Những tips cần lưu ý khi chụp lookbook trong bán hàng thời trang online

                Chụp lookbook đang dần trở thành khâu không thể thiếu trong quá trình ra mắt những bộ sưu tập thời trang mới của các thương hiệu. Lookbook sẽ tập trung vào ý nghĩ bộ trang phục, màu sắc, bối cảnh, cách phối đồ sao cho hợp lý… Vì thế mỗi bộ ảnh sẽ có những concept chụp ảnh khác nhau, thậm chí có thể rất độc đáo, kỳ lạ. 
               Vậy khi chụp lookbook cần lưu ý điều gì? Những cần chuẩn bị những gì để có được bộ lookbook thành công? Cùng tham khảo những nội dung dưới đây để có câu trả lời nhé.đang dần trở thành khâu không hề thiếu trong quy trình ra đời những bộ sưu tập thời trang mới của những tên thương hiệu. Lookbook sẽ tập trung chuyên sâu vào ý nghĩ bộ phục trang, sắc tố, toàn cảnh, cách phối đồ sao cho hài hòa và hợp lý … Vì thế mỗi bộ ảnh sẽ có những concept chụp ảnh khác nhau, thậm chí còn hoàn toàn có thể rất độc lạ, kỳ lạ. Vậy khi chụp lookbook cần quan tâm điều gì ? Những cần sẵn sàng chuẩn bị những gì để có được bộ lookbook thành công xuất sắc ? Cùng tìm hiểu thêm những nội dung dưới đây để có câu vấn đáp nhé .

 
Những tips cần lưu ý khi chụp lookbook trong bán hàng thời trang online

Những tips cần lưu ý để có được bộ lookbook ấn tượng

Bạn không nhất thiết phải bỏ ra số tiền quá lớn để cho ra một lookbook. Đương nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn tăng trưởng và có ngân quỹ lớn thì việc bạn thỏa sức phát minh sáng tạo sẽ mang lại hiệu quả “ xịn xò ” hơn .

1. Xác định đúng về tên thương hiệu của mình

              

Đối tượng khách hàng nào sẽ mua sản phẩm của bạn? Người trẻ hay Trung niên? Bạn định hình phong cách thương hiệu mình là gì? Trẻ trung hay trưởng thành ? Bộ sưu tập sắp tới của bạn mang concept thế nào ? Bạn phải hiểu rõ về thương hiệu và định hướng thương hiệu của mình thì mới có thể truyền tải nó đến cho khách hàng. 
             Nhiều nhãn hàng chi số tiền lớn để sản xuất lookbook nhưng không thể hiện được tinh thần muốn hướng đến, khiến bộ lookbook thiếu sự độc đáo, riêng biệt và làm nhạt nhoà hình ảnh của mình trong vô vàn lựa chọn thương hiệu khác của khách hàng.

 
Những tips cần lưu ý khi chụp lookbook trong bán hàng thời trang online

2. Chú trọng vào thiết kế nhưng đừng quá tham lam


           Một bộ lookbook tiêu chuẩn cần phải tiết chế những chi tiết rườm rà, đưa chủ thể ở chính giữa trong một background đơn giản mà tinh tế. Điều này phụ thuộc vào tư duy thẩm mỹ của người thiết kế lookbook. Bạn có thể đăng ký tham gia một lớp học chụp hình sản phẩm để trang bị cho mình thêm những kiến thức và kỹ năng để có thể điều phối được ekip của mình trong những lần chụp hình lookbook.
 Bạn hoàn toàn có thể muốn bộ lookbook đầu tay phải thật độc lạ, nhưng nên nhớ mọi thứ bạn làm phải điển hình nổi bật được mẫu sản phẩm – từ background, người mẫu hay phụ kiện đều phải giúp tôn lên ngôi sao 5 cánh của lookbook – chính là mẫu sản phẩm bạn muốn bán. Một bộ lookbook tiêu chuẩn cần phải tiết chế những chi tiết cụ thể rườm rà, đưa chủ thể ở chính giữa trong một background đơn thuần mà tinh xảo. Điều này nhờ vào vào tư duy thẩm mỹ và nghệ thuật của người phong cách thiết kế lookbook. Bạn hoàn toàn có thể ĐK tham gia mộtsản phẩm để trang bị cho mình thêm những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức để hoàn toàn có thể điều phối được ekip của mình trong những lần chụp hình lookbook .

3. Làm nổi bật chi tiết đặc biệt của bạn

Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy bên cạnh những khung hình chính giữa bao quát loại sản phẩm, luôn có kèm những ảnh nhỏ chụp cận cụ thể đắt giá mà bạn nghĩ người mua sẽ mua vì nó. Chi tiết hoàn toàn có thể là hạt cườm đính ngọc sang chảnh trên chiếc váy, hay hoạ tiết độc lạ, vui nhộn trên áo phông thun mà chỉ mình tên thương hiệu bạn có .
 
Những tips cần lưu ý khi chụp lookbook trong bán hàng thời trang online

4. Hãy viết nên câu chuyện cho bộ sưu tập của bạn 

           Yếu tố cảm xúc có lẽ là thứ bạn cần chú trọng nhất cho bộ sưu tập. Viết nên một câu chuyện nhỏ về cảm hứng khi tạo nên bộ sưu tập là cách tốt nhất để tạo thiện cảm và khiến khách hàng trở nên tin tưởng hơn về sản phẩm của bạn, nó cho thấy bạn không chỉ thiết kế sản phẩm mà ẩn chứa trong đó là câu chuyện riêng. Người mua hàng muốn biết mọi thứ về “behind the scence”.
 

9 yếu tố cần chuẩn bị trước khi chụp hình lookbook

Để có một bộ lookbook đẹp lộng lẫy, bạn cần chuẩn bị tốt những khâu sau đây trước khi bắt đầu buổi chụp chính thức: 

1. Đầu tiên, bạn cần hợp tác với đơn vị chức năng sản xuất hình ảnh chuyên nghiệp. Bởi họ sẽ yêu cầu những kế hoạch hình ảnh tương thích với ý thức bộ sưu tập tên thương hiệu của bạn. Bên cạnh đó, ekip chụp ảnh với bề dày kĩ năng và kinh nghiệm tay nghề sẽ biết cách lựa chọn góc chụp và bố cục tổng quan thích mắt, gợi ý những concept chụp tương thích với từng set đồ của nhãn hàng .
2. Lựa chọn người mẫu thời trang có phong thái thao tác chuyên nghiệp và tương thích với hình ảnh mà bộ sưu tập hướng tới. Điều này sẽ giúp cho quy trình chụp lookbook diễn ra thuận tiện và truyền đạt thông điệp mẫu sản phẩm tốt hơn .

3. Chọn địa điểm phù hợp với bộ sưu tập của mình, xác định xem concept mà bạn đang hướng tới phù hợp với chụp ngoại cảnh hay cần phải thuê studio chụp hình


4. Thuê stylist để hoàn toàn có thể đưa ra những cách phối đồ thích mắt và ấn tượng, tương thích với khuynh hướng thời trang và phong thái tên thương hiệu .
5. Thuê thợ makeup và làm tóc chuyên nghiệp để giúp người mẫu có được một tạo hình tương thích với set đồ và thông điệp mà bộ sưu tập muốn gửi gắm đến người mua .
6. Đối với hình ảnh của từng loại sản phẩm, bạn cần đặt tên cho mỗi mẫu sản phẩm, nêu rõ phong thái, sắc tố, vật liệu, size và giá loại sản phẩm .
7. Bạn cần lên ý tưởng sáng tạo đơn cử cho mỗi bức ảnh trong bộ sưu tập : cách tạo dáng cho từng phục trang, kiểu tóc, kiểu makeup, cách sắp xếp hình ảnh .

              8. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh mẫu về kiểu dáng, tư thế chụp ảnh, kiểu trang điểm và đưa cho ekip trước khi bắt đầu buổi chụp.

9. Phối hợp uyển chuyển với đơn vị chức năng sản xuất hình ảnh để sắp xếp lịch chụp hình, chỉnh sửa hình ảnh theo đúng thời hạn để bảo vệ ngày ra đời bộ sưu tập .
 
Những tips cần lưu ý khi chụp lookbook trong bán hàng thời trang online
chụp hình lookbook cũng như chụp ảnh sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!Bạn đã nắm được những bí kíp để thực thi bộ ảnh lookbook thời trang đẹp chưa ? Nếu bạn cảm thấy lăn tăn về những kỹ năng và kiến thức, bí kípcũng nhưhãy liên hệ với chúng tôi để được tương hỗ và tư vấn không tính tiền nhé !

Tư Vấn và Book Lịch Chụp Ảnh : 0909.8383.62

 

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận