333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bằng Lăng Lá Nhỏ Nghệ Thuật

Người ta thường nhớ đến vẻ đẹp mong lanh, lãng mạn, thi vị của tím bằng lăng. Cũng có người thương loài hoa này bởi được xem một tác phẩm điêu khắc sống. Và bằng lăng lá nhỏ là nghệ thuật của cái đẹp vì thể hiện tài hoa và tỉ mỉ của người làm vườn.

bằng lăng lá nhỏ là nghệ thuật của cái đẹp

Giới thiệu về loài hoa bằng lăng lá nhỏ

Cây hoa bằng lăng như một tác phẩm nghệ thuật khiến bao người đam mê. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về loài hoa này nhé!

Thông tin cơ bản về hoa bằng lăng

 • Tên gọi: Bằng lăng lá nhỏ (Hoa bằng lăng lùn)
 • Tên khoa học: Lagerstroemia lecomtei Gagn.
 • Họ: Tử vi – Lythraceae
 • Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam
 • Đặc điểm hình thái của
  • Cây: Là cây thân gỗ, cao khoảng 1-2m. Tân xù xì nhiều u lồi và hang hốc sát gốc. Cành nhánh có dáng cong và mảnh.
  • Lá: Màu xanh lục đậm, mọc gần đối xứng. Hình dạng trái xoan dài 4-5cm và rộng 2-3cm. Lá nhẵn có góc tròn đầu thon.
  • Hoa: 6 cánh màu hồng tím. Mọc thành dạng chùm ở đỉnh cành. Hoa có đường kính trung bình, cánh hoa uốn nhẹ.
  • Quả: Quả nang dạng trái xoan. Có kích thước khoảng 2cm.

Cây hoa bằng lăng như một tác phẩm nghệ thuật

 • Điều kiện phát triển: Là loài hoa dễ trồng mọc khỏe. Thuộc họ cây ưa ánh sáng. Thông thường người ta nhân giống chủ yếu bằng cách gieo hạt.

Ý nghĩa của hoa

Là loài hoa đại diện cho chung thủy, kiêu ngạo được giới cây kiểng truy lùng. Hoa thường nở vào mùa hè, khi học viên chia tay ghế nhà trường nên còn mang ý nghĩa ngây thơ và man mác buồn. Nó chiếm hữu nét đẹp êm ả dịu dàng, kiêu ngạo khi được trồng trong chậu và chăm nom tỉ mỉ. Không những vậy cây còn tăng trưởng với nhiều hình dáng lạ mắt làm người yêu hoa lá cây cảnh mê tít .

Kỹ thuật chăm sóc Hoa bằng lăng lùn, bạn đã biết?

Được xem là sự tích hợp tài tình giữa vạn vật thiên nhiên và nghệ thuật và thẩm mỹ. Vì Hoa bằng lăng lá nhỏ là tác dụng của một quy trình lao động trình độ : cắt tỉa, uốn nắn, chăm nom …

Chăm sóc định kỳ hoa thế nào là đúng?

Bạn cần tưới nước cho cây đều đặn mỗi ngày. Học cách cắt tỉa cành. Ngoài ra cần bón phân cho cây theo định kỳ. Chọn loại phân tương thích với cây bằng lăng nhé .

Cắt tỉa, tạo hình cây hoa nghệ thuật như thế nào?

Áp dụng phương pháp cắt chuyển. Để sau vài lần cắt, cành cây có dáng khúc khuỷu và uyển chuyển. Bạn có thể sử dụng thanh kim loại dẻo để uốn cây uyển chuyển theo nếp. Bạn nên xem xét tới quan hệ tương hỗ giữa thân chính và các chạc cây. Để cắt tỉa tạo hình cho bằng lăng lá nhỏ đẹp hơn. Có thể biến tấu cách uốn nắn cành cây, không nhất thiết phải uống theo mẫu truyền thống.

Hoa bằng lăng lùn-nghệ thuật của sự tinh tế

Khi chăm nom và tạo dáng cây là lúc con người rèn luyện đức tính khiêm nhường, giản dị và đơn giản và kiên trì. Nghệ thuật chăm cây hoa bằng lăng lùn luôn hướng tới sự phát minh sáng tạo triển khai xong. Người trồng bằng lăng lùn thường có tính tỉ mẩn vô cùng trong cách chăm nom, cắt tỉa .
Nghệ thuật chăm cây bằng lăng lá nhỏ. Cách uốn cây bằng lăng luôn hướng tới sự sáng tạo hoàn thiện

Vì những điều thú vị mà loài hoa này mang lại. Hãy chọn ngay một cây hoa bằng lăng nhé! Bạn muốn mua hoa nhưng chưa biết mua hoa ở đâu? Hãy liên hệ Website Hoa4Mua.VN để được tư vấn và chọn mua sản phẩm.

Những Hình Ảnh Hoa Bằng Lăng Lá Nhỏ Đẹp Nhất

Hình ảnh hoa bằng lăng lá nhỏ
cây bằng lăng tím lá nhỏ
hình ảnh hoa bằng lăng tím lá nhỏ

 

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận