Đồ tốt nghiệp | Mẫu đẹp và ấn nhất – May đồng phục Thomas Nguyen

Mô tả

Đồ tốt nghiệp đa dạng kiểu dáng bao gồm cho các em học sinh cuối khóa, sinh viên đại học cao đẳng. Màu sắc được thiết kế theo đặc trưng từng văn hóa của nhà trường.

Chúng ta thường thấy những em học viên cuối cấp, sinh viên những trường ĐH mặc trên trường bộ lễ phục tốt nghiệp. Thậm chí tất cả chúng ta cũng từng được sử dụng chúng. Tuy nhiên, bạn đã biết hết về loại đồng phục này chưa. Hãy cùng Thomas Nguyen Uniform khám phá về loại lễ phục này nhé !

I. Đồ tốt nghiệp là gì ?

Đồ tốt nghiệp hay còn được gọi là lễ phục tốt nghiệp. Là chiếc áo thụng rất nặng nề, dày được những bạn học viên sinh viên mặc vào ngày tốt nghiệp cuối cấp. Hoặc tốt nghiệp ĐH .

Tất cả các bộ đồ tốt nghiệp được xuất phát từ truyền thống của 2 trường đại học là Oxford và Cambridge ở Anh. Ngay cả ở Mỹ nhiều trường học cùng sử dụng bộ lễ phục của hai trường đại học này.

đồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpTuy nhiên, thật ra phục trang này đã Open từ thế kỉ XXII, và có nguồn gốc từ giới thầy tu đạo Công giáo La Mã. Thời này, chỉ có những nhà thời thánh mới có quyền mở trường ĐH và giản sự cũng là những thầy tu và giám mục. Đến năm 1321 thì bộ lễ phục tất cả chúng ta đang mặc thời nay trở thành chính thống và được sử dụng phổ cập .

II. Kiểu dáng đồ tốt nghiệp

Bạn có biết vì sao người ta gọi đồ tốt nghiệp là áo thụng .Thông thường, lễ tốt nghiệp rơi vào tháng 10 đến tháng 11 của năm ở Châu Âu. Đồng thời, đây là mùa đông nên thời thiết rất lạnh, nhiệt độ thường xuống âm độ. Đặc biệt, vào thời mới Open áo thụng. Người ta chưa có máy sưởi nên chiếc áo những thầy mặc phải có hiệu quả giữ ấm. Đó là nguyên do chính mà lễ phục tốt nghiệp thường nặng nề, dày và oi bức .đồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệpđồ tốt nghiệp

III. Màu sắc của đồ tốt nghiệp

Chiếc áo tốt nghiệp truyền thống lịch sử thường có màu đen, sắc tố biểu lộ sự sang trọng và quý phái. Về sau này, áo thụng không chỉ có màu đen mà còn có những phiên bản màu xanh đen, xanh dương, xanh lá thậm chí còn là màu đỏ .Mỗi trường có một văn hóa truyền thống khác nhau nên việc lựa chọn sắc tố chủ yếu cũng được biến hóa. Không có pháp luật nào yên cầu chiếc áo phải có màu đen như chiếc áo thụng truyền thống cuội nguồn .

IV. Nón của đồ tốt nghiệp

Các giáo sĩ Công giáo thời đó hay đội nón loại biretta. Cái nón mortarboard còn là biểu tượng của giới khoa bảng và nghệ sĩ. Ở Anh và Úc, cấp cử nhân đội nón hình vuông, cấp tiến sĩ thì nón tròn. Nhưng sau này, các nhà thiết kế đã đổi mới thiết kế tạo ra chiếc nó hình vuông. Chúng tượng trưng cho cuốn sách mà các sinh viên sử dụng.

lễ phục nhận bằnglễ phục nhận bằnglễ phục nhận bằng

a. Bộ lông ( fur ) trên nón

Theo lịch sử dân tộc của bộ đồ tốt nghiệp, những giáo sĩ hạng sang thường được ngồi ở vị tí gần lò sưởi. Nên họ không cần bộ lông ( fur ). Trong khi đó, những tu sĩ thấp lại ngồi xa lò sưởi nên phải cần bộ lông này. Đó cũng là nguyên do khiến những sinh viên thời nay không được mặc đồ có bộ lông này. Còn những người tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sỹ, .. thì không có lông ở sau. Ngày nay người ta đã thế bộ lông bằng những viền ren cũng như hình dáng của chiếc nón. Điều này giúp lễ phục tốt nghiệp trông văn minh hơn so với phiên bản trước kia .

b. Tua màu vàng trên nón đồ tốt nghiệp

Thông thường trên nón có túa màu vàng. Nó đính ở bên phải nón tượng trưng cho tri thức được lĩnh hội và kết tinh trong quy trình học tập và rèn luyện .

V. Túi càn khôn đồ tốt nghiệp

Theo ý niệm văn hóa truyền thống phương Đông càn khôn có nghĩa là trời đất. Túi càn khôn tượng trưng cho tri thức bát ngát của trời đất, thiên hà và quả đât. Tri thức của mỗi tất cả chúng ta có được chỉ là một phần nhỏ so với tri thức bát ngát của quả đât. Bởi thế để sống sót và là người có ích cho xã hội, mỗi tất cả chúng ta phải không ngừng học tập và rèn luyện. Học tập và rèn luyện suốt đời để bổ trợ cho kiến thức và kỹ năng vô tận và cho chiếc túi càn khôn của mình .

VI. May đồ tốt nghiệp Thomas Nguyen Uniform

Thomas Nguyen Uniform với hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ may đồng phục trong đó có đồng phục học viên. Sản phẩm luôn được phong cách thiết kế theo những khuynh hướng văn minh và tươi tắn. Trang thiết bị và máy móc cùng chiêu thức mới, tân tiến. Nhờ vậy mà đồng phục luôn được may kỹ lưỡng, áo đẹp đúng mẫu, đúng size. Các cụ thể in thêu như logo, … sắc nét, bền với thời hạn và không bong tróc .

Đặc biệt, với độ ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chu đáo. Chúng tôi tự tin đem đến các giải pháp đem lại sự hài lòng cho mỗi khách hàng của mình. Sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của quý nhà trường.

Nếu có bất kể vướng mắc nào, bạn hoàn toàn có thể liên hệ qua fanpage : May đồng phục Thomas Nguyen để được tương hỗ .

Thomas Nguyen Uniform – Người may đo thương hiệu
Địa chỉ: 445/2/2G Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM.

Hotline: 0862860788
Email: thomasnguyenveston@gmail.com
Nhanh chóng – Chất lượng – Giá hợp lý!

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận