Những địa điểm du lịch, check in “siêu đẹp” ở Thái Nguyên | Cập nhật 2020

Nếu các bạn đang có dự định đi phượt Thái Nguyên mà chưa biết nên đi đâu chơi ở Thái Nguyênđịa điểm nào check in đẹp, độc đáo ở Thái Nguyên thì mình sẽ liệt kê luôn một danh sách cho các bạn ngay sau đây. Thái Nguyên là một tỉnh khá gần với Hà Nội nên các bạn có thể đi về trong ngày và khi đi nhớ đúng tốc độ cho phép để đảm bảo an toàn cho mình cũng như cho người khác nha.

TOP địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Nguyên 2022

Đồi chè Tân Cương

 • Địa chỉ: Xã Tân Cương, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên chỉ 10km

Địa điểm tham quan, vui chơi, ngắm cảnh, chụp ảnh đẹp ở Thái Nguyên: Phượt Thái Nguyên nên đi đâu chơi?

Đây là một trong những địa điểm check in, sống ảo cực hot ở Thái Nguyên dành cho các bạn trẻ. Đồi chè Tân Cương có diện tích tới hàng ngàn hecta, quanh năm xanh mướt một màu. Khi các bạn đến đây, bạn sẽ được hoà mình trong hương thơm nhẹ tươi mát và đắm chìm giữa một biển chè xanh tới tận chân trời. Trong một ngày thì thời điểm để có được những bức hình lung linh và đẹp nhất thì các bạn cần phải đến đây vào lúc mặt trời mọc hoặc mặt trời lặn.

Khu du lịch hồ Núi Cốc

 • Địa chỉ:  Tân Thái, Đại Từ, Thái Nguyên
 • Giá vé: vào cổng tham quan 130k/người cao từ 1m2 trở lên, đi du thuyền 35k/người

Địa điểm tham quan nổi tiếng ở Thái Nguyên: Du lịch Thái Nguyên nên đi đâu chơi?

Hồ núi Cốc là địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu ở Thái Nguyên hiện nay với tổ hợp tham quan, vui chơi, ăn uống đa dạng và phong phú. Khi mua vé vào cổng bạn sẽ được thoải mái tham quan 3 động huyền thoại, thuyết nhân quả – chùa thác vàng, xem biểu diễn nhạc nước, chơi 8 trò cảm giác mạnh và vào công viên nước. Trong khu du lịch có các phòng khách sạn với chất lượng từ 1 – 4 sao, tương đương 300k – 1tr/phòng nên mọi người mệt có thể vào nghỉ ngơi. Về đồ ăn thì các nhà hàng trong khu du lịch phục vụ khá đa dạng, các bạn có thể ăn ngay tại khu du lịch hoặc mang đồ ăn theo đều ok.

Khu du lịch ATK Định Hoá

 • Địa chỉ: thuộc địa phận các xã Phú Đình, Điềm Mặc, Thanh Định, Định Biên, Bảo Linh, Đồng Thịnh, Quy Kỳ, Kim Phượng, Bình Thành và thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa

Du lịch Thái Nguyên nên đi đâu chơi? Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Nguyên

Khu di tích lịch sự ATK Định Hoà cũng là một địa điểm phượt hấp dẫn ở Thái Nguyên với diện tích trên 5000km2, trải dài trên nhiều xã khác nhau của huyện Định Hoá. Ban quản lý của khu di tích nằm ở thôn Đèo De, xã Phú Đình, nếu bạn muốn có thông tin chính xác về khu di tích cũng như các dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ thì có thể tới đây để tham quan cho tiện. Khu di tích ATK Định Hoá từng là nơi bác Hồ đã từng sinh sống và chỉ đạo kháng chiến trong thời kỳ chống Pháp. Bạn tới đây có thể khám phá những căn cứ bí mật, nơi Bác từng sinh hoạt hàng ngày hay vô rừng khám phá thiên nhiên hoang dã.

Hồ Suối Lạnh

 • Địa chỉ: xã Thành Công, huyện Phổ Yên

Địa điểm phượt hấp dẫn ở Thái Nguyên: Du lịch Thái Nguyên nên đi đâu chơi?

Hồ Suối Lạnh là một trong những danh lam cảnh đẹp ở Thái Nguyên, nằm ở dưới núi Hàm Lơn, giáp danh với huyện Sóc Sơn của Hà Nội. Đây là địa điểm cắm trại, dã ngoãi lý tưởng dành cho các bạn trẻ khi đi du lịch Thái Nguyên. Hồ nước này không rộng lắm nhưng cũng đủ cho các bạn thoải mái tìm chỗ cắm trại xung quanh, các bạn có thể tổ chức tiệc nướng ven hồ hay câu cá khi đến đây nha.

Thác Nặm Rứt

 • Địa chỉ: xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, cách trung tâm thành phố 30km

Danh lam cảnh đẹp ở Thái Nguyên: Địa điểm du lịch, vui chơi hấp dẫn ở Thái Nguyên

Địa điểm phượt, check in siêu độc đáo ở Thái Nguyên tiếp theo mà mình muốn giới thiệu tới cho các bạn đó là thác Nặm Rứt hay người ta còn gọi là thác Mưa Rơi. Tên gọi như vậy là bởi vì thác này có như ngày mưa mới có nước chảy ào ào như các thác nước khác còn ngày nắng ráo thì thác chỉ có một dòng nước nhỏ chảy xuống thôi. Khi vừa tạnh mưa các bạn tới tham quan thác Nặm Rứt là đẹp nhất, nếu có đến vào lúc trời tạnh ráo không được nhìn thấy dòng thác rào rào đổ xuống thì bạn vẫn có thể hoà mình vào làn nước trong xanh dưới chân thác.

Hang Phượng Hoàng – suối Mỏ Gà

 • Địa chỉ: xã Phú Thượng huyện Võ Nhai

Thái Nguyên có địa điểm du lịch nào đẹp, nổi tiếng? Địa điểm du lịch độc đáo ở Thái Nguyên

Hang Phượng Hoàng – Suối Mỏ Gà là địa điểm tham quan hot nhất ở Thái Nguyên mà các bạn trẻ luôn luôn tìm đến để khám phá nét đẹp hoang sơ của nó. Hang Phượng Hoàng là một hang động khá lớn, do chưa được khai thác du lịch nhiều nên hang vẫn còn giữ được sự hoang sơ vốn có. Dưới chân núi Phượng Hoàng có suối Mỏ Gà, nước suối trong và mát nên các bạn sau khi đi tham quan Hang Phượng Hoàng thì có thể tới suối này tắm hay tổ chức tiệc bên bờ suối cũng rất hay.

Thác/suối Đát Đắng

 • Địa chỉ: xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Nguyên: Nên đi đâu chơi khi phượt Thái Nguyên?

Thác Đát Đắng cũng là một danh lam cảnh đẹp ở Thái Nguyên với vẻ đẹp dịu dàng giữa núi rừng thiên nhiên hùng vĩ. Đường dẫn tới thác Đát Đắng khá quanh co và khó đi, từ chân núi lên tới được thác nước thì bạn phải đi bộ tới 2km nên chỉ thích hợp cho các bạn trẻ đam mê khám phá chứ không phù hợp với người già, trẻ nhỏ.

Suối Tiên

 • Địa chỉ: Xóm Tân Lập II, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ

Nên đi đâu chơi khi phượt Thái Nguyên? Địa điểm du lịch hấp dẫn ở Thái Nguyên

Động Linh Sơn

 • Địa chỉ: xã Linh Nham, huyện Đồng Hỷ

Phượt Thái Nguyên nên đi đâu chơi, tham quan? Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Nguyên

Suối Cửa Tử

 • Địa chỉ: xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ

Địa điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo ở Thái Nguyên: Nên đi đâu chơi khi du lịch Thái Nguyên?

Xem thêm một số thông tin về du lịch Thái Nguyên:

Trên đây là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Nguyên mà các bạn có thể tới tham quan, vui chơi, chụp ảnh, check in cực đẹp. Nếu như các bạn có thắc mắc không biết Thái Nguyên có địa điểm du lịch nào hấp dẫn thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Chúc các bạn có chuyến đi chơi vui vẻ và khi về đừng quên chia sẻ cảm nhận lại cho blogyeuphuot nha!

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận