Để chụp ảnh tiệc sinh nhật thật đẹp trong ánh sáng tối

Sinh nhật con trai, bạn muốn chụp một tấm ảnh thổi nến lộng lẫy trong bóng tối nhưng “ tác phẩm ” thật tệ hại. Câu vấn đáp thật đơn thuần, bởi chụp ảnh trong nhà và thiếu ánh sáng không đơn thuần chỉ là “ point and shoot ”. Vài mẹo hay sau đây sẽ giúp bạn .

chup-anh-sinh-nhat-trong-bong-toi

Bí kíp chụp ảnh sinh nhật đẹp trong bóng tối

Tránh dùng đèn Flash khi có thể 

Dùng đèn flash có vẻ như là giải pháp lý tưởng của hầu hết người dùng khi cần chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tối. Tuy nhiên, ảnh flash có nhiều điểm yếu riêng. Đèn flash vừa “phá đám” khoảnh khắc trọng đại của nhân vật chính lúc đó vừa làm biến dạng màu sắc và làm thay đổi tông màu nền của bức hình. Rắc rối này chắc chắn xảy ra với những đèn flash rẻ tiền tích hợp trong các dòng máy ảnh số compact hiện nay.

Vậy lúc này cần thay thế bằng chức năng nào?

Có lẽ tốt nhất lúc này là nên setup ISO của máy ở chính sách “ nhạy sáng ” – “ light sensitivity ”. Với máy ảnh dùng phim nhựa truyền thống lịch sử có độ nhạy sáng cao ( ISO 800 trở lên ) tương thích với điều kiện kèm theo ánh sáng tối như thế này. Phim độ nhạy sáng cao hoàn toàn có thể chụp ảnh trong điều kiện kèm theo ánh sáng yếu và ảnh hoạt động nhanh nhưng ảnh sẽ có độ hạt lớn. Chế độ này hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng thẩm mỹ và nghệ thuật. Tuy nhiên, chính sách ISO cao trên máy ảnh số sẽ tạo độ nhiễu ( noise ) màu – có đôi chút đốm xanh đỏ phân tán trên ảnh .
Hầu hết những máy ảnh “ point and shoot ”, thậm chí còn cả những máy có tính năng chỉnh bằng tay, đều cho ảnh rất xấu khi chụp với độ nhạy sáng trên 400 ISO. Vì thế, bạn nên giảm ISO nhưng như vậy có nghĩa là bạn phải đồng ý vận tốc phơi sáng hơi lâu .

chup-anh-sinh-nhat-trong-bong-toi-anh3

Chụp ảnh sinh nhật nhật đẹp cần linh động

“Xóa sổ” ảnh bị mờ 

Độ phơi sáng dài đôi khi cho các hiệu ứng rất đẹp

  • Độ phơi sáng dài sẽ khiến cho tấm ảnh chụp bị mờ cho dù đối tượng chụp có di chuyển hay không. Vài thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ được những bức ảnh bị mờ.
  • Hãy bắt đầu bằng khẩu độ – độ mở ống kính (aperture) lớn nhất mà camera cho phép. Sử dụng chế độ ưu tiên aperture nếu máy ảnh của bạn có chức năng này và đặt ở mức f/1.8 hoặc thấp nhất có thể. Khẩu độ lớn cho phép chúng ta chụp ảnh ở môi trường thiếu ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo độ sáng cho bức ảnh và không cần phải bật flash hay kích ISO lên cao.
  • Nếu có ống zoom thì zoom ảnh nhỏ đến mức có thể. Lúc đó, ánh sáng sẽ thu được nhiều hơn về cảm biến và thời gian phơi sáng sẽ giảm xuống.
  • Nếu thời gian phơi sáng vẫn dài và bạn sợ chụp ảnh bị rung thì nên dùng giá đỡ ba chân.
  • Để tránh rung tay khi chụp thì bạn nên dùng chức năng chụp hẹn giờ. Hầu hết các máy ánh chụp ảnh hẹn giờ trong 2 giây cho chất lượng khá tốt, đặc biệt khi phải để chế độ phơi sáng dài.

Cân bằng trắng

Một khó khăn vất vả nữa khi chụp trong những trường hợp có điều kiện kèm theo ánh sáng tối là ÁNH SÁNG. Các ánh đèn neon trên những dải phố sẽ khiến cho ảnh chụp có tông màu vàng hoặc xanh .
Lúc này, bạn nên chỉnh lại chính sách cân đối trắng ( white balance ) cho máy ảnh. Bạn nên chọn những chính sách có sẵn trong máy để tìm ra cân đối trắng tương thích để tạo những tông màu trung tính. Nếu những tùy chọn được thiết lập sẵn không vừa lòng bạn thì bạn phải tự chỉnh cân đối trắng bằng tay và phải sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh, như Photoshop, để tương hỗ .

chup-anh-sinh-nhat-dep-trong-bong-toi

Ảnh sinh nhật đẹp có ý nghĩa quan trọng

Giảm độ nhiễu (noise) ảnh

Ảnh chụp trong bóng tối đã được giảm noise.

Chế độ ISO cao thường khiến cho ảnh chụp bị noise. Có nhiều cách để tránh rắc rối này. Phần mềm Photoshop hoàn toàn có thể lọc được độ nhiễu của ảnh, làm mượt những điểm ảnh. Phần mềm chuyên dùng để diệt noise, như Noise Ninja, hoàn toàn có thể vô hiệu trọn vẹn độ nhiễu này, tăng chất lượng ảnh chụp đáng kể mà không làm mờ ảnh hay ảnh hưởng tác động đến những hiệu ứng khác .

(Theo Dân trí)

Danangevents – đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng và 63 tỉnh thành trên cả nước – cung cấp thợ chụp ảnh tiệc sinh nhật chuyên nghiệp. Để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong bữa tiệc sinh nhật của Quý khách, nhân viên chụp hình của Danangevents sẽ chụp hình suốt buổi tiệc không giới hạn số lượng ảnh và giao toàn bộ file ảnh gốc cho Quý khách trong vòng 24h. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết tại hotline 0913.186.829 

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận