PHÓNG SỰ CƯỚI : XU HƯỚNG HOÀN TOÀN MỚI MẺ CHO NGÀY CƯỚI | BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2022 – Tony Wedding

3.3 Có phối hợp vừa chụp truyền thống lịch sử vừa chụp phóng sự cưới trong 1 máy được hay không ?

Chụp ảnh quay phim ngày cưới theo cách truyền thống và chụp ảnh quay phim theo cách phóng sự là như thế nào? Bạn có đang phân vân lựa chọn giữa hai cách thức chụp ảnh cho ngày cưới của mình không?

1. Phóng sự cưới là gì?

Chụp ảnh phóng sự cưới ( Wedding Journalism ) được du nhập từ thị trường Tây Âu vào Việt Nam năm 2011 là hình thức ghi lại toàn bộ khoảnh khắc chân thật nhất trong ngày cưới của cô dâu, chú rể. 

Trải qua hơn 10 năm phát triển tại thị trường chụp ảnh cưới Việt Nam, ảnh phóng sự cưới luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các cặp đôi trẻ vì nó mang lại trọn vẹn những kỷ niệm quý báu trong ngày trọng đại không chỉ là khoảnh khắc của cô dâu, chú rể mà còn là của từng thành viên trong gia đình .

Chụp ảnh phóng sự cưới là ghi lại toàn bộ đám cưới của bạn từ khâu makeup của cô dâu cho đến khâu chuẩn bị của chú rể xuyên suốt từ hôm ăn hỏi cho đến ngày cưới. Với phong cách ảnh tự nhiên góc máy lạ mắt, nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại đám cưới của bạn một cách trọn vẹn chân thực những khoảnh khắc mà có thể bạn bỏ lỡ.

Nếu bạn thích cả quay và chụp phóng sự cưới thì việc sắp xếp thợ chụp ảnh và videographer khởi đầu từ nhà cô dâu hay chú rể là do ý muốn của bạn, hoặc nếu muốn khá đầy đủ bạn vẫn hoàn toàn có thể book hai máy quay và chụp để giữ lại hàng loạt những khoảnh khắc nhỏ một cách tỉ mỉ. PHÓNG SỰ CƯỚI : XU HƯỚNG HOÀN TOÀN MỚI MẺ CHO NGÀY CƯỚI | BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2022 PHÓNG SỰ CƯỚI : XU HƯỚNG HOÀN TOÀN MỚI MẺ CHO NGÀY CƯỚI | BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2022

2. Tại Sao Nên Chọn Gói Phóng Sự Cưới ?

Lý do vì sao nên chụp ảnh và quay video phóng sự cưới đơn thuần là vì trong lúc bạn – nhân vật chính của ngày cưới đang quay quồng ( có một chút ít lo ngại ) thì sẽ không quan sát những nhân vật xung quanh mình họ đang làm gì và chuẩn bị sẵn sàng ra làm sao. Thật giật mình sau khi tổ chức triển khai đám cưới xong bạn nhận được những bức ảnh khoảnh khắc của sự vật vấn đề đó và Tony tin chắc rằng mọi cảm hứng sẽ tràn về với 2 bạn và cả những người xuất hiện hoặc không xuất hiện trong ngày vui này. Đây là cách chân thực nhất để kể câu truyện ngày cưới của bạn trải qua hình ảnh mà Tony nghĩ sau này dù có thật nhiều tiền bạn cũng sẽ không hề có lại được.

3. Chụp “PHÓNG SỰ CƯỚI” khác với “CHỤP TRUYỀN THỐNG”  ở điểm nào ?

3.1 Chụp ảnh cưới truyền thống

Chụp ảnh cưới truyền thống cuội nguồn là kiểu chụp hình mà tất cả chúng ta vẫn thường thấy từ trước tới nay, với phong thái chụp theo đội hình chính giữa, phải thật sự trang nghiêm và trật tự. Những photographer chỉ chụp khi nào họ cảm thấy hàng ngũ đã nghiêm chỉnh và toàn bộ mọi người đều đã cười thật tươi. Hình chụp phải vừa đủ người, hiếm khi nào chụp cận mặt hoặc 50% khung hình. Ngoài mâm quả, nữ trang, hoa cưới, xe hoa ra thì ít có một chi tiết cụ thể vật phẩm nào được phép lọt vào ống kính vì họ cho rằng không sang trọng và quý phái. Chụp hình cưới truyền thống lịch sử dùng để ghi lại những gì đã xảy ra, phong thái chụp hình này thường được người lớn yêu dấu.

3.2 Chụp ảnh cưới phóng sự

Còn về chụp ảnh cưới phóng sự là đề cao cảm xúc của nhân vật hơn là ghi lại quá trình diễn ra lễ cưới. Hình chụp có thể bao gồm cả người hoặc nửa người, có cảnh, có đồ vật,… Phong cách này nhận được sự yêu mến của những người trẻ tuổi. Ưu điểm của ảnh phóng sự cưới đó thể hiện được hết tâm tư, tình cảm và dòng cảm xúc của các nhân vật trong ngày trọng đại.

Bạn hoàn toàn có thể chọn phong thái chụp hình nào cũng được, quan trọng là bạn thấy thích, thấy mình hợp với phong thái đó.

3.3 Có kết hợp vừa chụp truyền thống vừa chụp phóng sự cưới trong 1 máy được hay không?

Với gợi ý từ kinh nghiệm tay nghề của Tony, bạn nên chọn cả 2 nếu có điều kiện kèm theo vì mỗi máy chụp ảnh truyền thống lịch sử và phóng sự đều có tính năng riêng của nó. Trong quy trình làm nghề, Tony cũng nhận được những nhu yếu về việc muốn tích hợp việc chụp ảnh phóng sự và truyền thống lịch sử trong 1 photographer ( 1 máy chụp ), điều này trọn vẹn không nên vì bạn sẽ nhận được 1 bộ ảnh cưới không thật sự toàn vẹn và sẽ làm bạn cảm thấy rất tiếc vì ngày cưới đã qua rồi không hề quay lại. PHÓNG SỰ CƯỚI : XU HƯỚNG HOÀN TOÀN MỚI MẺ CHO NGÀY CƯỚI | BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2022 PHÓNG SỰ CƯỚI : XU HƯỚNG HOÀN TOÀN MỚI MẺ CHO NGÀY CƯỚI | BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2022 PHÓNG SỰ CƯỚI : XU HƯỚNG HOÀN TOÀN MỚI MẺ CHO NGÀY CƯỚI | BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2022 PHÓNG SỰ CƯỚI : XU HƯỚNG HOÀN TOÀN MỚI MẺ CHO NGÀY CƯỚI | BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2022

3.4 Những điểm khác nhau đặc trưng giữa phóng sự và truyền thống

Thứ nhất là khác nhau về giá: Giá chụp và quay PS cưới thường cao gấp 2 lần giá gói chụp truyền thống.
Thứ hai là khác nhau về sản phẩm:
+ Sản phẩm của PS cưới bao gồm 1 album 22×30 40 trang, 1 clip full HD
+ Chụp truyền thống chỉ bao gồm 1 album lồng 100 ảnh 13×18 ( chụp theo kiểu truyền thống), 1 video HD

Thứ ba là khác nhau về phong cách chụp:
+ Đối với chụp ảnh truyền thống: không đòi hỏi photographer phải có trình độ hiểu biết, kinh nghiệm quá cao và không cần sáng tạo về góc chụp cũng như bố cục. Đơn giản là chụp lưu niệm đầy đủ quan khách.
+ Đối với chụp ảnh phóng sự, photographer họ luôn hoạt động, suy nghĩ liên tục sáng tạo trong từng góc chụp để ghi lại các hình ảnh chân thực trong đám cưới bằng con mắt nghệ thuật của mình, nhanh tay chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

4. Thời gian chụp phóng sự cưới khi nào?

4.1 Phóng sự cưới bắt đầu từ nhà cô dâu, nhà gái 

Nhiếp ảnh gia sẽ đến thật sớm để quan sát khoảng trống trong nhà của cô dâu ( có những lúc đến mà cô dâu vẫn chưa ngủ dậy ). Nhiếp ảnh gia sẽ bắt lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất của người nhà, khung cảnh và đợi đến khi cô dâu mở màn trang điểm gần xong thì chụp lại những khoảnh khắc sẵn sàng chuẩn bị của cô dâu và những bạn phù dâu nhà gái. Khung cảnh này khá vui và mê hoặc nhé những nàng dâu.

4.2 Phóng sự cưới bắt đầu từ nhà trai, chú rể

Thường thì khâu chuẩn bị sẵn sàng ở nhà trai sẽ đơn thuần hơn ở nhà gái nên nếu bạn book thêm 1 máy chụp phóng sự ( second shooter ) thì photographer sẽ đến nhà trai thật sớm ( cùng thời hạn với nhà gái ) để bắt lại những khoảnh khắc của nhà trai. Các chàng trai phù rể cũng quậy không kém nhé. Sẽ là những khoảnh khắc cực kỳ tự nhiên và đáng nhớ nếu bạn book cả 2 máy ở nhà trai và cả nhà gái.

5. Quay phim phóng sự cưới là gì? Video phóng sự cưới là gì ?

Khi nhắc đến quay phim đám cưới, thường bạn sẽ nghĩ ngay đến những thước phim dài gần 2 tiếng ghi lại tất tần tật mọi thứ, đó chính là Phim cưới truyền thống lịch sử – cách quay phim có từ truyền kiếp. Tuy nhiên, sát cánh cùng sự tăng trưởng của chụp ảnh phóng sự cưới, đã có một mô hình quay phim mới được nâng cấp cải tiến với cách quay văn minh và đầy phát minh sáng tạo, dàn dựng tỉ mỉ khiến cho cô dâu chú rể hoàn toàn có thể lưu lại được những khoảnh khắc đáng nhớ của toàn vẹn ngày cưới chỉ từ 5 – 15 phút

Quay phóng sự cưới thường sử dụng 2 máy trở lên cùng nhiều thiết bị công nghệ hỗ trợ quá trình quay cả 2 bên nhà trai và nhà gái cùng 1 thời điểm. Ở Tony Wedding, vẫn có những gói quay video phóng sự cưới 1 máy để bạn có thể tiết kiệm hơn dĩ nhiên bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 nhà để quay trước.

Sau khi quay xong, trách nhiệm của Tony Wedding là biến nó trở thành một video tinh xảo, có ngữ cảnh chỉnh chu và mang ý nghĩa thâm thúy cùng kỹ thuật dàn dựng, sắc tố xu thế nhất ( điều mà quay phim cưới truyền thống lịch sử không làm được ).

6. Chi phí chụp ảnh cưới truyền thống & phóng sự

Giá quay phim và chụp ảnh cưới truyền thống lịch sử, phóng sự giá bao nhiêu tiền ? Đây thực sự vẫn là điều được những hai bạn trẻ chăm sóc khi có nhu yếu. Tại Tony Wedding, bạn yên tâm rằng sẽ luôn nhận được những giá chụp ảnh cưới tiết kiệm chi phí nhất so với chất lượng nhận được. Dưới đây là bảng giá chụp ảnh phóng sự cưới, bảng giá quay phim phóng sự cưới và cả làm giá trọn gói ngày cưới để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Bảng giá hoàn toàn có thể đổi khác đôi chút tuỳ vào thời hạn bạn liên hệ, vì thế hãy để Tony tư vấn chi tiết cụ thể cho bạn hiểu rõ hơn nhé !

Bảng giá chụp ảnh truyền thống & chụp ảnh phóng sự cưới : 6.000.000Đ

 • 1 Máy chụp ảnh truyền thống cuội nguồn ( xuất phát từ nhà trai )
 • 1 Máy chụp phóng sự ( xuất phát từ nhà gái )
 • Chụp ảnh trong ½ ngày ( lễ rước dâu hoặc tiệc nhà hàng quán ăn )
 • Sản phẩm : 50 file ảnh chỉnh sửa hạng sang phóng sự
 • Toàn bộ file chụp truyền thống cuội nguồn đã cân sáng ( không số lượng giới hạn số lượng chụp )

Bảng giá chụp ảnh truyền thống & chụp ảnh phóng sự cưới : 9.000.000Đ

 • 1 Máy chụp ảnh truyền thống lịch sử ( xuất phát từ nhà trai )
 • 1 Máy chụp phóng sự ( xuất phát từ nhà gái )
 • Chụp ảnh trong toàn vẹn 1 ngày ( lễ rước dâu và tiệc nhà hàng quán ăn )
 • Sản phẩm : 50 file ảnh chỉnh sửa hạng sang phóng sự
 • 100 ảnh rửa truyền thống cuội nguồn 13 × 18 cm kèm hộp hạng sang
 • Toàn bộ file chụp truyền thống đã cân sáng ( không giới hạn số lượng chụp)

Bảng giá chụp ảnh truyền thống & chụp ảnh / quay phim phóng sự cưới : 15.000.000Đ

 • 1 Máy chụp ảnh truyền thống lịch sử ( xuất phát từ nhà trai )
 • 1 Máy chụp phóng sự ( xuất phát từ nhà gái )
 • 1 Máy quay phim phóng sự ( xuất phát từ nhà gái )
 • Chụp ảnh trong toàn vẹn 1 ngày ( lễ rước dâu và tiệc nhà hàng quán ăn )
 • Sản phẩm : 50 file ảnh chỉnh sửa hạng sang phóng sự
 • 100 ảnh rửa truyền thống cuội nguồn 13 × 18 cm kèm hộp hạng sang
 • Toàn bộ file chụp truyền thống lịch sử đã cân sáng ( không số lượng giới hạn số lượng chụp )
 • 1 video phóng sự cưới được dàn dựng tỉ mỉ chất lượng cao

PHÓNG SỰ CƯỚI : XU HƯỚNG HOÀN TOÀN MỚI MẺ CHO NGÀY CƯỚI | BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2022

PHÓNG SỰ CƯỚI : XU HƯỚNG HOÀN TOÀN MỚI MẺ CHO NGÀY CƯỚI | BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2022 Xem thêm : TRÌNH TỰ ĐÁM HỎI CHI TIẾT TỪ A – Z KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO

7. Những điều cần lưu ý trước khi quay phim & chụp ảnh phóng sự cưới.

 • Nếu bạn có ý tưởng sáng tạo hay có những gì thật đặc biệt quan trọng muốn truyền tải qua bộ ảnh, phim phóng sự cưới, hãy nói ngay với đội quay và chụp phóng sự trước vài ngày để lên ý tưởng sáng tạo dàn dựng cho sao cho tốt nhất .
 • Ngày cận kề lễ cưới cô dâu và chú rể nên giữ cho mình một trạng thái tự do nhất hoàn toàn có thể, không nên lo ngại hay stress bởi nó sẽ dễ khiến bạn xuống sắc nhanh gọn. Theo kinh nghiệm tay nghề của Tony, cặp đôi bạn trẻ nào mà có nhiều nhân sự quay chụp tương hỗ thì sẽ rất tự tin và chỉ enjoy tốt nhất ngày vui của họ .
 • Vì phóng sự cưới là thể loại bắt những khoảnh khắc tự nhiên nên hãy thông tin trước cho người nhà trong mái ấm gia đình để hiểu hơn ý nghĩa của việc chụp ảnh phóng sự cưới, từ đó bạn sẽ yên tâm và chỉ chờ có ảnh đẹp, video hay sau ngày cưới thôi .

8. VÌ SAO BẠN NÊN CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI TẠI TONY WEDDING

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới nhưng Tony Wedding vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều cặp đôi bởi:

 • Chuyên viên của Tony Wedding am hiểu về Phong cách ảnh cưới mới nhất và đã tư vấn hơn 20.000 khách hàng vì vậy sẽ biết bạn đang thực sự cần gì.
 • Cơ sở vật chất với đầy đủ các phòng chụp, trang thiết bị hiện đại nhất cùng các trang phục cưới hàng đầu trên thị trường váy cưới ở TP.HCM
 • Quy trình chuyên nghiệp, hợp đồng cụ thể, rõ ràng, tất cả được đồng bộ bởi hệ thống thông tin tại Tony Wedding dù cho bạn đặt lịch tại bất kể cửa hàng nào trong chuỗi hệ thống.
 • Thời gian giao sản phẩm được cam kết rõ ràng không để bạn phải chờ quá lâu.
 • Không giới hạn số ảnh gốc chụp, buổi chụp chỉ thực sự kết thúc khi bạn hài lòng tuyệt đối.
 • Mọi chi phí đều được tư vấn một cách rõ ràng cụ thể trước khi ký hợp đồng để bạn có thể ước tính được ngân sách dành cho dịch vụ cưới của mình.
 • Tony cam kết những hình ảnh bạn thấy qua những album mẫu đều chính là hình ảnh thực tế của bạn khi cầm trên tay.
 • Bạn có thể nhận được tất cả các file ảnh mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào.
 • Các chất liệu in ấn đều được lựa chọn và sử dụng loại tốt nhất nên có thể bảo hành cho bạn lên đến 20 năm cho quyển album cưới của mình.
 • Tất cả nhân viên tại Tony Wedding đều được đào tạo một cách bày bản đặc biệt là khâu trao đổi với khách hàng vì vậy Tony tin rằng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm cưới tuyệt vời nhất.
 • Trong trường hợp bạn không hài lòng với sản phẩm pre-wedding Tony sẽ có chính sách chụp lại cho bạn đến khi thật sự hài lòng.

9. QUY TRÌNH CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI TẠI TONY WEDDING

Thay vì mất thời gian, công sức đi hết studio này đến studio khác để tham khảo thông tin và hoang mang không biết phải như thế nào?. Tony cam kết mình là đơn vị studio chụp ảnh cưới có giá thấp nhất so với chất lượng cung cấp trên thị trường cùng với những quy trình tư vấn bày bản:

 1. Để lại thông tin trong form bên dưới
 2. Chuyên viên tư vấn Tony sẽ liên hệ trực tiếp bạn qua : zalo, facetime, …. 
 3. Bạn có thể qua trực tiếp Studio Tony Wedding để thử váy, vest ,sản phẩm mẫu và ký hợp đồng, xếp lịch ngày chụp sau khi đã được tư vấn kỹ lưỡng.
 4. Chụp ảnh tại Tony Wedding Studio hoặc các địa điểm theo gói chụp.
 5. Chọn ảnh sau khi chụp để chỉnh sửa cho vào album
 6. Chuyên viên thiết kế hỗ trợ bạn chỉnh sửa album cho đến khi ưng ý nhất
 7. Nhận sản phẩm một cách hài lòng nhất.

10. CÁC DỊCH VỤ CHỤP ẢNH CƯỚI KHÁC TẠI TONY WEDDING

 • Combo chụp ảnh cưới trọn gói studio 
 • Chụp ảnh cưới Hàn Quốc trong studio 
 • Chụp ảnh cưới ngoại cảnh Sài Gòn
 • Chụp ảnh cưới Đà Lạt
 • Chụp ảnh cưới Biển Hồ Cốc / Vũng Tàu
 • Chụp ảnh phóng sự cưới
 • Trọn gói ngày cưới 

Mỗi studio, photographer đều có một phong thái chụp khác nhau. Bạn thích chụp phóng sự không có nghĩa là bất kể ai chụp hình phong thái này đều hoàn toàn có thể làm hài lòng bạn. Vì thế hãy tìm một studio có phong thái mà bạn thích nhất cả về sắc tố lẫn góc máy. Hãy để Tony sát cánh cùng bạn và mang đến cho bạn sự hài lòng từ khâu tư vấn đến khi nhận trong tay mẫu sản phẩm mà bạn vừa lòng nhất nhé !

—————————————————————————

Liên hệ với Tony nhé !

TONY WEDDING

Theo dõi Tony trên FACEBOOK để cập nhật tin tức mới nhất 

PHÓNG SỰ CƯỚI : XU HƯỚNG HOÀN TOÀN MỚI MẺ CHO NGÀY CƯỚI | BẢNG GIÁ CHỤP ẢNH & QUAY VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI 2022

5/5 – ( 26 bầu chọn )

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận