Google bật mí 10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại siêu thú vị

Mẹo - chụp ảnh
Google bật mý 10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại cảm ứng

Quy tắc 1/3 – cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại ai cũng nên biết

Khi nhắc tới hai từ “bố cục” trong nhiếp ảnh, rất nhiều người ngay lập tức nghĩ tới “quy tắc 1/3”. Không sai khi nói rằng “quy tắc 1/3” là bố cục phổ biến và kinh điển trong nhiếp ảnh, nhưng cần lưu ý không đánh đồng hai khái niệm này với nhau. Thậm chí, nói “quy tắc 1/3” là một thể loại bố cục trong nhiếp ảnh cũng không đúng, bởi thực chất đó chỉ là một phần rất nhỏ (nhưng đơn giản, dễ áp dụng nên trở thành phổ biến) trong bố cục về vị trí các vật thể trong khung hình mà thôi.

Mẹo - chụp ảnh
Khi nhắc tới hai từ “ bố cục tổng quan ” trong nhiếp ảnh, rất nhiều người ngay lập tức nghĩ tới “ quy tắc 1/3 ”. Không sai khi nói rằng “ quy tắc 1/3 ” là bố cục tổng quan phổ cập và tầm cỡ trong nhiếp ảnh, nhưng cần chú ý quan tâm không đánh đồng hai khái niệm này với nhau. Thậm chí, nói “ quy tắc 1/3 ” là một thể loại bố cục tổng quan trong nhiếp ảnh cũng không đúng, bởi thực ra đó chỉ là một phần rất nhỏ ( nhưng đơn thuần, dễ vận dụng nên trở thành thông dụng ) trong bố cục tổng quan về vị trí các vật thể trong khung hình mà thôi .Hãy đặt đối tượng người tiêu dùng ở các giao điểm để có được tấm ảnh bố cục tổng quan đẹp .

Ánh sáng tối ưu

Mẹo - chụp ảnh

Hãy tìm ra nguồn ánh sáng tốt hơn cho mình. 

Khi ở ngoài trời, bạn nên thay đổi vị trí hay hướng máy ảnh, chỉnh tư thế của đối tượng hay chụp ảnh trong bóng râm. Nên nhớ rằng, các đám mây có thể tạo ra ánh sáng mềm mại và khuếch tán. Còn vào ban đêm, bạn có thể dùng chế độ đèn pin trên một điện thoại khác để hắt sáng.

Dãn khoảng cách giữa đối tượng và hậu cảnh

Làm mờ hậu cảnh khi chụp ảnh chân dung là một kỹ thuật không khó nhưng nó đòi hỏi người chụp phải có trải nghiệm tốt để có được bức ảnh đẹp. Đối tượng càng đứng xa hậu cảnh (như bên phải), hậu cảnh càng bị làm mờ. Trong ảnh trái, khoảng cách không đủ xa.

Mẹo - chụp ảnh
Khi ở ngoài trời, bạn nên biến hóa vị trí hay hướng máy ảnh, chỉnh tư thế của đối tượng người tiêu dùng hay chụp ảnh trong bóng râm. Nên nhớ rằng, các đám mây hoàn toàn có thể tạo ra ánh sáng thướt tha và khuếch tán. Còn vào đêm hôm, bạn hoàn toàn có thể dùng chính sách đèn pin trên một điện thoại cảm ứng khác để hắt sáng. Làm mờ hậu cảnh khi chụp ảnh chân dung là một kỹ thuật không khó nhưng nó yên cầu người chụp phải có thưởng thức tốt để có được bức ảnh đẹp. Đối tượng càng đứng xa hậu cảnh ( như bên phải ), hậu cảnh càng bị làm mờ. Trong ảnh trái, khoảng cách không đủ xa .Hãy dãn khoảng cách giữa đối tượng người dùng và hậu cảnh

Đặt chủ thể ở phía trước

Bạn sẽ có hiệu ứng bokeh và xóa phông đẹp hơn nếu chủ thể nổi bật và được đặt ở phía trước chứ không phải ở giữa.

Mẹo - chụp ảnh
Bạn sẽ có hiệu ứng bokeh và xóa phông đẹp hơn nếu chủ thể điển hình nổi bật và được đặt ở phía trước chứ không phải ở giữa .Đặt chủ thể ở phía trước

Tiến gần hơn đến đối tượng chính

Google cho rằng đây là cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại đơn giản nhất chính là hãy đưa máy ảnh  đến gần đối tượng nhất có thể, khi đó bức ảnh của bạn càng có độ mờ đẹp mắt.

Mẹo - chụp ảnh

Google cho rằng đây làđơn giản nhất chính là hãy đưa máy ảnh đến gần đối tượng nhất có thể, khi đó bức ảnh của bạn càng có độ mờ đẹp mắt.

Hãy tới gần đối tượng người dùng

Hãy chạm lấy nét vào gương mặt của đối tượng

Khi chụp ảnh chân dung, đừng quên chạm vào gương mặt của đối tượng để bảo đảm thiết bị đang lấy nét vào nó. Điều này đặc biệt nên ghi nhớ khi bạn chụp ngược sáng. Bạn nên làm vậy để chắc chắn người đang chụp không trở thành bóng đen.

Để ý đến đường dẫn trong bức ảnh

Đây được xem là cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại hiếm ngừoi. Đó là chọn một đường dẫn ánh mắt đến đối tượng chính. Có nhiều loại đường dẫn: cong, uốn khúc, thẳng, xéo… nhưng tựu trung được chọn như một tiền cảnh gồm các đường nét trực tiếp hoặc gián tiếp phóng hướng chú ý về chủ thể tại trung cảnh hay hậu cảnh; cũng có khi gồm nhiều đường hướng về một điểm tăng sự thu hút thị giác vào đó. Đường dẫn còn có mục đích tạo sự liên kết các vật thể trong ảnh với nhau, tăng thêm ý nghĩa cho nội dung ảnh.

Mẹo - chụp ảnh
Khi chụp ảnh chân dung, đừng quên chạm vào khuôn mặt của đối tượng người tiêu dùng để bảo vệ thiết bị đang lấy nét vào nó. Điều này đặc biệt quan trọng nên ghi nhớ khi bạn chụp ngược sáng. Bạn nên làm vậy để chắc như đinh người đang chụp không trở thành bóng đen. Đây được xem làhiếm ngừoi. Đó là chọn một đường dẫn ánh mắt đến đối tượng người tiêu dùng chính. Có nhiều loại đường dẫn : cong, uốn khúc, thẳng, xéo … nhưng tựu trung được chọn như một tiền cảnh gồm các đường nét trực tiếp hoặc gián tiếp phóng hướng quan tâm về chủ thể tại trung cảnh hay hậu cảnh ; cũng có khi gồm nhiều đường hướng về một điểm tăng sự lôi cuốn thị giác vào đó. Đường dẫn còn có mục tiêu tạo sự link các vật thể trong ảnh với nhau, tăng thêm ý nghĩa cho nội dung ảnh .Đường dẫn làm tăng độ sâu của ảnh và nhấn mạnh vấn đề chủ thể .

Hãy thử thay đổi góc chụp

Với những bức ảnh chân dung, bạn có thể chụp ở ngang tầm mắt trẻ em hoặc chụp từ trên xuống để nhấn mạnh hình dáng của chủ thể.

Mẹo - chụp ảnh
Với những bức ảnh chân dung, bạn hoàn toàn có thể chụp ở ngang tầm mắt trẻ nhỏ hoặc chụp từ trên xuống để nhấn mạnh vấn đề hình dáng của chủ thể .

Góc chụp độc đáo sẽ tăng sức hấp dẫn cho ảnh.

  • Xem thêm: Những cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Android bạn cần phải nắm vững

Chụp ảnh chân dung một nhóm nhỏ

Chế độ chụp chân dung trên trên Mẹo - chụp ảnh

Chế độ chụp chân dung trên trên smartphone hoạt động tốt nhất khi tất cả đối tượng đều có chung khoảng cách với camera. Vì vậy, bạn có thể chụp từ 2 – 3 người tốt hơn là chụp từ 5 người trở nên.

Ảnh chụp chân dung sẽ đẹp hơn với một nhóm nhỏ thay vì đám đông .

Cái gì đơn giản cũng đẹp

Đừng tham chi tiết và ôm đồm nhiều thứ. Bạn tránh được điều đó bằng cách đóng khung đối tượng và chọn hậu cảnh gọn gàng. Đừng quên kiểm tra những chi tiết thừa trong khung hình như cành cây, biển hiệu hay chiếc ô.

Với việc tung ra 10 cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại, Google đang ngầm quảng bá cho tính năng chụp ảnh chân dung trên Pixel 2 và Pixel 2 XL sau khi bộ đôi chính thức được phát hành. Đừng quên chia sẻ với bạn bè về thủ thuật cực hay này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Đừng tham cụ thể và ôm đồm nhiều thứ. Bạn tránh được điều đó bằng cách đóng khung đối tượng người dùng và chọn hậu cảnh ngăn nắp. Đừng quên kiểm tra những cụ thể thừa trong khung hình như cành cây, biển hiệu hay chiếc ô. Với việc tung ra 10, Google đang ngầm tiếp thị cho tính năng chụp ảnh chân dung trên Pixel 2 và Pixel 2 XL sau khi bộ đôi chính thức được phát hành. Đừng quên san sẻ với bạn hữu về thủ pháp cực hay này nhé !

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận