Thế nào là một bức ảnh thời trang đẹp và truyền cảm?

Tuy nhiếp ảnh không thuộc bảy mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật cơ bản và “ sinh sau đẻ muộn ”, nhưng lại chiếm hữu những năng lực mà điêu khắc, hội họa … chưa chắc làm được. Nếu trong điện ảnh, câu truyện được kể bằng hoạt động, âm thanh, thì nhiếp ảnh sử dụng cái “ tĩnh ” để kể chuyện. Tấm ảnh đẹp hoàn toàn có thể luu giữ nội tâm, biểu cảm của chủ thể trong một khoảnh khắc .

Thế nào là một bức ảnh đẹp?

Đó là tấm ảnh có năng lực truyền cảm xúc. Cảm xúc hoàn toàn có thể phong phú. Nhưng tấm ảnh đẹp luôn gợi cảm hứng cho người xem. Nó tạo ấn tượng hoặc khơi dậy những nhung nhớ về một kỷ niệm nào đó. Khi nhiếp ảnh đen trắng mới sinh ra, hình ảnh thường chân thực hơn. Việt Nam đã có những nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng quốc tế, ví dụ Võ An Ninh với những tấm ảnh chụp cảnh chết đói năm 1948 .Giờ đây, Adobe Photoshop sinh ra và trở thành một phần không hề thiếu của ngành nhiếp ảnh. Nếu sử dụng đúng mức, ứng dụng chỉnh ảnh này hoàn toàn có thể giúp thợ chụp ảnh tạo nên nhữnng hiệu ứng độc lạ. Tuy nhiên nếu quá tay can thiệp vào hình ảnh của người mẫu, kỹ thuật viên chỉnh ảnh hoàn toàn có thể biến bức ảnh trở nên vô hồn, thiếu điểm nhấn xúc cảm .

Tầm quan trọng của nhiếp ảnh thời trang

Ngạn ngữ Anh có câu: “Một bức ảnh chứa đựng vạn lời nói” (A picture is worth a thousand words). Ảnh thời trang là công cụ giao tiếp giữa nhà thiết kế và công chúng. Nó giúp nhà thiết kế truyền thông điệp về bộ sưu tập mới của mình đến với khách hàng. 

nhiếp ảnh

Mỗi bộ ảnh là công sức của đội ngũ hùng hậu. Họ là nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ ý tưởng, nhà sản xuất, stylist, người mẫu, nghệ sĩ trang điểm… với nhiều giờ làm việc dưới các điều kiện thời tiết, bối cảnh khác nhau. Trong đó, nhiếp ảnh gia hẳn là người quan trọng nhất. Họ vừa đóng góp thẩm mỹ cá nhân, vừa phải truyền tải câu chuyện thời trang qua tác phẩm. Họ chính là những người thuyền trưởng lèo lái cả ê-kíp.

Harper’s Bazaar và nhiếp ảnh thời trang

nhiếp ảnhThành lập vào năm 1867, Harper’s Bazaar là tạp chí thời trang, phong thái sống thượng lưu số 1 quốc tế. Ngày 7 – 4 – 1888, khi máy ảnh được ý tưởng, tạp chí đã đăng tải tấm ảnh bìa được chụp bằng máy ảnh tiên phong trong lịch sử dân tộc của mình. Từ đó đến nay, nhiếp ảnh trở thành một phần không hề thiếu trong thời trang và trong lịch sử dân tộc hơn 150 năm của Harper’s Bazaar trên quốc tế .nhiếp ảnhTại Nước Ta, trong 10 năm qua, Harper’s Bazaar Nước Ta đã mang thời trang và thẩm mỹ và nghệ thuật đến gần với công chúng. Tạp chí cũng góp thêm phần đưa những mẫu phong cách thiết kế và hình ảnh người mẫu Việt ra khỏi biên giới, tiệm cận với ngành công nghiệp thời trang quốc tế .

>>> Xem thêm:CÁCH CHỤP ẢNH ĐỂ TOÁT LÊN THẦN THÁI TỰ TIN NHƯ MỘT NGƯỜI MẪU THỜI TRANG

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận