10 Mẹo giúp bạn chụp ảnh thôi nôi sinh nhật đẹp

Trong những lần tác nghiệp, luôn có những khoảnh khắc bạn muốn mình chụp lại thật chuẩn, nhưng mà có những bức ảnh chưa thật sự bộc lộ được hàng loạt khoảnh khắc đó. Nhất là trong một bữa tiệc sinh nhật đông người. Mọi người vận động và di chuyển nhiều, những khoảnh khắc cũng biến hóa liên tục. Có ai chưa từng bị khi chụp ảnh : vừa lôi máy ảnh ra, khi bấm chụp lại có 1 cánh tay vô duyên, hay một cái đầu thò vào .
Do vậy nó chưa khi nào là một điều thuận tiện. Và mẹo nhỏ cho bạn đó là chụp thật nhiều ảnh trong khoảnh khắc đó, rồi lựa chọn tấm ảnh khắc họa tốt nhất về khoảnh khắc đó
Không chỉ thế, mọi người còn đi ra đi vào ( đôi lúc, đứng cạnh hành lang cửa số – nơi lí tưởng với ánh sáng tự nhiên và sự phản chiếu ). Bằng cách chụp thật nhiều ảnh, bạn có nhiều thời cơ hơn chụp những nhóm khác nhau, những cuộc đối thoại và mọi cuộc vui bạn tận mắt chứng kiến từ đầu bữa tiệc .

Chụp ảnh thôi nôi bé Gia Hân

Thử góc chụp mới

Bạn đã từng thử góc chụp từ trên cao chưa ? Cao như thế nào ? Đứng lên ghế và chụp á ? Bằng cách nào đi chăng nữa, hãy thử đi. Góc chụp ảnh từ trên cao sẽ giúp bức ảnh độc lạ và ấn tượng hơn rất nhiều. Hãy thử nhiều góc chụp khác nhau, biết đâu bạn sẽ tạo ra được những tác phẩm để đời mà bạn chưa từng tưởng tượng được .

Đừng quên khoảnh khắc thổi nến

Thường thì mọi người tắt bớt đèn để tạo hiệu ứng cho ánh nến lộng lẫy hơn, và ánh sáng nến trên mặt cô cậu nhóc cũng trở nên đặc biệt quan trọng. Để có được một tấm ảnh đẹp, hãy nhắm tới để chụp được phần trên của cái bánh và mặt của cô, cậu nhóc, nhớ chú ý quan tâm tới độ sắc nét nữa. Có lẽ bạn sẽ phải lạm dụng quyền “ người chụp ảnh ” và chọn một chỗ đẹp để đứng đó !
Nên canh góc và vận tốc tương thích để bắt được ánh sáng lộng lẫy của nến nhưng cũng nên để đủ nhanh để ảnh không bị mờ do tay cầm bánh rung rung – đương nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể dùng đèn flash khuếch tán và vận tốc đồng nhất tùy thuộc vào lượng ánh sáng toàn cảnh bạn muốn có trong ảnh .

Hãy để ý những vị khách mời

Làm gì có bữa tiệc nào thiếu khách mời ? Do vậy, ngoài gia chủ bữa tiệc, hãy chụp thật nhiều ảnh của khách mời khi họ đang tận thưởng bữa tiệc. Có những khoảnh khắc đẹp xuất thần của khách mời mà bạn không khi nào nghĩ tới được. Và cũng đừng quên những thời gian khách mời và gia chủ bữa tiệc giao lưu với nhau .

Chụp ảnh thôi nôi bé Gia Hân

Chụp cận cảnh

Có lẽ đây là điều quan trọng nhất và cần nhiều thời hạn, kỹ năng và kiến thức, và chiếm đa số trong bộ ảnh. Nếu không chụp được nét mặt và xúc cảm của mọi người ở bữa tiệc đó, thì bộ ảnh trông cũng giống những bộ ảnh ở mọi bữa tiệc khác thôi .
Ngoài những khoảnh khắc tận thưởng bữa tiệc : mọi người tại bữa tiệc thường cười và vui tươi nhưng cũng nên chụp lại những khoảnh khắc hậu trường, không ai quan tâm như : sự lo ngại và ngại ngùng, lúc cười phá lên, mặt mọi người khi họ nâng cốc chúc mừng cùng một lúc, khi những người lớn chạm cốc với nhau. Đôi khi, không phải bữa tiệc nào cũng diễn ra theo kế hoạch. Thay vì cuống lên hay hỏi dồn dập, hãy chộp lại những nét mặt “ hoảng sợ ” của mọi người : Nến đâu rồi ? Cậu bạn thân còn chưa tới ! Cái bánh bị bẹp một chút ít rồi ! Đây chỉ là 1 số ít trường hợp hay gặp ở những bữa tiệc để bạn chuẩn bị sẵn sàng trước thôi .

Điều chỉnh tốc độ màn trập và ISO

Chúng tôi vừa nói qua về những khoảnh khắc thổi nến ánh sáng thấp; chúng tôi đang nói đến ISO ít nhất là 400-800 nếu đó là tiệc trong nhà. Không nên để đó là cố định vì có thể ngôi nhà đó rất sáng hoặc có khi bạn còn phải chụp ngoài trời nữa. Tùy chỉnh ISO bằng tay với mọi tình huống xảy ra.

Tốc độ màn trập – nói lại lần nữa, là không cố định và thắt chặt, nhưng với ánh sáng yếu thì bạn nên để khoảng chừng 1/125 của 1 giây hay chậm hơn chút nữa nếu được ( tùy thuộc vào tiêu cự ống kính ) .

Ảnh chụp lén là cần thiết

Một trong nhiều tôi thích về những bữa tiệc sinh nhật. Chụp được những cảm hứng, những khoảnh khắc mà mái ấm gia đình sẽ nâng niu suốt những năm tiếp theo, tổng thể làm tôi phấn khích. Đôi lúc bạn cũng phải lén lút một chút ít. Đứng ở những nơi khác thường, sử dụng hình ảnh phản chiếu ( gương hoặc hành lang cửa số ) để chụp lại những tâm sự, đối thoại riêng tư, sử dụng những khung khác nhau – khung cửa ra vào / hành lang cửa số, chụp giữa những khách mời, cúi đầu thấp xuống trước khi có ai đó phát hiện. Hơn cả, với những tấm chụp lén tại những bữa tiệc, hãy chú trọng yếu tố giật mình !
Chụp từ bên ngoài chụp vào hoặc ngược lại. Đúng, hãy chụp những nụ cười rạng rỡ, vẻ mặt phấn khích, hài lòng mãn nguyện, ảnh nhóm nhưng cũng đừng quên bạn cần bộ ảnh với nhiều kiểu ảnh khác nhau, kỉ niệm khác nhau .

Hãy dùng đèn Flash một cách hợp lý

Đôi khi ánh sáng quá yếu kể cả khi bật điện nên bạn phải dùng đèn flash. Đèn flash hoàn toàn có thể cứu bạn trong trường hợp đó và bảo vệ bạn chụp được bức ảnh bạn cần – giúp mất đi bóng đen trên mặt khi chụp ở ngoài trời nếu đó là một bữa tiệc mùa hè vào ban ngày. Tuy nhiên, flash khuếch tán hay hắt sáng sẽ khiến bức ảnh đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều flash khiến cho những khách mời không được tự nhiên

Đừng quên các chi tiết phụ kiện

Điều này sẽ giúp câu truyện ảnh của bạn trở nên tuyệt vời – đây là những chi tiết cụ thể như trang trí, đồ ăn, đồ chuẩn bị sẵn sàng, gói quà, bàn và ghế – những điểm thêm vào để liên kết mọi thứ với nhau. Kể cả thú cưng cũng hoàn toàn có thể bộ ảnh có chiều sâu hơn .

Hãy bỏ máy ảnh xuống

Lời khuyên sau cuối là hãy dành chút thời hạn rời mắt khỏi kính ngắm. Quan sát những gì đang xảy ra và trò chuyện, hòa nhập cùng mọi người. Điều đó sẽ bảo vệ bạn cũng đang tận thưởng bữa tiệc và khiến những người xung quanh và chính bản thân bạn tự do hơn. Khi bạn cảm nhận và hòa nhập được với không khí bữa tiệc, điều này sẽ giúp bạn cảm nhận và bắt được những khoảnh khắc và liên kết khác khoảnh khắc lại với nhau một cách tốt hơn .

Xem thêm: Ý Tưởng Chụp Ảnh Sinh Nhật Cho Bé

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận