Chụp hình truyền thống và chụp hình phóng sự cưới

Bạn có biết chụp hình, quay phim đám cưới theo cách truyền thống lịch sử và chụp hình, quay phim theo cách phóng sự là khác nhau như thế nào ? Bạn có đang phân vân lựa chọn phong thái chụp ảnh cho ngày cưới của mình ?

GÓI CHỤP ẢNH CƯỚI TRUYỀN THỐNG CHỈ VỚI: 2.000.000 VNĐ
GÓI CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI CHỈ VỚI: 5.500.000 VNĐ

Ngày nay chụp hình cưới có hai dịch vụ chính là chụp hình cưới truyền thống và chụp hình cưới phóng sự. Để bạn dễ dàng lựa chọn hơn chúng tôi xin sẻ kinh nghiệm của mình thông qua sự so sánh sự khác nhau giữa chụp hình cưới phóng sự và chụp hình cưới truyền thống.

Chụp hình cưới truyền thống:

Chụp hình cưới truyền thống cuội nguồn Là kiểu chụp hình mà tất cả chúng ta vẫn thường thấy từ trước tới nay, với phong thái chụp theo đội hình chính giữa, phải thật sự tráng lệ và trật tự. Những photographer chỉ chụp khi nào họ cảm thấy hàng ngũ đã nghiêm chỉnh và tổng thể mọi người đều đã cười thật tươi .

Quay phim đám hỏi, đám cưới

Hình chụp là phải rất đầy đủ người, hiếm khi nào chụp mặt hoặc 50% khung hình. Ngoài mâm quả, nữ trang, hoa cưới, xe hoa ra thì ít có một chi tiết cụ thể vật phẩm nào được phép lọt vào ống kính vì họ cho rằng không sang trọng và quý phái. Chụp hình cưới truyền thống lịch sử dùng để ghi lại những gì đã xảy ra, phong thái chụp hình này thường được người lớn yêu dấu .

Chụp hình phóng sự cưới:

Là sẽ chụp hàng loạt buổi lễ gồm có từ khâu chuẩn bị sẵn sàng, vào lễ và sau lễ. Với kiểu chụp hình này quan trọng nhất chính là khoảnh khắc, và yên cầu một thợ chụp hình kinh nghiệm tay nghề cao để hoàn toàn có thể bắt được những “ khoảnh khắc vàng ” .

Hình chụp tôn vinh cảm hứng của nhân vật hơn là ghi lại quy trình diễn ra lễ cưới. Hình chụp hoàn toàn có thể gồm có cả người hoặc nửa người, có cảnh, có vật phẩm, … Phong cách này nhận được sự thương mến của những người trẻ tuổi .Bạn hoàn toàn có thể chọn phong thái chụp hình nào cũng được, quan trọng là bạn thấy thích, thấy mình hợp với phong thái đó. Còn yếu tố mà bạn chăm sóc là ngân sách của hai loại dịch vụ này để lựa chọn. Chụp hình cưới truyền thống lịch sử rẻ hơn, giao động trong khoảng chừng một triệu đến 1 triệu rưỡi. Còn chụp hình cưới phóng sự thì từ khoảng chừng 3 triệu trở lên, giá chênh lệch khá cao so với chụp hình truyền thống cuội nguồn .

Khi nào nên chụp hình cưới truyền thống:

 • Khi bạn muốn tiết kiệm chi phí, vì giá của nó chỉ khoảng 1 triệu rưỡi trở xuống.
 • Khi bạn muốn chụp các điểm chính của sự kiện hoặc chụp những kiểu mang tính “điểm danh”.
 • Khi bạn quan tâm đến bố cục của hình ảnh tất cả phải rõ ràng, sắc nét và tự nhiên.
 • Khi tiệc của bạn có 200 người trở nên.
 • Khi bạn không cần in ảnh thành album ảnh photobook mà chỉ cần rửa ảnh ra thành những tấm bình thường.

Khi nào nên chụp hình cưới phóng sự

 • Khi ngân sách bạn có kha khá một chút.
 • Khi bạn đề cao tính khoảnh khắc hơn là điểm danh những người có mặt trong hình.
 • Khi bạn muốn lưu giữ ảnh thành album photobook.
 • Thợ chụp ảnh chấp nhận sẽ chụp một vài tấm ảnh truyền thống.
 • Khi tiệc cưới khoảng 100 – 150 người trở xuống.

Khi nào nên chọn cả hai phong cách chụp hình:

 • Khi bạn có chi phí lớn hơn 5 triệu.
 • Bạn vừa muốn làm hài lòng những phụ huynh khó tính muốn có bức ảnh truyền thống, lại vừa muốn lưu lại những hình ảnh nghệ thuật cho chính mình.
 • Tiệc cưới có hơn 200 khách. Vì những tiệc đông khách thường chụp điểm danh hơn, nếu muốn có thêm ảnh nghệ thuật thì phải thuê thêm thợ chụp hình.
 • Lường trước những rủi ro của cả hai phong cách.

Cưới chỉ một lần, khoảnh khắc cũng không diễn ra lần thứ hai. Vậy làm thế nào nếu hình ảnh chụp bỗng bị hư, không vừa lòng hay gặp một yếu tố nào đó ? Vì vậy khi bạn chọn phong thái chụp hình cưới nào cũng không hề không lường trước những rủi ro đáng tiếc để phòng tránh, đơn cử :Người lớn tuổi sẽ không thích ảnh phóng sự, nên khi muốn cho họ xem hình cưới thì nên chọn những bức hình truyền thống cuội nguồn. Nghĩa là sẽ phải thấy rõ mặt, đứng ở chính giữa là tốt nhất, không bị dính vật phẩm nào, chỉ chụp nhân vật chính, ít chụp khách mời, toàn bộ mọi thứ phải rõ nét, …Mỗi studio hay thợ chụp hình riêng đều có một phong thái chụp khác nhau. Bạn thích chụp phóng sự không có nghĩa là bất kỳ ai chụp hình phong thái này đều hoàn toàn có thể làm hài lòng bạn. Để tránh trường hợp hình chụp xong không vừa lòng bạn thì trước khi chọn thợ bạn nên xem qua những bức hình mà họ đã chụp trước đó .Ảnh bị chỉnh sửa nhiều cũng chính là một trong những rủi ro đáng tiếc thường “ rình rập ” nhất. Thường thì ảnh truyền thống cuội nguồn sẽ bị chỉnh sửa nhiều hơn ảnh phóng sự. Chỉnh sửa cho ảnh đẹp lên là điều ai cũng muốn, nhưng nếu chỉnh sửa mà biến mình thành một người khác thì điều đó là không nên .

Click vào: ĐĂNG KÝ NGAY và nhắn tin cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí !

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
▪️ Địa chỉ: 200 – 202 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM
▪️ Hotline : 0909 946 202 – 092 7879 809
▪️ Mail : alohastudio.vn@gmail.com
▪️ Website: alohastudio.vn
▪️ Facebook:  Aloha Studio

5

/

5 ( 1 bầu chọn )

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận