Chàng nha sĩ trẻ với hơn 2.000 bộ ảnh áo dài đẹp ngỡ ngàng

Trên trang Facebook cá thể, chàng nha sĩ trẻ Nguyễn Tấn Thịnh ( 29 tuổi ) đặt cho mình biệt danh “ nha sĩ yêu đời ”. Không phải ngẫu nhiên mà anh Thịnh có biệt danh này, bởi lẽ ngoài việc làm chính là nha sĩ, anh Thịnh còn là một thợ chụp ảnh và đến nay đã chiếm hữu hơn 2 nghìn bộ ảnh áo dài đẹp. Hay đơn thuần chỉ cần gặp chàng nha sĩ này một lần là mọi người sẽ được cười cả ngày bởi sự vui nhộn của chàng trai .

Trốn nhân viên đi chụp hình

Tốt nghiệp Trường ĐH Y TP.HN, anh Thịnh sang Pháp du học 2 năm, sau đó về TP. Hồ Chí Minh công tác làm việc tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt thành phố. Sau 2 năm, anh Thịnh mở màn mở phòng khám riêng. Mặc dù bận tối mặt với việc làm, nhưng ở chàng nha sĩ trẻ này có một điều rất đặc biệt quan trọng là luôn yêu đời và tìm cách để được thư giãn giải trí cũng như là sống với đam mê của mình mỗi ngày .

Chàng nha sĩ trẻ với hơn 2.000 bộ ảnh áo dài đẹp ngỡ ngàng  - ảnh 1
Chụp ảnh là cách để chàng nha sĩ trẻ giải tỏa căng thẳng mệt mỏi mỗi ngày

HOA NỮ

Chụp ảnh áo dài là cách để nha sĩ Thịnh giải tỏa những stress của việc làm, để luôn sống sáng sủa và yêu đời .
Kể về cơ duyên đến với nhiếp ảnh, nha sĩ Thịnh cho biết lúc đầu sau khi tốt nghiệp ĐH về làm cho phòng khám của thầy, chàng trai mua máy ảnh về chụp bệnh nhân và phòng khám. “ Lúc đó, những bạn nói mình sao mua cái máy ảnh đắt tiền mà chỉ chụp bệnh nhân, phòng khám thì phí quá. Từ đó, cuối tuần là bạn hữu dẫn mình đi giao lưu với những hội nhiếp ảnh. Nhờ thế mà mình gặp được nhiều bạn để giao lưu, liên kết … ”, anh Thịnh nhớ lại .

Chàng nha sĩ trẻ với hơn 2.000 bộ ảnh áo dài đẹp ngỡ ngàng  - ảnh 2
Một trong những bộ ảnh áo dài tuyệt đẹp của chàng nha sĩ

NVCC

Từ lúc liên kết được với nhiều người, anh Thịnh thấy sao mọi người chụp ảnh đẹp còn mình thì không hề. Thế là ban ngày anh đi làm, tối về lên mạng mày mò học theo. “ Sau thời hạn học hỏi và thực hành thực tế nhiều thì tìm được phong thái riêng … ”, chàng nha sĩ trẻ nói .

Vì thích áo dài nên từ khi bắt đầu chụp, Thịnh chỉ chuyên về ảnh áo dài và đến nay đã hơn 2.000 bộ ảnh áo dài được “ra lò”.

Chàng nha sĩ trẻ với hơn 2.000 bộ ảnh áo dài đẹp ngỡ ngàng  - ảnh 3

“ Áo dài là phục trang mà mình thấy không có gì hoàn toàn có thể sánh được, bởi không có phục trang nào vừa kín kẽ, lại vừa tôn được đường nét và tầm vóc của người phụ nữ. Người mặc áo dài khi chụp hình cũng sẽ rất tự tin, người chụp càng có nhiều cảm hứng ”, anh Thịnh san sẻ .
Với anh Thịnh mỗi lần chụp ảnh áo dài là anh thấy tự hào dân tộc bản địa. Anh bày tỏ : “ Những lúc đó trong tôi chỉ nguyên vẹn cảm hứng : tôi yêu Nước Ta, tôi yêu quốc phục ” .

Chàng nha sĩ trẻ với hơn 2.000 bộ ảnh áo dài đẹp ngỡ ngàng  - ảnh 4

\ n

Cách cân bằng cuộc sống và công việc

Là một nha sĩ, việc làm chính hằng ngày của anh không tương quan gì đến thẩm mỹ và nghệ thuật, thế nhưng khi cầm máy ảnh lên là những bức hình thẩm mỹ và nghệ thuật cứ thế mà “ ra lò ” .

Chàng nha sĩ trẻ với hơn 2.000 bộ ảnh áo dài đẹp ngỡ ngàng  - ảnh 5

Quảng cáo

Chàng nha sĩ trẻ với hơn 2.000 bộ ảnh áo dài đẹp ngỡ ngàng  - ảnh 6

Điều đặc biệt quan trọng là chính nhờ sự vui nhộn của anh mà những mẫu khi chụp ảnh đều rất tự nhiên, nên những bộ ảnh của anh chụp càng “ mê hồn ” lòng người .

Chàng nha sĩ trẻ với hơn 2.000 bộ ảnh áo dài đẹp ngỡ ngàng  - ảnh 7
Chàng nha sĩ trẻ với hơn 2.000 bộ ảnh áo dài đẹp ngỡ ngàng  - ảnh 8

Nói về cách cân bằng cuộc sống và công việc, anh Thịnh chia sẻ: “Các bạn dù làm việc bận đến thế nào thì cũng nên phân bổ thời gian hợp lý, học cách tin tưởng và uỷ quyền công việc cho người mình tín nhiệm, để có thêm thời gian dành cho những sở thích của bản thân. Khi bạn vui, yêu đời, công việc và cuộc sống cũng nhẹ nhàng, ý nghĩa hơn”.

Chàng nha sĩ trẻ với hơn 2.000 bộ ảnh áo dài đẹp ngỡ ngàng  - ảnh 9
Chàng nha sĩ trẻ với hơn 2.000 bộ ảnh áo dài đẹp ngỡ ngàng  - ảnh 10

Quảng cáo
Tưởng hai nghành nghề dịch vụ có vẻ như không tương quan gì nhau, nhưng chàng nha sĩ trẻ cho rằng chính việc chụp hình đã tương hỗ anh rất nhiều trong công việc làm nha sĩ. Vì theo anh khi tiếp xúc liên tục với nghệ thuật và thẩm mỹ thì tính thẩm mỹ và nghệ thuật của mình cũng tăng lên, làm răng cũng sẽ đẹp hơn .

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận