Bí quyết chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, đẹp mắt cho ngành thời trang

Chụp ảnh sản phẩm chất lượng và chuyên nghiệp là điều thiết yếu trong thương mại điện tử hàng thời trang. Đối với nhiều người mua, có một tô tả sản phẩm chi tiết cụ thể thôi là chưa đủ, hình ảnh sẽ quyết định hành động xem họ có mua sản phẩm của bạn hay không. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải góp vốn đầu tư nhiều vào shopping thiết bị chụp ảnh. Điều tạo nên những tấm hình chất lượng là kinh nghiệm tay nghề và khâu chuẩn bị sẵn sàng của mỗi người. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chụp một bộ sản phẩm thời trang chuyên nghiệp, lôi cuốn và những mẹo chụp ảnh cần ghi nhớ trong khi chụp .

Thiết bị chụp ảnh quần áo

Thiết bị bạn sử dụng trong buổi chụp nhờ vào vào ngân sách của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tốn ngân sách thấp cho những sản phẩm giá tầm trung hoặc mua những thiết bị đắt tiền hơn nếu bạn muốn có ánh sáng hoặc chất lượng sắc tố đặc biệt quan trọng hơn. Hãy xem xét những thiết bị bạn sẽ cần cho buổi chụp ảnh quần áo của mình :

Máy ảnh

Bạn không cần máy ảnh DSLR đắt tiền để chụp ảnh quần áo của mình. Các nhà kinh doanh nhỏ mới khởi đầu kinh doanh thương mại quần áo cũng hoàn toàn có thể triển khai những buổi chụp bằng điện thoại cảm ứng mưu trí. Hãy sử dụng bất kể máy ảnh nào bạn có, hoàn toàn có thể là máy ảnh kỹ thuật số, máy ngắm và chụp hoặc điện thoại thông minh .

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh

Giá ba chân (Tripod)

Giá ba chân giúp vô hiệu rung máy ( điều này xảy ra với toàn bộ mọi người. ) Chỉ cần gắn máy ảnh của bạn vào giá ba chân, đóng khung sản phẩm và chụp ảnh. Tuy nhiên, hãy lựa chọn tripod tương thích với máy ảnh hoặc điện thoại thông minh bạn đang sử dụng .

Tripod

Nguồn chiếu sáng

Ánh sáng là yếu tố thiết yếu cho việc chụp ảnh. Nếu bạn có một căn phòng có hành lang cửa số đón ánh sáng tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể chụp ở đó. Nếu không, bạn sẽ cần ánh sáng tự tạo, như bộ đèn chụp ảnh .

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc bộ đèn

Ván xốp

Việc phản chiếu bóng của sản phẩm sẽ luôn xảy ra trong quy trình chụp hình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề hoặc chưa quen với việc chụp ảnh, hãy đặt bộ khuếch tán ngay giữa nguồn sáng và sản phẩm của bạn, sau đó đừng quên đặt một tấm xốp trắng bên dưới, bên trên sản phẩm .

Kẹp hoặc băng keo

Nếu bạn quyết định hành động chụp trên bàn, bạn sẽ cần băng hoặc kẹp để giữ bảng xốp và cố định và thắt chặt sản phẩm .

Phông nền

Lấy phông nền trắng cho buổi chụp sản phẩm. Nền càng trắng, càng sạch thì sản phẩm hiển thị trên quảng cáo sẽ được tối ưu hơn. Nếu bạn định chụp nhiều sản phẩm cùng một lúc, hãy xem xét mua những cuộn giấy phông nền lớn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để tạo nền trắng để chụp ảnh quần áo của mình. Khi giấy bị bẩn, bạn hoàn toàn có thể cắt mảnh bẩn và sử dụng khúc giấy mới .

Phông nền trắng giúp hình ảnh rõ ràng và trực quan hơn

Ma-nơ-canh hoặc mô hình

Ma-nơ-canh là một phụ kiện đẹp tươi cần có trong việc chụp quần áo. Một cách sửa chữa thay thế tốt khác là nhờ bè bạn hoặc thành viên trong mái ấm gia đình làm mẫu quần áo cho bạn .

7 bước để chụp ảnh quần áo cho cửa hàng trực tuyến của bạn

Bây giờ bạn đã có thiết bị của mình, hãy xem cách chụp ảnh quần áo của bạn :

1. Chuẩn bị quần áo của bạn

Chuẩn bị quần áo để chụp ảnh là một điểm khởi đầu quan trọng để chụp ảnh sản phẩm của bạn, tuy nhiên nhiều thợ chụp ảnh bỏ lỡ bước này và dựa vào Photoshop hoặc ứng dụng chỉnh sửa để chỉnh những nếp nhăn, vết ố và những khuyết điểm hoàn toàn có thể nhìn thấy khác. Nên nhớ rằng Photoshop không phải là phép thuật : cần có thời hạn và kiến ​ ​ thức trình độ để nắm vững những kỹ thuật chỉnh sửa nâng cao và chỉnh sửa quá nhiều có rủi ro tiềm ẩn tác động ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh .Hãy nỗ lực chụp phục trang của bạn ở trạng thái gần tuyệt vời nhất hoàn toàn có thể và chỉ sử dụng Photoshop để thêm những nét sau cuối cũng như chỉnh sửa sắc tố .

Khâu chuẩn bị sẵn sàng là rất quan trọngKiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm của bạn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Có bất kể thẻ, nhãn dán hoặc những loại tài liệu nhận dạng nào khác cần được xóa không ? Sản phẩm có bị nhăn hoặc nhàu trong quy trình dữ gìn và bảo vệ không ? Bạn nên ủi thẳng quần áo và lược bỏ chỉ thừa hoặc khắc phục những khuyết điểm trước khi chụp hình .

2. Thiết lập studio chụp ảnh

Chỉ với một vài món đồ, bạn hoàn toàn có thể biến gần như bất kể căn phòng nào có khoảng trống thành studio chụp ảnh. Các thiết bị cần có như : máy ảnh, giá ba chân, tường trắng, chân đế chữ C, băng keo và ánh sáng tự nhiên .

studio thiết lập để chụp ảnh quần áo

Studio hoàn toàn có thể là căn phòng trong nhà của bạnĐảm bảo dọn sạch mọi thứ lộn xộn khỏi khu vực chụp hình. Như vậy không chỉ giúp hình ảnh ngăn nắp và không có cụ thể thừa mà còn tạo khoảng trống thao tác tự do cho bạn .

Phông nền

Luôn sử dụng phông nền màu trắng hoặc xám nhạt để tránh bị phân tâm và bảo vệ bạn chụp được sắc tố đúng chuẩn nhất hoàn toàn có thể. Các cuộn giấy trắng bản to là lựa chọn tương thích, rẻ và có sẵn tại bất kể shop phân phối vật dụng nhiếp ảnh nào .

Thiết lập góc chụp ảnh

Đặt chân máy và máy ảnh của bạn sao cho nó trực diện với sản phẩm. Hầu hết thời hạn, bạn sẽ không cần vận động và di chuyển máy ảnh trong suốt buổi chụp trừ khi chụp quần áo ở những góc khác nhau .

camera được thiết lập để chụp quần áo

Thiết lập góc chụp ảnh

3. Vị trí chiếu sáng

Nếu bạn đang sử dụng ánh sáng tự nhiên, hãy đặt sản phẩm của bạn gần hành lang cửa số nơi sản phẩm hoàn toàn có thể nhận được ánh sáng lan đồng đều nhất. Nếu bạn đang sử dụng đèn chiếu sáng ( đèn đơn ), dưới đây là sơ đồ nhìn toàn cảnh về cách thiết lập ánh sáng hiệu suất cao .

 ví dụ thiết lập ánh sáng

Cách đặt máy và đènĐặt đèn chiếu ở góc 45 độ so với sản phẩm để ánh sáng không gắt và lan tỏa đều. Giữ máy ảnh ngay trước sản phẩm. Lưu ý đặt sản phẩm không quá sát phông nền để tránh bị hắt bóng và giảm 1 nửa hiệu suất của đèn. Từ đó, bạn cứ liên tục chụp thử và kiểm soát và điều chỉnh setup máy ảnh của mình để đạt được độ phơi sáng và lấy nét tối ưu .

4. Tạo kiểu

Người mẫu

Người mẫu sẽ khiến sản phẩm thêm sinh động và thuận tiện tưởng tượng hơn cho người mua, giúp hình ảnh lôi cuốn nhưng ngân sách thuê những người mẫu chuyên nghiệp khá tốn kém. Vì thế, nếu bạn có dự tính thao tác với những người mẫu nghiệp dư, hãy bảo vệ phong thái và tạo dáng của họ tương thích với sản phẩm bạn .

Nguồn : Juno

Ma-nơ-canh

Ma-nơ-canh giá cả phải chăng, nhất quán và dễ chụp

Hãy dành thời hạn để tạo kiểu cho sản phẩm của bạn trên ma-nơ-canh. Doanh nghiệp nên tùy chỉnh sao cho dáng người ma-nơ-canh chuẩn nhất và hợp với đồ nhất, không chật và không rộng quá. Bạn cũng hoàn toàn có thể chụp trên ma nơ canh và dùng pts xóa đi chỉ để hiển thị sản phẩm, cách này giúp người mua không bị phân tâm, tập trung chuyên sâu vào loại sản phẩm hơn .

Mặt phẳng

“ Layout phẳng ” đề cập đến việc sắp xếp những sản phẩm trên bề mặt phẳng và chụp ảnh từ trên cao. Nó còn được gọi là chính sách xem mắt chim. Chụp ảnh phẳng là một giải pháp sửa chữa thay thế tuyệt vời cho ma-nơ-canh và người mẫu, đồng thời hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra những bức ảnh sản phẩm thích mắt .Đó là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều cho những bức ảnh trên mạng xã hội. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó cho nội dung website của mình .

 ví dụ chụp ảnh quần áo phẳng

Chụp từ trên xuống nhu yếu tính nghệ thuật và thẩm mỹ trong sắp xếp bố cục tổng quanCác phục trang phức tạp hơn như thể thao hoặc vật dụng ngoài trời hoàn toàn có thể nhu yếu người mẫu hoặc ma-nơ-canh để biểu lộ sự tương thích. Kiểm tra lớp phẳng với những sản phẩm của bạn và xem nó hoạt động giải trí như thế nào .

Treo quần áo

Giá treo dùng để tọa lạc sản phẩm ngang tầm mắt. Nó giúp tiết kiệm chi phí ngân sách và giúp việc chụp ảnh nhanh gọn hơn những lựa chọn trên. Treo quần áo gồm có việc treo quần áo trên móc vào tường hoặc nền trắng, sau đó chụp ảnh .

Trang phục treo chụp hình tương thích nhất với những bộ đồ làm từ vật liệu nhẹ, như lụa .

5. Cách cài đặt máy ảnh

thiết lập máy ảnh của bạn

Hãy bảo vệ bạn hiểu ISO, khẩu độ và cân đối trắng trước khi chụp ảnh sản phẩm của mình

ISO

ISO của bạn không nên lớn hơn 600 – 640. ISO cao hơn tạo ra “ nhiễu ” hoặc “ hạt ” gây mất tập trung chuyên sâu ( là những đốm màu xám hoặc có màu làm cho ảnh trông giống phim hơn ). Càng lên cao, tiếng ồn càng nặng. Ở ISO cao hơn, máy ảnh không hề chụp được nhiều độ sắc nét, vì thế những cụ thể khởi đầu trông thướt tha. Sử dụng chân máy sẽ cho phép bạn giữ ISO của mình ở 100 hoặc 200 để có độ rõ và độ sắc nét tối ưu .

Khẩu độ

Khẩu độ, được biểu lộ bằng số f trong thiết lập máy ảnh của bạn ( ví dụ : f-16, f-2. 8 ). Nói chung, số khẩu độ càng lớn thì càng có nhiều góc nhìn của hình ảnh được lấy nét vừa đủ. Đảm bảo đặt khẩu độ của bạn cao hơn f-11 ; điều này sẽ được cho phép toàn bộ những góc nhìn của sản phẩm của bạn được tập trung chuyên sâu hoàn hảo .

đồ thị nhiệt độ cho buổi chụp ảnh quần áo

Nguồn : John Rowell Photography

Cân bằng trắng

Bạn đã khi nào nhìn vào một bức ảnh mà có vẻ như như nó được chụp qua một bộ lọc màu xanh lam hoặc màu da cam chưa ? Cân bằng trắng hoàn toàn có thể đã bị tắt. Các nguồn sáng có độ ấm khác nhau, tạo ra thứ được gọi là sắc tố, điều này khiến máy ảnh của bạn khó xác lập được màu trắng thực. Cài đặt cân đối trắng của bạn để hình ảnh được lên màu đẹp hơn .

Bạn có thể đặt cân bằng trắng cụ thể theo loại nguồn sáng bạn đang sử dụng hoặc đặt cân bằng trắng thành Tự động.

6. Chụp ảnh

Cuối cùng, chụp ảnh là khâu quan trọng nhất trong buổi chụp sản phẩm. Hãy nhớ hướng máy ảnh vào thứ bạn muốn chụp và nhấn nhẹ nút chụp, nhớ để máy ảnh lấy nét vào đối tượng của bạn, sau đó chụp nhanh. Điều chỉnh cài đặt máy ảnh của bạn trong suốt quá trình chụp nếu bạn nhận thấy hình ảnh của mình cần nhiều hoặc ít ánh sáng hơn. Bạn càng chụp nhiều, tay nghề của bạn sẽ càng tiến bộ hơn.chụp quần áo từ nhiều góc độ

Hãy chụp nhiều góc để sản phẩm linh động, sinh động hơnChụp càng nhiều ảnh càng tốt. Hãy chụp mặt trước và mặt sau, góc 45 độ, bên trái và bên phải và bất kể cụ thể nào. Đừng quên 1 số ít ảnh cận cảnh để làm điển hình nổi bật bất kể chi tiết cụ thể đặc biệt quan trọng nào về quần áo của bạn .

7. Hoàn thiện và chỉnh sửa hình ảnh

Sau khi chụp, đã đến lúc triển khai xong và chỉnh sửa hình ảnh trước khi đưa lên website. Mục tiêu của giải quyết và xử lý hậu kỳ là làm cho hình ảnh của bạn trông chuyên nghiệp nhất hoàn toàn có thể mà vẫn duy trì hiệu suất tối ưu. Bước này bạn hoàn toàn có thể thuê dịch vụ ở ngoài để việc chỉnh sửa được triển khai nhanh và tốt nhất. Nhưng nếu bạn muốn tự mình làm điều đó, hãy bảo vệ hình ảnh được chỉnh sửa, cắt xén, vô hiệu nền và chỉnh sửa sắc tố để duy trì vẻ bên ngoài đồng điệu và chuyên nghiệp .Các chú ý quan tâm sau dành cho việc hậu kỳ :

  • Hình ảnh có cùng size và được canh giữa .
  • Các góc cạnh đều thẳng hàng với nhau .
  • Hình ảnh được cắt với tỉ lệ đồng đều nhau .
  • Sử dụng nền trắng, sạch hoặc xóa nền .

ví dụ về căn chỉnh trong nhiếp ảnh quần áo

ví dụ cắt xén trong nhiếp ảnh may mặc

Tự mình bắt tay vào chụp ảnh là một thử thách lớn. Có thể hình ảnh sẽ không tuyệt đối trong lần chụp tiên phong, nhưng điều đó không sao. Mục tiêu của tất cả chúng ta là cải tổ kinh nghiệm tay nghề sau mỗi lần chụp và chụp những hình ảnh sản phẩm tốt nhất hoàn toàn có thể. Hình ảnh sản phẩm tốt hơn sẽ ngày càng tăng tỷ suất quy đổi và ngày càng tăng lệch giá .Nguồn : Shopify——-

Website Haravan đã tích hợp đủ mọi tính năng ( thanh toán giao dịch, giao hàng, bảo mật thông tin, báo cáo giải trình, livechat, … ) để bán hàng ngay. Kết nối với những sàn lớn như Shopee, Lazada, Tiki … để quản trị bán hàng đa kênh tiện nghi và tăng trưởng vượt bậc. Haravan mang đến hơn 200 giao diện thích mắt tương thích với nhiều ngành nghề kinh doanh thương mại. Website thân thiện với mọi thiết bị di động, chuẩn SEO, không tính tiền hosting và băng thông không số lượng giới hạn giúp tối ưu vận tốc tải trang. Quản lý thuận tiện và hiệu suất cao mà không cần phải có kiến thức và kỹ năng lập trình hay phong cách thiết kế. Đội ngũ tư vấn tại Haravan luôn chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ 24/7 trong suốt quy trình sử dụng website tại Haravan .Vẫn còn rất nhiều tính năng tiêu biểu vượt trội khác từ nền tảng website Haravan. Tạo website cho shop của bạn và dùng thử ngay .

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận