Khoảnh khắc nữ sinh khoác áo cử nhân cho người cha thợ hồ gây xúc động

Trong ngày tốt nghiệp Đại học Cần Thơ, em Lê Thị Kim Thy cởi mũ và bộ lễ phục cử nhân của mình để khoác lên người cha. Khoảnh khắc lan tỏa đã gây xúc động .Đoạn clip ghi lại cảnh nữ Đại học Cần Thơ cởi mũ và bộ lễ phục cử nhân của mình để khoác lên người cha khiến nhiều người xúc động. Cô gái khi đó đã cẩn trọng đội mũ cha. Còn người cha dáng vóc gầy gò, khuôn mặt khắc khổ rất xúc động và niềm hạnh phúc trước hành vi của con gái .
Chia sẻ với VietNamNet, em Lê Thị Kim Thy ( 22 tuổi, quê Vĩnh Long ) cho biết, cô gái trong đoạn clip nói trên là mình .

Kim Thy vừa nhận bằng tốt nghiệp đại học với chuyên ngành Kinh tế học thuộc Khoa Kinh tế, khóa 44, Trường Đại học Cần Thơ, vào hôm 15/4. Đồng hành với Thy trong buổi lễ đặc biệt còn có cha và mẹ. “Trong 4 năm học đại học, cha là người lo lắng, quan tâm động viên em nhiều nhất.

Nếu không có cha mẹ, em sẽ không làm được như ngày ngày hôm nay. Chính vì thế, hôm nhận bằng tốt nghiệp, em đã cởi áo khoác và mũ cử nhân để khoác lên cho cha. Đây là cách mà em cám ơn người cha của mình đã quyết tử mọi thử để cho em có được như ngày ngày hôm nay ”, Kim Thy san sẻ .

Ông Lê Minh Dương, cha của Thy, rất xúc động trong ngày con gái tốt nghiệp Đại học Cần Thơ
Theo Thy, gia đình em có 3 chị em. Chị gái của Thy sau khi học xong THPT thì nghỉ, đi làm phụ giúp gia đình. Còn em út thì mới học lớp 6. Riêng Thy, em được tạo điều kiện theo đuổi hết bậc đại học.

Cha của Thy làm thợ hồ, mẹ làm công nhân. “ Khi học ĐH, em tranh thủ đi làm thêm nhiều việc như bán hàng, phụ quán ăn … và học thật tốt để giành học bổng để có tiền giàn trải ngân sách hoạt động và sinh hoạt ”, Thy san sẻ và cho biết : “ Dù cha mẹ không nói ra, nhưng em biết việc mình tốt nghiệp ĐH là niềm vui và tự hào của họ ” .

Khoảnh khắc Thy khoác áo, đội mũ cử nhân cho cha được một người thân quay lại video, sau đó lan tỏa trên mạng xã hội.

“ Em rất giật mình và niềm hạnh phúc khi tấm lòng của mình dành cho cha lại được mọi chăm sóc, quan tâm. Em đã khóc khi đọc phản hồi của mọi người ”, Thy nói .

 Bạn bè chia vui với Thy trong ngày em tốt nghiệp đại học 

Ông Lê Minh Dương ( 49 tuổi, cha của Thy ) cho biết, rất xúc động và ấm lòng trước hành vi khoác áo cử nhân của con gái .

“Con gái trưởng thành, tốt nghiệp là niềm hạnh phúc lớn của tôi và gia đình. Lúc con mặc áo lên người tôi cảm giác bất ngờ và ấm áp lắm vì tình cảm con dành cho mình”, ông Dương cho biết.

Kim Thy cho biết, qua lễ 30/4, 1/5, em sẽ khởi đầu nộp hồ sơ xin việc. Thy dự tính sẽ xin vào ngân hàng nhà nước .

H.Thanh 

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận