4 quy tắc chọn ảnh cưới phóng to ấn tượng nhất. – webdamcuoi

Ảnh cưới phóng to là tấm ảnh sẽ treo trong nhà sau ngày cưới. Dưới đây là những quy tắc chọn tấm ảnh cưới phóng to ấn tượng nhất mà bạn nên tham khảo qua.

Ảnh cưới phóng to là gì

Ảnh cưới phóng to là một trong những tấm ảnh cưới được bạn chọn ra từ những tấm hình trong album cưới. Đây là tấm hình mà bạn thích nhất, vừa lòng nhất trong số những tấm hình trong album cưới. Tấm hình này sẽ được bên Studio cưới phóng to lên, sau đó hình sẽ được ép lên tấm gỗ Laminate để tạo thành 1 bức tranh lớn .

Ảnh cưới phóng to dùng để làm gì ?

Ảnh cưới phóng to sẽ được đặt tại cổng sảnh tiệc cưới khi bạn tổ chức triển khai đãi tiệc tại nhà hàng quán ăn. Sau đó, bức ảnh này sẽ được bạn treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ của nhà bạn. Nó như thể một vật kỷ niệm, một dẫn chứng cho hôn nhân gia đình của bạn .
Ảnh cưới phóng to được treo trong phòng ngủẢnh cưới phóng to được treo trong phòng ngủ

Tại sao cần phải làm ảnh cưới phóng to ?

Đám cưới là một sự kiện lớn trong đời người. Ai cũng cần phải có một kỷ vật để lưu niệm trong sự kiện quan trọng này. Ảnh cưới phóng to chính là một trong những thứ phổ biến nhất mà người ta chọn làm vật kỷ niệm. Cùng với album ảnh cưới, ảnh cưới phóng lớn lưu lại những hình ảnh đẹp nhất trong đám cưới của bạn.

Lý do tiếp theo cần làm tấm ảnh phóng to là tấm ảnh này sẽ được tọa lạc tại tiệc cưới của bạn. Nó là tín hiệu nhận biết cho khách mời dự tiệc nhận ra sảnh tiệc nào là tiệc cưới của bạn. Ngoài ra, tấm ảnh phóng lớn này cũng là dịp để bạn khoe hình cưới của mình với những vị khách mời của mình .

4 tiêu chuẩn lựa chọn ảnh cưới phóng to

Một bộ ảnh cưới trong album cưới được thực thi với khá nhiều toàn cảnh và phục trang. Điều này làm đa dạng hóa phong thái trong album của bạn. Nó làm cho album cưới trở nên sinh động và tinh xảo hơn. Nhưng điều này lại là một khó khăn vất vả cho bạn khi phải chọn tấm ảnh nào để phóng to ra, vì tổng thể hình như đều rất đẹp .
Có một số ít tiêu chuẩn để chọn ra bức ảnh để phóng to mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Dựa vào những tiêu chuẩn này, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hơn khi lựa chọn .

Tiêu chí về mục tiêu sử dụng ảnh cưới phóng to

Tiêu chí tiên phong là mục tiêu sử dụng tấm ảnh phóng to. Bạn phải tâm lý xem sau khi phóng to bức ảnh cưới thì mình sẽ sử dụng nó để làm gì .
Giống như phần nhiều những tấm ảnh cưới của cô dâu và chú rể khác. Sau khi phóng to, họ sẽ đặt ảnh cưới tại sảnh nhà hàng quán ăn trong tiệc cưới của họ. Sau khi đám cưới kết thúc, họ sẽ treo nó ở phòng khách hoặc là phòng ngủ trong căn nhà họ .
Nếu bạn đặt ảnh cưới như phần đông những cô dâu, chú rể khác thì tiêu chuẩn chọn ảnh phóng to là chọn những tấm ảnh chụp rõ mặt của cô dâu và chú rể. Ngoài ra, bức ảnh đó phải có phong thái trang nghiêm, đứng đắn vì nó sẽ được nhiều đối tượng người dùng chiêm ngưỡng và thưởng thức khi đặt tại nhà hàng quán ăn. Không nên chọn những tấm ảnh mang phong thái nhí nhảnh, đùa nghịch .

Tiêu chí về phục trang cưới .

Có 2 dạng phục trang cưới thường thấy khi chụp ảnh cưới của người Nước Ta. Đó là phục trang theo kiểu truyền thống lịch sử áo dài khăn đóng và phục trang kiểu Tây là váy cưới và Veston. Khi chọn ảnh cưới phóng lớn, bạn chỉ nên chọn những tấm ảnh mặc 1 một 2 loại phục trang này .
Nên chọn ảnh mặc áo dài hoặc váy cưới áo vest khi chọ nảnh cưới phóng toNên chọn ảnh mặc áo dài hoặc váy cưới áo vest khi chọ nảnh cưới phóng toRất hoàn toàn có thể trong album cưới, bạn hoàn toàn có thể chụp nhiều kiểu ảnh theo phong thái khác nhau như Nhật, Hàn, Trung Quốc … Theo đó, phục trang của hai bạn cũng được đổi khác theo toàn cảnh đó. Bạn sẽ mặc Kimono khi chụp theo phong thái Nhật Bản, bận Hanbok khi chụp theo phong thái Nước Hàn, bận sườn xám hay áo khỏa khi chụp theo phong thái Trung Quốc …
Nhưng chọn ảnh phóng to bạn không nên chọn những tấm hình mặc theo phục trang truyền thống cuội nguồn của quốc tế như vậy. Các phong thái này chỉ để làm nhiều mẫu mã thêm cho album cưới của bạn mà thôi. Chọn ảnh phóng to vẫn nên chọn những tấm mặc theo phục trang truyền thống lịch sử Nước Ta vẫn là đẹp nhất .

Tiêu chí về toàn cảnh, background

Khi phóng to ảnh cưới, tất cả chúng ta nên chọn những tấm ảnh có toàn cảnh đơn thuần, càng đơn thuần càng tốt. Cách để chọn ảnh phóng lớn theo tiêu chuẩn này là :

       – Nên chọn những tấm hình chụp rõ mặt cô dâu và chú rể.
       – Nên chọn những tấm hình mà cô dâu và chú rể chiếm khung hình lớn.
      – Bối cảnh, background chỉ là phụ chỉ nên chiếm diện tích nhỏ trong tấm hình mà bạn chọn để phóng to.
       – Không nên chọn những tấm ảnh chụp cô dâu chú rể nhỏ xíu mà phong cảnh lại chiếm diện tích lớn.

Chọn những tấm ảnh chụp rõ cô dâu chú rể để làm ảnh cưới phóng toChọn những tấm ảnh chụp rõ cô dâu chú rể để làm ảnh cưới phóng to

Tiêu chí về tạo dáng chụp ảnh

Tiêu chí sau cuối để chọn ra tấm ảnh cưới to chính là kiểu tạo dáng chụp ảnh. Một lần nữa xin nhắc lại là đây là bức ảnh phóng to sẽ được đặt trước sảnh tiệc nhà hàng quán ăn đón khách nên sẽ rất nhiều đối tượng người dùng khách mời sẽ chiêm ngưỡng và thưởng thức. Cho nên, hãy chọn những tấm ảnh cưới có kiểu tạo dáng thật tráng lệ. Cụ thể nên chọn những tấm ảnh cưới như sau :
– Nên chọn ảnh cưới ở góc chính diện. Góc chính diện nghĩa là khuôn mặt của cô dâu và chú rể đều quay ra phía trước, phía mặt tiền .
– Khuôn mặt của cô dâu và chú rể phải tươi cười, biểu lộ niềm niềm hạnh phúc, cùng nhìn về một hướng .
– Chọn những tấm ảnh có tư thế nghiêm chỉnh như khoát tay nhau, nắm tay nhau, ôm nhau nhẹ nhàng. Tránh những tư thế nhí nhảnh, đùa giỡn, không trang nghiêm .

       – Không nên chọn những tấm ảnh tạo dáng chu môi, nằm dài, mắt liếc ngang, liếc dọc hoặc nhìn vào một hướng vô định.

Nên chọn những tấm ảnh tạo dáng nghiêm túc để làm ảnh cưới phóng to Nên chọn những tấm ảnh tạo dáng nghiêm túc để làm hình cưới phóng to

Kích thước của ảnh cưới phong to

Có 3 size thông dụng dành cho ảnh cưới phóng to. Tùy theo gói chụp ảnh cưới của bạn pháp luật size ảnh phóng to như thế nào mà bên Studio sẽ thực thi theo size đó. Nếu không thích size mà trong gói chụp ảnh cưới đã lao lý. Bạn hoàn toàn có thể thương lượng với bên Studio để làm bức ảnh phóng to theo đúng kích cỡ mà mình nhu yếu .
3 kích cỡ phổ cập của ảnh cưới phóng to như sau :

       – Loại lớn nhất
có kích thước là: 70 x 110cm.
       – Loại vừa phổ biến nhất có kích
thước là: 60 x 90cm.
       – Loại nhỏ có kích thước là: 50 x
75cm.

Hình cưới phóng to loại vừa có size 60 x 90 cm là loại phổ cập và thường được những cô dâu và chú rể lựa chọn nhiều nhất. Nó không quá to để làm cồng kềnh, cũng không quá nhỏ đến mức khó thấy, lại tương thích treo trên tường với diện tích quy hoạnh của nhiều phòng ngủ của người Nước Ta lúc bấy giờ .
Có 3 kích thước phổ biến cho những bức ảnh cưới phóng toCó 3 kích thước phổ biến cho những bức ảnh cưới phóng to

Chất liệu làm ảnh cưới phóng to .

Ảnh phóng to bằng vật liệu gỗ Laminate

Ảnh cưới phóng to thường được ép vào vật liệu gỗ Laminate. Nói đúng hơn thì Laminate không phải là một loại gỗ tự nhiên thường thì như mọi người vẫn nghĩ. Không có một loại gỗ nào tên Laminate hết. Thực chất, Laminate chỉ là loại vật liệu nhựa tổng hợp cao cất, một vật tư cao áp sử dụng mặt phẳng Laminate. Nó còn có tên gọi quen thuộc khác là Formica .
Chất liệu này có ưu điểm là chống trầy xước, chịu va đập, chịu nhiệt, chịu ăn mòn, chịu tàn thuốc, chống mối mọt và vi trùng. Với những ưu điểm này, Laminate được ứng dụng rất nhiều trong công nghệ tiên tiến in ảnh gỗ, đặc biệt quan trọng là ảnh cưới .
Ảnh cưới phóng to ép gỗ Laminate là dòng ảnh cưới mà hình ảnh được in nổi trên mặt phẳng của những miếng gỗ. Loại vật tư liệu được gọi là gỗ Laminate dùng để in tranh mà những studio thường hay sử dụng là gỗ công nghiệp MDF được phủ Laminate

Chú thích: gỗ công nghiệp làm bằng bột gỗ, nó được ép lại
thành từng miếng và qua xử lý các loại hóa chất. Gỗ công nghiệp khác hoàn toàn với
gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên là loại gỗ được xẻ ra từ thân các loại cây. Nó có độ bền
và giá trị cao hơn gỗ công nghiệp rất nhiều.

Chất liệu mặt phẳng của ảnh phóng to

Khi ép ảnh lên gỗ Laminate thì có 2 loại mặt phẳng ảnh bạn hoàn toàn có thể tùy chọn. Đó là mặt phẳng in lụa và mặt phẳng in láng .
Bề mặt ép lụa có đặc thù là mặt phẳng hơi sần, có sắc tố trầm, dịu màu, không bị bắt ánh sáng hay bóng người khi có người đứng trước tấm hình cưới phóng to .
Bề mặt ép láng có đặc thù là nhìn tấm hình sáng và bắt nét hơn so với mặt phẳng ép lụa. Tuy nhiên, mặt của tấm ảnh sẽ giống như mặt kính. Vì thế, mặt hình sẽ có bóng khi đứng trước và sẽ bị chói sáng bởi ánh đèn hay nắng .

Lời kết

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã hiểu qua về công nghệ tiên tiến cũng như vật tư để tạo ra tấm ảnh cưới phóng lớn rồi. Ngoài ra, những tiêu chuẩn trong bài viết này cũng giúp bạn thuận tiện hơn trong sự lựa chọn tấm hình nào sẽ được phóng lớn. Hy vọng bạn sẽ chọn được tấm ảnh phóng lớn vừa bền, vừa đẹp để hoàn toàn có thể lưu lại trong một thời hạn dài làm kỷ niệm .
>> > Xem thêm : Những ý tưởng sáng tạo thiệp cưới mới lạ và độc lạ nhất
>> > Xem thêm : 6 tuyệt kỹ thiết thực tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền để cưới vợ

Nếu thấy bài viết hay, chia sẻ ngay với bạn bè

Pin on PinterestPinterestShare on LinkedInLinkedinShare on TumblrTumblr

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận