Báo giá chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp tốt nhất 2022

Chụp ảnh sự kiện

Chụp ảnh sự kiện là một dịch vụ không thể nào thiếu trong bất kỳ một sự kiện nào. Bởi vốn dĩ, dù đó có là chương trình nào thì cũng đều có một ý nghĩa quan trọng, với một mục đích kỷ niệm, tri ân hoặc thương mại. Do đó, lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ bằng hình ảnh chân thực sẽ là tư liệu để cất giữ và dùng vào những công việc truyền thông phía sau.

Vậy làm sao để chụp ảnh sự kiện đẹp và hiệu quả? Khi thuê dịch vụ chụp ảnh sự kiện, chủ đầu tư cần chú ý và cân nhắc những điều gì? Giá chụp ảnh sự kiện hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng VietPower đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên ngay tại đây.

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688

Tư vấn cho tôi
0867.12.8688

Chụp ảnh sự kiện là gì?

Chụp ảnh sự kiện là việc nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảnh khắc, tiến trình, các hoạt động của sự kiện cũng như bắt trọn cảm xúc của người tham dự. Dịch vụ này cần có sự xuất hiện của người chụp ảnh và máy ảnh. Để bắt trọn được những giây phút đáng nhớ nhất với một chất lượng ảnh cao, sắc nét,  đẹp thì bạn cần phải chọn được nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cùng chiếc máy ảnh tốt.

chụp ảnh sự kiện

Với nhu yếu sử dụng hình ảnh rất cao như lúc bấy giờ thì việc thuê dịch vụ chụp ảnh sự kiện là cực kỳ thiết yếu. Bởi bạn sẽ được những bức ảnh gọn gàng, quý phái hơn rất nhiều so với việc chụp bằng điện thoại thông minh hay thiết bị cá thể. Nó cũng sẽ là một yếu tố để nhìn nhận quy mô tổ chức triển khai, sự chuyên nghiệp của sự kiện đó .

Ý nghĩa của chụp ảnh sự kiện

1000 lời nói không bằng 1 tấm hình chân thực, những bức ảnh đẹp, ghi lại toàn vẹn khoảnh khắc đáng nhớ sẽ là tư liệu quý giá bạn chứng tỏ ngày đó đã sống sót. Do vậy, không riêng gì là một cách để kỷ niệm, chụp ảnh sự kiện còn mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng trong kinh doanh thương mại. Cụ thể, so với từng đối tượng người tiêu dùng, chụp ảnh sự kiện lại có những ý nghĩa như sau :

Ý nghĩa đối với chủ đầu tư

Đối với những doanh nghiệp càng có nhiều tư liệu chân thực về quá trình phát triển, cũng như các chương trình sự kiện quan trọng, uy tín sẽ luôn là một cách tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Lựa chọn chụp ảnh sự kiện chính là cách để doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng một cách tốt hơn, giúp người dùng, đối tác hiểu được thương hiệu mà mình lựa chọn.

Ý nghĩa chụp ảnh sự kiện

Cụ thể những lợi ích của chụp ảnh sự kiện đem đến cho doanh nghiệp gồm có:

 • Chụp lại những hoạt động giải trí trong sự kiện, những tiết mục ấn tượng và những tích tắc cảm hứng của mọi người tham gia. Đây sẽ là những bức ảnh kỷ niệm, ghi dấu lại thời hạn đáng nhớ của mọi người dự chương trình, lưu lại mốc thời hạn lịch sử dân tộc tăng trưởng của doanh nghiệp hay cá thể, tổ chức triển khai .
 • Giúp chụp lại hình ảnh khách mời quan trọng, vật chứng cho sự Open của những khách mời, đối tác chiến lược trong sự kiện .
 • Chụp ảnh sự kiện sẽ giúp doanh nghiệp có nguồn tư liệu chân thực, dùng cho kế hoạch marketing sau sự kiện. Những hình ảnh này hoàn toàn có thể dùng làm video, TVC, Profile, catalog trình làng, chạy quảng cáo trên Website, những trang thương mại điện tử, …
 • Đây sẽ là những hình ảnh để tạo nguồn cảm hứng, động lực cho nhân viên cấp dưới

Ý nghĩa đối với khách hàng, đối tác

Chụp ảnh sự kiện không phải chỉ để phục vụ cho mục đích của doanh nghiệp, mà nó còn hướng đến nhu cầu của khách hàng, đối tác. Trong đó, hình ảnh và video của các chương trình mà doanh nghiệp tổ chức sẽ là một yếu tố để khách hàng đánh giá về doanh nghiệp.

Ý nghĩa chụp ảnh sự kiện 1

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể kể lại những câu truyện trải qua hình ảnh để giúp người mua, đối tác chiến lược hiểu rõ hơn về mình. Từ đó, đưa ra quyết định hành động có nên mua hàng, sử dụng dịch vụ, mẫu sản phẩm của doanh nghiệp này hay không ?

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện đẹp và hiệu quả

Nếu bạn sử dụng hình ảnh sự kiện cho kế hoạch quảng cáo, marketing thì hình ảnh không chỉ đơn thuần là ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa. Khi đó, bạn sẽ phải chăm sóc nhiều hơn đến chất lượng của những bức ảnh, bố cục tổng quan khung hình, màu mắc và đương nhiên yếu tố quan trọng nhất là nội dung .
Vậy làm thế nào để có chụp ảnh sự kiện đẹp, đạt được những mục tiêu ? Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm tay nghề dành cho doanh nghiệp và cả thợ chụp ảnh để giúp hoàn thành xong được việc làm tốt nhất .

1. Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ chụp ảnh sự kiện

Lựa chọn nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư? 

Với những sự kiện lớn, bạn muốn dùng hình ảnh vào những kế hoạch kinh doanh thương mại phía sau thì hãy chọn cho mình những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Đây cũng sẽ là lựa chọn ưu tiên trong mọi trường hợp khi bạn có đủ kinh phí đầu tư .

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện

Trong những trường hợp hình ảnh sự kiện chỉ sử dụng nội bộ, dùng với mục tiêu cá thể mà bạn có nguồn kinh phí đầu tư hạn hẹp thì nên hoàn toàn có thể chọn nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro đáng tiếc về chất lượng hình ảnh nhận được .

Có những thỏa thuận hay hợp đồng rõ ràng về quyền lợi 

Nhiều nhân sự của doanh nghiệp khi được giao trách nhiệm thuê dịch vụ chụp ảnh sự kiện nhưng lại thiếu kinh nghiệm tay nghề rất hay bỏ lỡ việc này. Không chỉ nên thỏa thuận hợp tác bằng miệng, bạn nên có những sách vở, hợp đồng với không thiếu hạng mục và xác nhận chữ ký khá đầy đủ của cả hai bên .
Trong hợp đồng sẽ gồm có những lao lý :

 • Cam kết về chất lượng hình ảnh bạn nhận được
 • Ghi rất đầy đủ thông tin về số lượng hình ảnh
 • Xác nhận doanh nghiệp quyền sử dụng hình ảnh hợp pháp
 • Hình ảnh thuộc bản quyền của doanh nghiệp
 • Ghi cụ thể những hình thức nhận ảnh
 • Giá cả theo thỏa thuận hợp tác

Lên yêu cầu cụ thể về hình ảnh cho nhiếp ảnh gia

Để có được những hình ảnh đúng ý, thì doanh nghiệp cần đưa ra những nhu yếu đơn cử cho thợ chụp ảnh. Từ những nhu yếu này, người chụp ảnh mới hoàn toàn có thể hoàn thành xong và thu về mẫu sản phẩm theo mong ước của bạn được .
Theo đó, doanh nghiệp cần lập list cụ thể những nội dung chính cho những bức ảnh để thợ chụp ảnh hoàn toàn có thể bắt trọn. Cụ thể như :

 • Ảnh trước sự kiện
 • Ảnh trong quy trình tiếp đón khách, những hoạt động giải trí trước sự kiện
 • Ảnh tiến trình diễn ra sự kiện : Ghi lại khá đầy đủ những nội dung có trong sự kiện, những bài diễn thuyết, màn trình diễn, những chương trình trao thưởng, nhận giải, gameshow .
 • Ảnh nhân vật : Các bức ảnh chụp khách mời tham gia, ảnh của ban tổ chức triển khai, hội đồng quản trị, những đối tác chiến lược, đội ngũ nhân viên cấp dưới, … Nhiếp ảnh gia phải bắt trọn được những khoảnh khắc giao lưu, trò chuyện với cảm hứng chân thực của mọi người tham gia
 • Ảnh kỷ niệm : Chụp ảnh kỷ niệm trước và sau chương trình

Nếu bạn có những nhu yếu đặc biệt quan trọng cho thợ chụp ảnh về nội dung, chất lượng hình ảnh thì hãy nhấn mạnh vấn đề với họ để họ hiểu được ý đồ của bạn. Đây là điều cực kỳ quan trọng, bởi thợ chụp ảnh dù có chuyên nghiệp thì cũng khó hoàn toàn có thể hiểu được hết mong ước của tổng thể những người mua. Hơn nữa, mỗi sự kiện, chủ góp vốn đầu tư đầu có những xu thế, mục tiêu khác nhau. Do vậy, hãy bảo vệ rằng, người chụp ảnh đã hiểu rõ về những nhu yếu của bạn nhé .

2. Kinh nghiệm cho nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh sự kiện

Khi nhận nhu yếu của doanh nghiệp cần chụp ảnh sự kiện, một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ cần phải biết những việc mình cần làm là gì. Tuy nhiên, để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc, bảo vệ có được những bức ảnh chất lượng, bộc lộ được trình độ bản thân và giúp doanh nghiệp vừa lòng, thì bạn hãy chú ý quan tâm đến những điều sau nhé !

Khảo sát địa điểm trước giờ G

Để có những tấm hình đẹp thì ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng, do vậy bạn nên đến khảo sát khu vực trước khi sự kiện diễn ra. Bạn cần khám phá về khoảng trống, những khu vực diễn ra những hoạt động giải trí, nơi chụp hình chính của sự kiện .
Đặc biệt là hãy xác lập đâu là góc chụp hình đẹp nhất, vị trí đứng chụp ảnh để vừa thuận tiện cho việc quan sát, không bị ngược sáng, không cản trở hoạt động giải trí sự kiện. Trong trường hợp bạn không hề đến khảo sát trước sự kiện, vậy thì hãy liên hệ đến ban tổ chức triển khai để được phân phối thông tin, hình ảnh khu vực .

Nắm rõ lịch trình cụ thể chương trình từ ban tổ chức

Là một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn hãy dữ thế chủ động liên hệ đến ban tổ chức triển khai để có được timeline chương trình. Việc chớp lấy được địa chỉ, thời hạn, nội dung của từng mục chương trình sẽ giúp bạn lên được kế hoạch chụp ảnh cụ thể .

Lúc nào sẽ chụp ảnh toàn cảnh, chụp ảnh cận cảnh nhân vật, chụp ảnh hoạt động, các cảnh trung,… Hãy đảm bảo rằng, chụp ảnh sự kiện không phải là một việc làm ngẫu nhiên mà đã có một kế hoạch chi tiết cho từng phần. Có nhu vậy, bạn mới không bỏ sót các nội dung quan trọng nhất của sự kiện.

Nắm rõ được mục đích của doanh nghiệp

Sau khi đã có được một kế hoạch cụ thể cho timeline chụp ảnh theo nội dung chương trình, thì giờ đây bạn phải dựa trên nhu yếu, tiêu chuẩn của doanh nghiệp để bộc lộ được thông điệp đó qua bức ảnh .
Trong quy trình trao đổi, thao tác với doanh nghiệp, nếu có bất kể vướng mắc nào hay bạn cảm thấy nhu yếu của doanh nghiệp không tương thích, hay trực tiếp phản hồi lại để cùng nhau đưa ra giải pháp xử lý ngay lúc đó. Tuyệt đối không tự ý đổi khác concept chụp ảnh theo ý mình bởi nó sẽ khiến thông điệp mà doanh nghiệp muốn đi sai hướng .

Kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện

Nhận diện chính xác “Big Guys” của chương trình

Một yếu tố quan trọng không kém mà một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp phải dữ thế chủ động đó chính là nhận diện “ big guys ” của chương trình. Đó thường là những vị đại biểu, những đối tác chiến lược, ban chỉ huy doanh nghiệp, quản trị tập đoàn lớn, những nhân vật người nổi tiếng, …
Đây chính là những người mà bạn phải lấy được nhiều hình ảnh nhất, bắt được những khoảnh khắc quý giá để dùng làm tư liệu cho doanh nghiệp .

Chuyên nghiệp trong quá trình chụp ảnh

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ những yếu tố trước khi chụp ảnh sự kiện, để có những bức ảnh đẹp những không ảnh hưởng tác động đến hình ảnh doanh nghiệp, không làm gián đoạn sự kiện thì người thợ chụp ảnh phải quan tâm đến những điều sau đây :

 • Trang phục chỉn chu:Mặc dù doanh nghiệp thương rất ít khi nhu yếu thợ chụp ảnh phải mặc phục trang theo nhu yếu. Tuy nhiên bạn không nên mặc tùy ý, nhất là với những sự kiện lớn, có tính trang nghiêm, không phải quá cầu kỳ nhưng nên bảo vệ phục trang lịch sự và trang nhã, nhã nhặn, tự do khi thao tác .

 • Không làm gián đoạn các cuộc hội thoại: Bạn hãy thật tinh ý mỗi khi Open để bắt trọn được những cảm hứng tự nhiên nhất của đối tượng người tiêu dùng. Nên chọn một khoảng cách đủ xa để bảo vệ không ảnh hưởng tác động đến cuộc đối thoại .

 • Chọn những khoảnh khắc quan trọng: Bạn cần nắm rõ đâu là mục tiêu của buổi chụp ảnh này, không nên chụp quá nhiều ảnh thừa, những khoảnh khắc không thiết yếu. Đặc biệt là không nên chụp khi mọi người đang ăn, nếu bạn chụp ảnh tiệc, nên chọn thời gian mọi người đang giao lưu, chúc mừng nhau thay vì đang tập trung chuyên sâu dùng bữa .

 • Nên ăn no trước sự kiện, không dùng bia, rượu khi đang đi chụp ảnh: Mặc dù không phải là điều đại kị, nhưng bạn không nên uống, bia rượu trước và nhất là khi sự kiện đang diễn ra. Nên ăn no trước chương trình bởi bạn sẽ phải vận động và di chuyển rất nhiều và thao tác liên tục trong thời hạn dài đấy .

 • Quan sát bao quát chương trình:Để nắm trọn mọi khoảnh khắc quý giá, hãy tập trung chuyên sâu vào chương trình, chọn vị trí hoàn toàn có thể bao quát được hàng loạt sân khấu cũng như khu vực dưới sân khấu .

Báo giá chụp ảnh sự kiện rẻ nhất hiện nay

Để có được những bức ảnh đẹp, chất lượng nhất cho sự kiện, doanh nghiệp không chỉ cần tìm một nơi có đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà còn cung cấp đầy đủ thiết bị hiện đại nữa. Hiện tại VietPower có đầy đủ các gói dịch vụ quay phim, chụp ảnh do VMedia thực hiện. Doanh nghiệp nên lựa chọn thuê theo các gói có sẵn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và sử dụng đầy đủ các hình thức. 

Báo giá chụp ảnh sự kiện

Cụ thể, VietPower đang triển khai một số gói quay chụp ảnh sự kiện cơ bản như sau:

 • 1 chụp + 1 quay highlight + 1 Flycam sự kiện
 • 2 chụp + 1 quay highlight + 1 Flycam sự kiện
 • 2 chụp + 2 quay highlight + 1 Flycam sự kiện

Giá chụp ảnh sự kiện cho gói rẻ nhất hiện nay là chỉ từ 1.500.000 đồng/ ngày.

Khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều gói chụp ảnh sự kiện khác tại VietPower và cập nhật bảng giá chi tiết cho từng gói bằng cách gọi đến Hotline: 0867.12.8688

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688
Tư vấn cho tôi
0867.12.8688

VietPower – Dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện chất lượng

VietPower là đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện chất lượng, được đánh giá trong TOP đầu trên thị trường hiện nay. Dịch vụ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp của VMedia.

Lựa chọn VietPower, người mua sẽ nhận được những quyền hạn và tặng thêm cực lớn :

 • Không số lượng giới hạn số lượng file chụp ảnh, mỗi chương trình sẽ có tối thiểu 300 file ảnh
 • Được tương hỗ bởi trang thiết bị văn minh đời mới nhất : Máy ảnh, máy quay phim, Flycam
 • Cam kết đem đến người mua những hình ảnh sắc nét, bố cục tổng quan rõ ràng, được Photoshop 100 % số lượng ảnh
 • VietPower tương hỗ dựng video “ cấp tốc ” trong vòng 2 giờ
 • Trả ảnh khá đầy đủ, đúng hẹn, cam kết về bản quyền hình ảnh sẽ do chủ góp vốn đầu tư, doanh nghiệp, không sử dụng hình ảnh của doanh nghiệp vào bất kỳ mục đích nào khi chưa có sự chấp thuận đồng ý
 • VietPower chiếm hữu đội ngũ nhân sự nhiệt tình, đội thợ chụp ảnh chuyên nghiệp
 • Giá cả hài hòa và hợp lý

Tham khảo : Top 10 công ty tổ chức triển khai sự kiện tại Thành Phố Hà Nội

Bên cạnh việc sở hữu dịch vụ chụp ảnh sự kiện chất lượng, VietPower còn cung cấp cho doanh nghiệp nhiều danh mục khác phục vụ cho tổ chức sự kiện. Liên quan đến dịch vụ sự kiện, VietPower không chỉ có đội ngũ chụp ảnh, mà còn có các gói khác như: Quay phim, dựng video, dịch vụ cho thuê nhân sự sự kiện, cho thuê thiết bị sự kiện. Chỉ cần liên hệ đến VietPower, thì mọi thứ trong khâu tổ chức sự kiện đều sẽ được lo từ A – Z.

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0867.12.8688
Tư vấn cho tôi
0867.12.8688

Chụp ảnh sự kiện không chỉ để lấy hình ảnh truyền thông nội bộ, tư liệu cho chiến lược PR, Marketing mà còn là cách để lưu giữ kỷ niệm đẹp của nhân viên, các phòng ban, công ty. Vậy nên, bạn hãy lựa chọn VietPower để có được những bức ảnh đẹp nhất, chất lượng nhất cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0243 9054 999 hoặc 0867 128 688

Email: contact@viet-power.vn

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Sông Hồng – 2 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận