6 cách chụp ảnh hoa tuyệt đẹp, lung linh dịp Tết bằng điện thoại

Biên tập bởi Admin

Đăng 2 năm trước

8.621

Mùa xuân là mùa trăm loài hoa thay nhau khoe sắc, đặc biệt vào những tháng gần Tết hoa nở sẽ nhiều hơn, bạn sẽ muốn chụp lưu lại các khoảnh khắc ấy hãy đến với 6 cách chụp ảnh hoa tuyệt đẹp, lung linh dịp Tết bằng điện thoại nhé!

1. Chia bố cục hợp lý

Điều quan trọng cần phải nắm bắt trong bố cục là đảm bảo bố cục ảnh được cân bằng giữa chủ thể và cảnh vật xung quanh.

Bạn nên điều chỉnh bông hoa hoặc khung hình sang nhiều góc khác nhau để nhấn mạnh điểm nổi bật của hoa (như cuống hoa, cánh hoa,…). Hay tạo ra hiệu ứng bokeh (làm nhòe phần phía sau chủ thể) để thêm nét độc đáo cho ảnh chụp của bạn.

Tạo ra hiệu ứng bokeh để thêm nét độc đáo cho ảnh chụp hoa của bạn

Đặc biệt, bạn hãy thay đổi kiểu cầm máy từ máy nằm ngang qua may thẳng đứng hay thay đổi tư thế chụp để có nhiều góc chụp khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay đổi tỷ lệ khung ảnh đa dạng từ 4:3 sang 16:9, 1:1,… để kho ảnh của mình thêm phong phú.

Việc tuân thủ tỷ lệ 1/3 là một điều không thể thiếu. Tỷ lệ 1/3 được sử dụng như một tấm lưới được tạo từ hai đường ngang và hai đường thẳng đứng. Chủ thể sẽ được đặt trên các đường lưới hoặc trên các điểm giao nhau để tạo thêm chiều sâu và ấn tượng cho ảnh.

Tuân thủ tỷ lệ 1/3 để tạo thêm chiều sâu và ấn tượng cho ảnh

2. Thao tác với chế độ chụp thủ công M (Manual)

Khi chụp ảnh về hoa, việc lấy nét bằng thủ công thay vì dùng chế độ lấy nét nhiều điểm tự động là một điểm mạnh giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh cho kết quả theo đúng ý mình. 

Thao tác với chế độ thủ công giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh cho kết quả theo đúng ý

Để quản lý tốt độ tương phản màu sắc trong các cảnh chụp ngoại cảnh khi ánh sáng môi trường không tiện lợi, bạn có thể dùng tất cả vật dụng nào bạn có (như tấm bạc che sáng), hay bạn có thể nhờ bạn của mình làm người phụ để tạo ra bóng râm cho chủ thể cần bấm máy.

Một tấm hình chụp hoa mà trong đó cả cảnh vật và chủ thể đều rõ nét hết thì sẽ làm cho tấm ảnh đó thiếu sức sống và không có sự khác biệt.

3. Lưu ý thời gian để bắt được khoảnh khắc độc đáo

Thời gian tuyệt vời để có thể chụp được những hình ảnh hoa đẹp thường hay vào bình minh hay trước khi mặt trời lặn. Tại thời điểm đó, sắc hoa sẽ có độ bão hòa tương phản màu tốt nhất do ánh sáng mặt trời không quá gay gắt và gió cũng nhẹ ở một số khu vực.

Thời gian để chụp hoa là bình minh hoặc hoàng hôn

4. Phóng đại chủ thể lên mức tối đa

Trong việc chụp ảnh hoa, việc phóng đại chủ thể cần chụp đến hết cỡ ra không những giúp mang lại hồn cho cho ảnh chụp, mà còn đem lại cho người xem một cảm xúc thăng hoa. Cách chụp này cho phép bạn “tiếp xúc gần” đến chủ thể hơn và làm nổi bật những chi tiết mà mắt người khó có thể nhận biết được. 

Phóng to hoa khi chụp sẽ có những chi tiết tuyệt đẹp

5. Quan sát hậu cảnh

Một yếu tố quan trọng khác nữa chính là luôn quan sát hậu cảnh thật chi tiết trước khi chụp. Một bức ảnh hoa với phông nền rắc rối sẽ không làm nổi bật được chủ thể cần chụp. Bạn có thể làm nhòe hậu cảnh bằng cách lấy nét hoặc sử dụng các vật dụng như một tờ giấy thường hay có màu để làm phông nền nổi trội hơn.

Quan sát hậu cảnh khi chụp hoa

Để hoàn toàn có thể chụp những bức ảnh hoa đẹp, ngoài việc sẵn sàng chuẩn bị không thiếu những đồ vật thiết yếu thì bạn cũng cần thêm chút kinh nghiệm tay nghề và sự phát minh sáng tạo .

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thể chụp được thật nhiều bức ảnh hoa đẹp bằng chiếc smartphone của mình. Mọi thắc mắc bạn hãy bình luận bên dưới nhé!

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận