Hình ảnh Hồ Tây đẹp, lãng mạn và đầy chất thơ

Hình ảnh Hồ Tây đẹp bình dị, lãng mạn và đầy chất thơ… là lá phổi của thủ đô Hà Nội, là nét văn hóa ý nghĩa, thiêng liêng với bề dày lịch sử hào hùng của dân tộc…

Thông tin về Hồ Tây

  • Hồ Tây ngày trước có rất nhiều tên gọi như Hồ Kim Ngưu, Hồ Lãng Bạc, Hồ Dâm Đàm, Đoài Hồ, Đàm Xác Cáo, … Đây là hồ nước tự nhiên lớn nhất, Hồ Tây nay thuộc Q. Tây Hồ, TP. hà Nội TP.HN .
  • Hồ Tây rộng khoảng 500ha, chu vi hồ là 14,8km, các nhà địa chất học cho rằng hồ chính là một đoạn của sông Hồng xưa.

  • Tại Hồ Tây có rất nhiều Di tích Lịch Sử – Văn hóa và những điểm thăm quan như : chùa Trấn Quốc, cung Thúy Hoa, làng Nghi Tàm, chùa Kim Liên, Làng Nhật Tân, làng Tứ Tổng, làng Thụy Khuê, Phủ Tây Hồ, … lôi cuốn sự chăm sóc và chú ý quan tâm của hành khách trong và ngoài nước .
  • Trong đời sống Văn học – Nghệ thuật : Hồ Tây còn Open rất nhiều trong những tác phẩm văn học, những câu ca dao, câu đối, bài hát, …

Hình ảnh Hồ Tây đẹp lãng mạn

Bây giờ, xin mời bạn cùng Pdp.edu.vn chiêm ngưỡng hình ảnh Hồ Tây đẹp nhất.

Xem thêm :

Vai trò của Hồ Tây trong đời sống tinh thần của người Hà Nội

Hồ Tây không chủ là nơi thu hút khách du lịch, giúp người dân xung quanh có thêm thu nhập mà còn là niềm tự hào của người dân Hà Nội. Nơi này không chỉ có vẻ đẹp phong cảnh hữu tình mà nó còn gắn bó với những thăm trầm lịch sử của Việt Nam ta.

Hồ Tây cũng là khu vực quen thuộc so với người dân : đây là nơi tụ họp cùng mái ấm gia đình, gặp gỡ bè bạn, nơi hẹn hò của đôi lứa, … Ngồi bên hồ hóng mát, nhâm nhi ly cafe, tách trà đá và chiêm ngưỡng và thưởng thức món bánh tôm Hồ Tây nổi tiếng, một số ít khác thì câu cá, tắm hồ, … Đây chính là những mà nhiều người đã tận hưởng khi đến với Hồ Tây. Pdp. edu.vn kỳ vọng rằng tương lai bạn sẽ có thời cơ đến với Hồ Tây để chiêm ngưỡng và thưởng thức vẻ đẹp lãng mạn và đầy chất thơ của nơi này. Đừng quên tải về những hình ảnh Hồ Tây đẹp nhất để khoe với bè bạn quốc tế, trình làng về những cảnh đẹp non nước hữu tình của Nước Ta nhé !

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận