Sợ lỡ mùa cúc hoạ mi Hà Nội

Nhiều người tìm đến bãi đá sông Hồng vào cuối tuần qua để chụp ảnh với cúc hoạ mi sớm do quan ngại sẽ có biến hóa phòng dịch và trước khi trời trở lạnh .8 h sáng 7/11, Phan Hải Anh vận động và di chuyển từ Q. CG cầu giấy đến bãi đá sông Hồng, Q. Tây Hồ. Cô gái 20 tuổi nói, hoạ mi là loài hoa biểu trưng của Hà Nội, báo hiệu sự chuyển giao khi thu đi, đông về. Mỗi mùa chỉ lê dài từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11. Hoa chóng nở nhưng mau tàn khiến tình nhân hoa phải tranh thủ tìm mua tại những gánh bán rong hoặc đến những nhà vườn ở làng Nhật Tân, Tây Tựu hay thảo nguyên hoa Long Biên để chụp ảnh .Là Fan Hâm mộ của cúc hoạ mi, mỗi khi đến mùa, Hải Anh đều triển khai một bộ ảnh để ghi dấu. Nhưng năm nay cô đi chụp sớm, khi toàn vườn chỉ có sáu luống trồng trước khởi đầu nở. ” Cúc năm nay nở muộn và không đẹp bằng mọi năm, nhưng sợ những khu đi dạo phải ngừng hoạt động trong thời hạn tới vì dịch, tôi vẫn đi “, cô nói. Chi tiêu cho một tiếng chụp tại vườn khoảng chừng một triệu đồng cho thợ chụp và 50.000 đồng xu tiền vé vào cổng .

Sau mỗi shot ảnh cô gái đã tiêm đủ hai mũi vaccine đeo lại khẩu trang và chọn chỗ vắng người để tạo dáng. “Giờ chỉ có cách chủ động bảo vệ bản thân. Dịch bệnh ai cũng sợ, nhưng không thể trốn mãi trong nhà”, cô nói.

Hải Anh chụp ảnh tại vườn cúc hoạ mi tại bãi đá sông Hồng vào sáng 7/11. Ảnh: Quỳnh NguyễnHải Anh chụp ảnh cùng cúc hoạ mi ở bãi đá sông Hồng sáng 7/11. Ảnh : Quỳnh NguyễnCách chỗ chụp của Hải Anh chừng 20 m, Kim Ngân, 29 tuổi, ở huyện Đông Anh đang tạo dáng trước ống kính. Ngân từng tính lùi sang tuần sau khi thấy hoa chưa nở rộ, nhưng khi nghe tin có không khí lạnh tăng cường gây mưa và lạnh từ chiều 7/11, cô vội đặt lịch. Việc liên hệ thợ chụp ảnh năm nay cũng đơn thuần, không phải xếp hàng chờ .” Từ đầu vụ đến nay tôi chỉ có khoảng chừng 10 khách đặt chụp, giảm 60 % so với mọi năm “, anh Nguyễn Văn Hậu, 26 tuổi, thợ chụp ảnh, nói. Lượng khách chụp cúc hoạ mi giảm hơn nửa, phần lớn do tâm ý quan ngại đến chỗ đông người .Trước khi nhận khách, Hậu thường hỏi thông tin về tiêm vaccine, Lever dịch nơi ở, đồng thời tuân thủ pháp luật 5K trong quy trình chụp. Ngoài lúc chụp, anh luôn nhắc khách đeo khẩu trang. ” Liên tục đeo, cởi bỏ khẩu trang sẽ khiến lớp trang điểm của mẫu bị mờ, nhưng vì dịch phải gật đầu “, anh nói .Anh Hậu chụp ảnh cho Kim Ngân tại vườn hoa vào sáng 7/11. Ảnh: Quỳnh NguyễnAnh Hậu chụp ảnh cho Kim Ngân tại vườn hoa vào sáng 7/11. Ảnh : Quỳnh NguyễnTại vườn hoa ở bãi đá sông Hồng, khách phải khai báo y tế trước khi mua vé vào cổng. Trong quy trình chụp, bảo vệ liên tục nhắc nhở khách đeo khẩu trang, đứng giãn cách. Lượng khách đến vườn sau 9 giờ sáng khá đông. Ngoài những bạn trẻ, không ít mái ấm gia đình có con nhỏ cũng đến vườn như mái ấm gia đình chị Ánh Dương, 34 tuổi, trú tại Q. Long Biên .” Ở nhà lâu bí quẩn “, chị Dương nói. Thay vì ghé TT thương mại hay những nơi đông người, người phụ nữ 34 tuổi cho rằng chụp ảnh trong khoảng trống rộng, giữ khoảng cách cũng giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm .

Cô gái 22 tuổi Hoàng Anh, quận Thanh Xuân cũng chung suy nghĩ tranh thủ chụp sớm vì sợ bỏ lỡ mùa hoa và lo ngại giãn cách. Cô cho rằng, khi thành phố chuyển sang giai đoạn bình thường mới, nhu cầu giải trí của người dân “ắt sẽ lại trở”.

” Riêng tôi đang dần thích ứng với việc sống chung với dịch “, Hoàng Anh nói .Còn Ngọc Minh, 27 tuổi, ở phường Phú La, Q. HĐ Hà Đông, nơi ghi nhận ca nhiễm mới, khước từ khi được bạn rủ đi chụp ảnh, để bảo vệ bảo đảm an toàn cho bản thân và hội đồng .” Không chụp năm nay thì sang năm “, Minh, người đã tiêm vaccine, nói .
Người Hà Nội chụp cúc hoạ mi sớm

Người Hà Nội chụp cúc hoạ mi sớm
Người Hà Nội chụp hình với cúc hoạ mi đầu mùa. Video : Thế Quỳnh .

Quỳnh Nguyễn

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận