Cách Chụp Hình Với Bánh Kem, 10 Bí Quyết Chụp Ảnh Tiệc Sinh Nhật Đẹp Ngất Ngây

Hướng dẫn chụp ảnh sinh nhật đẹp – Tip chụp ảnh sinh nhật tại nhà at hauvuong.mobi
You are viewing the article : atTrong bài viết này tôi san sẻ làm thế nào chụp ảnh sinh nhật đẹp, những mẹo và ý tưởng sáng tạo chụp ảnh sinh nhật .Bạn đang xem : Cách chụp hình với bánh kem

hauvuong.mobi cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

*các kiểu chụp với bánh sinh nhật
*Chụp ảnh sinh nhật là một kiểu chụp rất phức tạp, yên cầu sự kiên trì và kiến thức và kỹ năng tiếp xúc tốt. Làm thế nào để chụp ảnh sinh nhật đẹp và những gì setup máy ảnh để chọn ? Tại sao bạn nên sử dụng đèn flash ? Làm thế nào để chỉnh sửa một bức ảnh tiệc sinh nhật ? Tôi sẽ san sẻ các mẹo và thủ pháp của tôi trong bài đăng này .

Hướng dẫn chụp ảnh sinh nhật đẹp

1. Tạo bầu không khí lễ hội

*Điều quan trọng nhất trong bất kể dịp nghỉ lễ nào là bầu không khí. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra nó bằng cách tổ chức triển khai một bữa tiệc theo chủ đề. Ví dụ, nó hoàn toàn có thể là một chủ đề Disney. Bạn cần chọn phục trang theo chủ đề cho các bé ( đeo tai chuột Mickey và áo choàng vai ) hoặc trang trí theo phong thái Công chúa .Chủ đề cướp biển cũng là một chủ đề hay. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ ra rất nhiều phục trang ngộ nghĩnh ( mũ và bịt mắt ), và sẽ không khó để bạn sắp xếp đồ trang trí. Treo các bức ảnh riêng không liên quan gì đến nhau về cướp biển và áp phích có tàu .Nếu bạn định chụp ảnh tiệc sinh nhật cho riêng mình, hãy trở thành một phần của không khí này. Nếu là người khác, hãy nói cho anh ấy / cô ấy biết chủ đề và phong thái bữa tiệc của bạn sẽ có .

2. Sử dụng chân máy cho nhóm lớn

Một công cụ tuyệt vời giúp bạn chụp ảnh sinh nhật đẹp. Đối với bất kể người nào, sinh nhật là một dịp đặc biệt quan trọng khi những người gần nhất và thân yêu nhất cùng với những vị khách mong ước nhất tề tựu. Là một thợ chụp ảnh tiệc sinh nhật, bạn cần khởi đầu chụp ảnh ngay từ lần đầu gặp mặt gần nhà, vì sự chờ đón đã qua và xúc cảm vui sướng sẽ trở nên tuyệt vời .Tiếp theo, bạn không nên bỏ qua khoảnh khắc khuyến mãi ngay quà vì đây là lúc trẻ vui nhất. Bạn cũng cần chụp ảnh toàn bộ các vị khách cùng nhau khi họ đến .

3. Chụp tất cả các khách trong bàn

*Sau buổi họp mặt của toàn bộ bạn hữu và khách mời, mọi người đi vào bàn ăn. Nó tỏa sáng với các sắc tố khác nhau của các món ăn thích mắt và cách sắp xếp bàn ăn khác thường ( mỗi lần là một lần khác nhau ). Ở đây bạn cần ghi lại những khoảnh khắc khách vừa ngồi vào bàn nhưng chưa chạm được hết vẻ đẹp này .
READ Tìm hiểu ngành Thiết kế công nghiệp là gì?

4. Chụp thật nhiều ảnh

READ Tìm hiểu ngành Thiết kế công nghiệp là gì ?Các thợ chụp ảnh chụp ảnh sinh nhật biết rằng thường thì không hề giữ mọi người bên nhau lâu vào bất kể kỳ nghỉ nào. Trẻ em chạy đi chơi, người lớn khởi đầu đi lòng vòng xã giao .Do đó, bạn cần chụp càng nhiều ảnh càng tốt. Để chụp ảnh sinh nhật đẹp làm thế nào cho mọi người sẽ không ngờ rằng họ đang được chụp ảnh, và bạn sẽ có được những bức ảnh vui nhộn và giật mình nhất .

5. Thay đổi địa điểm và tư thế

*Nếu bạn không đổi khác khu vực và vị trí chụp, bạn sẽ có những bức ảnh nhàm chán trên cùng một phông nền và từ một góc nhìn. Bạn nên liên tục vận động và di chuyển xung quanh và chụp ảnh từ các vị trí khác nhau .Thử nhu yếu khách trao đổi các bộ phận của phục trang hoặc áo khoác ngoài của họ. Ý tưởng chụp ảnh sinh nhật này sẽ thêm phần vui nhộn và bớt căng thẳng mệt mỏi cho không khí .

6. Chụp ảnh riêng biệt

*Những đứa trẻ hiếm khi hoàn toàn có thể được tập hợp cùng nhau trong bữa tiệc, vì thế bạn cần phải chụp những bức ảnh riêng không liên quan gì đến nhau. Nếu bạn muốn chụp chúng cùng nhau, hãy cố gắng nỗ lực triển khai điều đó trong lúc chúng chơi game show. Tuy nhiên, bạn cần chụp ảnh chung. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể chụp khoảnh khắc tổng thể bọn trẻ cùng thổi nến trên bánh sinh nhật .

7. Chụp ảnh với bánh

*Bánh sinh nhật là phần được mong đợi nhất trong bất kể bữa tiệc sinh nhật nào. Phải chớp lấy được các biểu cảm trên khuôn mặt của một người trong ngày sinh nhật vì so với họ, một chiếc bánh sẽ như thế nào sẽ khiến họ quá bất ngờ. Khi chụp tiệc sinh nhật, bạn cần chụp ảnh chiếc bánh riêng với người dự sinh nhật và những vị khách khác và khoảnh khắc thổi nến .Video chụp ảnh với bánh sinh nhật :Đặt vận tốc cửa trập 1/100 giây. Để chụp nhiều ảnh và có được những bức ảnh sắc nét, bạn nên chọn chính sách chụp liên tục .

8. Chụp ảnh trong các cuộc thi dành cho trẻ em

*Để chụp trẻ nhỏ trong các tư thế và trường hợp không bình thường, bạn cần chụp ảnh chúng trong các cuộc thi. Nếu buổi chụp ảnh sinh nhật diễn ra vào mùa hè, hãy khuyến mãi ngay các em súng nước, chia thành các đội. Một đứa trẻ tập trung chuyên sâu và hứng thú với thắng lợi hoàn toàn có thể mang đến những cảm hứng và nét mặt không hề tả được. Chụp ảnh sinh nhật đẹp khi chụp các hoạt động giải trí đi dạo .

Hãy quan sát những hành động tương tác của bọn trẻ một cách cẩn thận và sẵn sàng ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Chú ý đến ánh sáng. Nếu bữa tiệc diễn ra tại nhà thì ánh sáng có thể không đủ sáng. Trong trường hợp này, hãy sử dụng khẩu độ f/2.8-f / 4 và nâng ISO lên đến 400 để có được hình ảnh chất lượng cao. Bạn cũng có thể thử nghiệm với bố cục ảnh và khung hình.

Xem thêm : Phương Pháp Dạy Học Stem Là Gì ? Mô Hình Giáo Dục Stem Được Áp Dụng Như Thế Nào ?

9. Chụp thấp dưới sàn

*Chúng ta thường quên rằng trẻ nhỏ có chiều cao thấp hơn tất cả chúng ta. Bạn có nhiều năng lực chụp ảnh trẻ nhỏ từ góc nhìn cao, đứng thẳng hoặc từ trên xuống. Cố gắng hạ thấp máy nhất hoàn toàn có thể, ghi lại khoảnh khắc từ góc nhìn như vậy. Chụp ảnh sinh nhật đẹp khi có những góc máy cực thấp .Khi bạn chụp ảnh từ một góc thấp, trẻ không nhận thức được điều đó và cư xử tự nhiên hơn. Đây là một trong những vị trí chụp ảnh sinh nhật trẻ nhỏ được nhiều người chăm sóc nhất vì ở khoảng cách gần .

10. Chụp ảnh lúc bắt đầu và lúc kết thúc

*Những bức ảnh chụp chung khi mở màn và kết thúc bữa tiệc là một trong những ý tưởng sáng tạo chụp ảnh sinh nhật đẹp nhất. Sau đó, khi bạn sắp xếp những bức ảnh này thành một album, sẽ có sự độc lạ rất lớn giữa những gì bắt đầu và những gì ở đầu cuối. Bạn sẽ thấy những vị khách tràn trề nguồn năng lượng và sau cuối trông họ stress nhưng niềm hạnh phúc như thế nào .

11. Chụp ảnh trong quá trình di chuyển

*Cố gắng bắt được những bức ảnh sáng, bạn cần phải vận động và di chuyển liên tục và chờ thời gian thích hợp. Yêu cầu các em nhảy và chụp chúng. Bạn hoàn toàn có thể bật các bài hát thương mến của chúng và chụp khi chúng đang nhảy .

Để có được những bức ảnh sinh nhật đẹp, bạn cần chọn thiết bị và cài đặt phù hợp. Sử dụng ống kính zoom 24-70mm để thực hiện ý tưởng này. Đặt ISO 100-800 và chọn chế độ AV (Ưu tiên khẩu độ). Để có được nền mờ, hãy sử dụng khẩu độ rộng f/2.8. Bạn cũng sẽ cần một đèn flash để đóng băng hành động của chúng.

12. Chụp cận cảnh

*Đến gần hơn có lẽ rằng là điểm quan trọng nhất ( giả sử rằng bạn có mọi thứ thiết yếu cho những bức ảnh như vậy ). Như một quy luật, trẻ nhỏ niềm hạnh phúc và mỉm cười trong những khoảnh khắc như vậy. Bạn cũng hoàn toàn có thể ghi lại những cảm hứng như phấn khích, nhút nhát, tiếng cười, hoặc thậm chí còn khuôn mặt của trẻ nhỏ khi tổng thể chúng cùng uống một thứ gì đó. Bạn nên đặt vận tốc cửa trập ở 1/160 giây để chụp ảnh sắc nét. Nếu bạn chụp ảnh sinh nhật trong điều kiện kèm theo ánh sáng yếu, hãy chọn ISO cao hơn .

13. Sử dụng đèn flash

*Để chụp ảnh sinh nhật đẹp cần phải đủ sáng. Ánh sáng tự nhiên nên được sử dụng càng nhiều càng tốt, nhưng nhiều lúc bạn cần phải có đèn flash. Đèn flash cũng hoàn toàn có thể có ích cho những ngôi nhà tối không nhận đủ ánh sáng tự nhiên .

Khi sử dụng đèn flash, hãy đảm bảo khuếch tán ánh sáng càng nhiều càng tốt để tránh bóng và điểm sáng chói trên bức ảnh. Bạn có thể gắn bộ khuếch tán vào chính đèn flash và đôi khi bạn cũng có thể đánh flash lên trần nhà hoặc bức tường phía sau bạn. Đèn flash có thể cung cấp nhiều tùy chọn sáng tạo khác nhau và đôi khi bạn cần nó để có được những hình ảnh sinh nhật đẹp.

14. Chỉnh sửa ảnh

Chú ý chỉnh sửa ảnh tiệc sinh nhật của bạn nhiều hơn. Crop, tăng cường sắc tố và chụp ảnh đen trắng. Đừng ngại sử dụng các chương trình và tính năng khác nhau của điện thoại cảm ứng mưu trí của bạn để cải tổ ảnh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bộ lọc nếu chúng trông tự nhiên và hòa giải trong toàn cảnh của cảnh .

15. Ảnh sinh nhật gia đình

*Chụp ảnh sinh nhật đẹp nhất, nếu chụp chung với mái ấm gia đình. Chụp ảnh chung với cả cha mẹ và ông bà. Hãy chụp những bức ảnh này vào mỗi dịp sinh nhật. Những hình ảnh tiệc sinh nhật cho người lớn và trẻ nhỏ này sẽ là kỉ niệm đẹp trong thời hạn dài .Tạo Dáng Với Bánh Sinh Nhật
Tạo Dáng Với Bánh Sinh Nhật

Sinh nhật chính là sự kiện kỷ niệm lại khoảnh khắc chào đời thiêng liêng của mỗi người, đánh dấu sự trưởng thành bằng việc sinh việc mừng thêm một tuổi. Chụp hình sinh nhật để ghi lại những giây phút quan trọng này với người thân và bạn bè, chụp ảnh sinh nhật có nhiệm vụ giúp bạn làm điều đó. Thế nhưng, để có được những bức ảnh đẹp không hề đơn giản vì những yếu tố như ánh sáng, gương mặt và sự lộn lộn khi đông người trong bữa tiệc sẽ bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết chụp ảnh đẹp trong buổi sinh nhật để bạn khắc phục được khó khăn đó dưới đây.

1. Cầm hashtag chụp hình sinh nhật

Hashtag cầm tay là một loại sản phẩm trong quảng cáo, có phong cách thiết kế nhỏ gọn với mục tiêu truyền đạt thông tin tới hội đồng trong những sự kiện, chương trình sự kiện, hội họp sinh nhật, tiệc cưới …
*

Hashtag chụp ảnh sinh nhật

Tham khảo các mẫu hashtag xinh trên shopee nhé

2.Cử ra người chụp ảnh

Hãy cử ra người có kinh nghiệm tay nghề chụp ảnh để bấm máyĐể có được những bức ảnh đẹp nhất bạn nên cắt cử ra một người có kinh nghiệm tay nghề chụp ảnh trong những bữa tiệc, hoặc đó là người am hiểu về nhiếp ảnh và có sáng tạo độc đáo về concept chụp ảnh sinh nhật thì càng tốt. Bởi vì bữa tiệc khá đông, ai cũng sẽ tập trung chuyên sâu vào bữa tiệc, hãy chọn người nhiệt tình và nhanh gọn để hoàn toàn có thể vận động và di chuyển trong mọi góc ảnh. Có như vậy, bữa tiệc sinh nhật sẽ được ghi lại bằng những bức ảnh đẹp nhất .Mua vest đẹp đi ăn sinh nhật nè mọi ngừi
*
Xem mẫu vest ngay

3.cách chụp ảnh với bánh sinh nhật

Cúi thấp người xuống để có góc chụp cận mặt lúc chụp ảnh với bánh sinh nhậtNên cúi người cho thấp xuống theo ánh mắt của người sinh nhật để chụp được những bức ảnh sắc nét và hấp dẫn. Đặc biệt là khi người sinh nhật thổi nến, lúc cắt bánh, hay lúc bóc quà, chụp hình với bánh kem … Tư thế cần được đứng thấp hơn người sinh nhật, triển khai chụp hất ngang từ phần hông lên trở lên. Với những bức ảnh này, khuôn mặt và ánh mắt cũng như cảm hứng của người được chụp bộc lộ rõ nhất. Nhiều người thường sai lầm đáng tiếc trong việc chĩa cao máy ảnh để chụp, điều này rất khó hoàn toàn có thể có được một bức ảnh chân dung đẹp .

4.Tâm lý thoải mái

Nếu bạn là người chụp ảnh hãy tạo ra một tâm ý thật tự do để hoàn toàn có thể tự tin chụp được những bức ảnh sinh nhật tuyệt vời. Không nên quá nặng nề về kỹ thuật, bố cục tổng quan trong chụp ảnh sinh nhật. Bởi vì có rất nhiều người tham gia bữa tiệc, chuyển dời qua lại nên sẽ không có được những bức ảnh tuyệt đối như ít người. Bạn không nên lo ngại về điều này mà hãy cố gắng nỗ lực cầm máy ảnh để chụp thật nhiều những khung cảnh mái ấm gia đình ấm cúng bên nhau hay cách tạo dáng của nhiều người trong bữa tiệc. Cứ say sưa bấm máy khi bạn thấy một góc ảnh đẹp .

5.Chụp những chi tiết nhỏ nhất

Những chi tiết dù nhỏ nhất như bánh kem cũng rất đẹp

Muốn có một album ảnh sinh nhật thật không thiếu và sinh động, đừng ngại quay máy ảnh vào những cụ thể nhỏ nhất như phần kem bánh, phần nến, đôi môi xinh của người sinh nhật, hay nụ cười mà bạn phát hiện trong chốc lát, … Điều này còn tạo ra những bức ảnh độc lạ trong bữa tiệc sinh nhật .Chụp ảnh sinh nhật sẽ khác với chụp ảnh hội nghị hay là đám cưới. Bối cảnh của chụp ảnh sinh nhật thường khó khăn vất vả về ánh sáng, bố cục tổng quan, .. cho nên vì thế cần có tuyệt kỹ chụp ảnh riêng. Với những san sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có được những bức ảnh sinh nhật đẹp, ghi dấu lại những kỷ niệm vui tươi .

Vừa là những bí quyết chụp ảnh đẹp trong buổi sinh nhật mà chúng tôi đã chia sẻ. Chúc các bạn có được những bức ảnh đẹp và đầy ý nghĩa trong buổi sinh nhật.

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận