Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

Bạn muốn sở hữu cho mình 1 bộ ảnh áo dài ai cũng trầm trồ, nhưng lại chưa biết về cách tạo dáng chụp ảnh áo dài sao cho đẹp, hấp dẫn thì đừng lo Therfilm Media gửi bạn bí quyết về tạo dáng với áo dài không phải ai cũng biết được chúng mình tổng hợp trong bài viết này.

Tại sao chụp ảnh với áo dài luôn hot

Khi nói đến phục trang truyền thống lịch sử của người phụ nữ Nước Ta, chắc như đinh ai cũng biết đó là áo dài. Trải qua nhiều thời kỳ, tà áo dài truyền thống lịch sử Nước Ta tuy có nhiều sự đổi khác nhưng vẫn mang những ý nghĩa thuần túy, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt .
Chúng ta hoàn toàn có thể thấy áo dài hiện hiện trong nhiều sự kiện vương quốc, quốc tế, hay đơn thuần trong những bộ ảnh chụp nghìn like trên mạng .

cách tạo dáng chụp ảnh với áo dài

Chụp ảnh với áo dài không chỉ đơn thuần là sở trường thích nghi của mọi cô gái việt nam muốn tôn lên vẻ đẹp hình thể qua tà ào dài mà nó còn là tác phẩm đầy tính nghệ thuật và thẩm mỹ dưới góc nhìn đầy tính kĩ thuật và xúc cảm của thợ chụp ảnh .

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

Việc sử dụng áo dài là ý tưởng sáng tạo trong nhiều bộ ảnh tuy cũ nhưng vẫn không hề lỗi thời, thậm chí còn nó còn có sức hút can đảm và mạnh mẽ, được phần đông những bạn nữ, những cô gái tuổi đôi mươi khoe dáng, ghi lại vẻ đẹp tuổi thanh xuân đẹp nhất trong cuộc sống của họ .

10 Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp

1. Tạo dáng ngồi kiêu sa:

Ở tư thế này người mẫu ảnh sẽ ngồi lên 1 bậc thềm, 1 tay chống ra sau làm điểm tựa, tay còn lại đặt lên đầu gối, 2 chân thu lại so le. Lưng ngả nhẹ ra sau, mắt hướng về phía tay chống, tà áo dài chú ý quan tâm sửa ngay ngắn, 1 tà trải ra sau sống lưng như hình, chọn góc chụp theo đường dẫn bậc thềm .

tạo dáng chụp ảnh với áo dài

Tương tự như cách tạo dáng với áo dài bên trên, người mẫu sẽ đổi sang tư thế 1 tay giơ kiểu che nắng, mắt nhắm hờ và thả lỏng cơ thể.

cách tạo dáng chụp ảnh với áo dài

2. Tạo dáng đứng nghiêng người

Tư thế nghiêng người được rất nhiều bạn trẻ áp dụng khi tạo dáng với áo dài, lưng hơi cong, mắt nhìn về hướng 10h, 2 tay chắp sau lưng.

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

Hoặc 2 tay lồng vào tóc vờ vịt như đang buộc tóc ví dụ điển hình .

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

Cũng hoàn toàn có thể để 2 tay phía trước, mắt nhìn về phía ống kính, góc chụp bán thân và xóa mờ hậu cảnh để điển hình nổi bật chủ thể .

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

3. Tạo dáng khi đi trên hành lang

Ở kiểu này mẫu ảnh sẽ thướt tha trong tà áo dài rồi đi catwalk như ngườ mẫu, 2 tay đặt ngang bụng, đi 1 cách tự nhiên nhất và nhìn vu vơ mọi thứ xung quanh. Chú ý bước chân hơi sải 1 chút để áo dài hoàn toàn có thể tung bay 1 chút sẽ đẹp hơn nhé .
tạo dáng chụp ảnh với áo dài đẹp

4. Tạo dáng chụp ảnh áo dài kiểu tung hoa

Hãy chuẩn bị sẵn sàng sẵn 1 nắm hoa rồi tạo dáng ngồi giữa sân trường hay 1 con đường rồi tung hoa bằng hai tay lên. Lưu ý phải bắt nét nhanh và liên tục để bắt trọn khoảnh khắc hoa đang rơi xuống .
cách tạo dáng chụp ảnh với áo dài

5. Tạo dáng với 1 chiếc lá

Thử ngồi nghiêng đầu, tay cầm chiếc lá đưa lên trên phía trước trán, tay còn lại đặt lên gối, mắt nhắm hờ, nghiêng người ra sau 1 chút

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

Cách khác hoàn toàn có thể dùng 1 chiếc lá rồi che 1 mắt, nghiêng người nhẹ, mắt hướng về ống kính máy ảnh .

chụp ảnh với áo dài

6. Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài với nón lá

Sự phối hợp giữa áo dài và nón lá luôn là chân lí mỗi khi triển khai ý tưởng sáng tạo chụp ảnh với áo dài. Hình ảnh áo dài luôn song song với nón lá qua năm tháng chưa khi nào kém hiệu suất cao. Hãy thử cầm 1 chiếc nón lá khi đang ngồi, tay còn lại để nhẹ lên mái tóc óng ả của mẫu .

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

Hay đơn thuần hoàn toàn có thể đặt nó áp sát vào người, đơn cử là bụng, đứng kiểu nghiêng người rồi mắt nhìn theo vai .

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

1 cách nữa là tôn dáng điệu đà trong tà áo dài với kiểu đội nón lá lên đầu, tay cầm nhẹ vào vành nón, tay kia cầm váy nhẹ lên ở tư thế ngồi ưỡn người nhẹ .

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

Hay kểu chụp trực diện, mẫu hơi cuối xuống, 1 tay cầm vào vành nón, tay kia thả lỏng đặt trước bụng .

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

Kiểu chụp cả 2 tay cầm vào vàng nón, góc chụp từ trên xuống, để lộ góc nghiêng mặt mẫu .
cách tạo dáng chụp ảnh với áo dài

7. Tạo dáng chụp áo dài với bó hoa

Vẻ đẹp của người con gái Nước Ta càng trở nên rạng rỡ hơn khi được phối hợp với đóa hoa tươi, từ đó không chỉ bộc lộ nét đẹp của người con gái như những đóa hoa khoe sắc tuổi xuân thì. Chuẩn bị 1 cành hoa, 1 bó, hoặc cành hoa để làm phụ kiện cho mẫu cầm chụp .

Xem thêm : Tạo dáng chụp ảnh với hoa giấy

Áp dụng kiểu ôm bó hoa phía trước và nở 1 nụ cười thật tươi. Góc chụp đối lập để lấy hết khuôn mặt mẫu và cả đóa hoa .

tạo dáng chụp ảnh với áo dài

Kiểu ôm bó hoa nghiêng người này mẫu sẽ ôm bó hoa tương tự như như trên rồi nghiêng người chòm nhẹ qua trái hoặc phải cũng được. Chú ý mắt nhìn về phía ống kính .

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

8. Tạo dáng chụp với ghế ngồi

Ở tư thế này người mẫu sẽ ngồi lên 1 cái ghế tựa, 2 tay đặt lên tay nắm ghế và nghiêng đầu tựa nhẹ lên tay. Có thể nhắm mắt giống như đang ngủ ví dụ điển hình .

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

9. Tạo kiếu suy tư

Chụp kiểu suy tư so deep này nên chọn những góc có hành lang cửa số nhìn ra ngoài. Mẫu chống cằm hoặc đặt má lên tay và trầm tư tâm lý. Chú ý lấy tiền cảnh xóa phông nhẹ để tạo chiều sâu .
Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

10. Tạo kiểu tinh nghịch

Chán ngấy mấy kiểu diễn sâu thì hoàn toàn có thể đổi qua kiểu nghịch ngợm, đanh đá. Với kiểu này mẫu tha hồ bộc lộ tính cách của mình, một phần giảm bớt căng thẳng mệt mỏi trong quy trình chụp. Mặc khác nó tạo cho người xem sự sảng khoái, mê hoặc khi xem ảnh .
cách tạo dáng chụp ảnh với áo dài xinh

Yếu tố tạo nên bộ ảnh áo dài đẹp

Một bộ ảnh chụp với áo dài đẹp ngoài yếu tố con người ra thì kĩ thuật là yếu tố quyết định hành động giá trị của một bức ảnh. Để làm được thì thợ chụp ảnh đóng vai trò như đạo diễn chỉ huy toàn bộ những khâu từ tạo dáng, concept, cách biểu cảm phải thật chỉnh chu. Tuy nhiên người mẫu ảnh phải thực sự có sự hợp tác ăn ý và chớp lấy được những kiểu chụp ảnh với áo dài để quy trình chụp được suôn sẻ .

Cách tạo dáng chụp ảnh áo dài đẹp 2021

Để dễ tưởng tượng được và có sự sẵn sàng chuẩn bị chỉnh chu nhất, bằng kinh nghiệm tay nghề có được trong nhiều năm chụp ảnh với áo dài cho tổng thể người mua trên cả nước, chúng mình xin liệt kê những yếu tố khách quan quyết định hành động bộ ảnh chụp áo dài chất lượng :

  • Kĩ thuật: Nhiếp ảnh gia phải nắm bắt hầu hết cách tạo dáng áo dài, chủ động linh hoạt, ứng biến nhiều kiểu để tạo nên bức ảnh đa dạng mà không gay sự nhàm chán cho người xem.
  • Ý tưởng: đây là phần quan trọng không kém, ý tưởng khác biệt tạo nên ảnh chụp áo dài độc lạ, không đụng hàng, gây sự chú ý hơn.
  • Ánh sáng: có thể nói ánh sáng là yếu tố thành bại của 1 bức ảnh, hãy chọn thời điểm ánh sáng tốt để bức ảnh có chất lượng tốt nhất.
  • Góc chụp: Đây là yếu tố thiên về kĩ thuật đòi hỏi nhiếp ảnh gia dày dặn kinh nghiệm, nắm bắt góc máy tốt, biết đâu là góc thần thái, góc chết của mẫu ảnh. Góc chụp tốt thể hiện được con người, không gian 1 cách hợp lí nhất.

Bài tổng hợp cách tạo dáng chụp ảnh áo dài được Therfilm Media thực hiện hi vọng sẽ giúp ích cho các nháy và mẫu có thêm kinh nghiệm cho bộ ảnh áo dài của mình được bài bản và chăm chút hơn. Hãy chia sẽ nội dung này đến mọi người để cùng nhau học hỏi lẫn nhau.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ : 136 Nguyễn Phúc Tần, P. Minh An, Hội An, Quảng Nam
  • Số điện thoại : 0962307312
  • Mail: [email protected]
  • Website: https://yolo.net.vn

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận