

Đưa cả người lớn và trẻ nhỏ vào trong khung hình. Ảnh : Flickr .Dành một vài kiểu ảnh để miêu tả lại việc làm sẵn sàng chuẩn bị trước bữa tiệc và quét dọn khi tiệc tan. Trong khi chụp, bạn cũng hoàn toàn có thể đưa cả người lớn và trẻ nhỏ vào bố cục tổng quan khung hình. Ngoài ra, nên bắt chuyện với đám trẻ và cha mẹ của chúng ngay từ đầu. Hãy phân bổ đều những kiểu ảnh để không làm mất lòng một vài người sau này. Không nên chỉ chú ý tập trung chuyên sâu vào đối tượng người tiêu dùng chính của buổi tiệc và những người thân thiện của bạn .

Trần Hạ

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận