Con gái khoác áo cử nhân cho người cha thợ hồ ngày tốt nghiệp, dân mạng rưng rưng

Con gái khoác áo cử nhân cho người cha thợ hồ ngày tốt nghiệp, dân mạng rưng rưng - Ảnh 1.Cha Thy gạt dòng nước mắt lăn dài trên má trong ngày con tốt nghiệp

Lê Thị Kim Thy (sinh năm 2000, quê ở Vĩnh Long) cho biết, cô chính là tân cử nhân trong đoạn clip trên. Ngày 15-4, Thy đã tốt nghiệp ngành kinh tế học thuộc khoa kinh tế, khóa 44, Trường đại học Cần Thơ. Gia đình Thy từ quê đến chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm.

Cô ôm chầm sau khi thấy cha, tỉ mỉ cởi mũ và bộ lễ phục cử nhân rồi khoác cho ông. Khuôn mặt của người cha ánh lên niềm tự hào và niềm hạnh phúc khi thấy hành vi của con. Ông hơi lúng túng, hấp tấp vội vàng lấy tay gạt đi giọt nước mắt khiến mọi người xúc động .

“Cha đã vất vả hy sinh, nên hôm đó tôi quyết định dành thành công của mình trao lại cho cha, vì cha xứng đáng nhận được điều đó. Lúc đó, cha cười và nói: ‘Cha không đi học mà được mặc áo đại học’. Tôi biết trong lòng cha rất vui”, Thy chia sẻ.

Cô cho biết, khi xưa khó khăn vất vả, cha cô chỉ học hết lớp 2. Sau đó, ông nghỉ phụ giúp mái ấm gia đình. Biết cha khó khăn vất vả, Thy rất cố gắng nỗ lực trong học tập để ông tự hào. Cô con gái nhỏ mong đền đáp được một phần cho sự quyết tử của cha .Con gái khoác áo cử nhân cho người cha thợ hồ ngày tốt nghiệp, dân mạng rưng rưng - Ảnh 2.Cha Thy mặc đồ cử nhân, chụp ảnh lưu niệm cùng conTrong mắt Thy, cha cô hiền, yêu thương con và rất ít nói ra. Cô san sẻ, cha mẹ đều là lao động tay chân, cha làm thợ hồ còn mẹ làm công nhân, nhưng luôn thầm lặng ủng hộ và lo ngại cho cô trong suốt quy trình học tập. Chị gái của Thy sau khi học xong trung học phổ thông cũng đi làm phụ giúp mái ấm gia đình, còn em út thì chỉ mới học lớp 6 .Biết cha mẹ và chị quyết tử cho mình, trong suốt thời hạn học ĐH, cô làm nhiều việc làm thêm như bán hàng, phụ quán ăn … và nỗ lực giành học bổng để có tiền giàn trải hoạt động và sinh hoạt .Con gái khoác áo cử nhân cho người cha thợ hồ ngày tốt nghiệp, dân mạng rưng rưng - Ảnh 3.

Thy chụp ảnh cùng cha mẹ

” Bạn tôi là người quay lại khoảnh khắc đó. Ban đầu, tôi chỉ muốn quay lại làm kỷ niệm nhưng khi đoạn clip được nhiều người biết đến, tôi mới nhận ra có nhiều người không như mong muốn, không còn cha mẹ bên cạnh sát cánh. Mong rằng ai còn cha mẹ nên trân trọng từng khoảnh khắc bên nhau và làm những điều tốt đẹp nhất dành cho cha mẹ .Tôi cũng muốn một lần nữa nói lời cám ơn cha mẹ suốt thời hạn qua đã luôn lo ngại cho tôi và quyết tử tổng thể cho con cháu. Tôi sẽ nỗ lực dành những điều tốt đẹp nhất cho cha mẹ “, Thy nói tiếp .

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Minh Dương (sinh năm 1973, cha của Thy) cho biết, khi đoạn clip nổi trên mạng xã hội, con gái cũng gọi điện về khoe với gia đình. “Tôi vui lắm nhưng hơi ngại, không ngờ được nhiều người biết đến như vậy. Nhìn con trưởng thành là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Thy rất ấm áp. Hành động của con khiến tôi bất ngờ”, ông nói.

Cư dân mạng gửi lời chúc mừng đến Thy và khen cô gái hiếu thảo. Tài khoản Hạnh Còi viết: “Đằng sau bộ quần áo cử nhân đó là biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt của cha mẹ”.

Còn Lê Tân san sẻ : ” Hơi chạnh lòng, cảm thấy ghen tị với em ấy vì có mái ấm gia đình là điểm tựa vững chãi. Chúc em thành công xuất sắc trên đường đời ” .Trường ĐH Cần Thơ ( nơi Thy theo học ) cũng viết trên mạng xã hội : ” Trân trọng và biết ơn những quyết tử thầm lặng của đấng sinh thành, vượt qua bao khó khăn vất vả gian nan cùng nâng cánh tham vọng của những thế hệ sinh viên “. Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại Học online bằng chiếc điện thoại của cha để lại TTO – ‘ Khi ba mất, ba để lại chiếc điện thoại cảm ứng, giờ em dùng để học trực tuyến. Chiếc điện thoại thông minh đó không chỉ là phương tiện đi lại học tập, mà còn là kỷ vật của ba dành cho em “, Trần Đặng Hồng Ngọc, học viên lớp 9 Trường trung học cơ sở Bàn Cờ ( Q. 3, TP.Hồ Chí Minh ), tâm sự.

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận