Cúc Họa Mi Đẹp Xao Xuyến Giữa Ngày Đông Hà Nội | Hello Hoa

Mùa đông sang với những cơn gió ùa về mang hơi lạnh bao trùm là lúc những bông hoa cúc họa mi nhỏ bé điểm trắng cả một vùng trời. Những bông hoa cúc xinh xắn, rung rinh trong gió đẹp đến say lòng người .
Ngoài cái tên cúc họa mi, người ta còn gọi loài hoa này bằng cái tên baby’s pet hay bairnwort. Loài hoa cúc họa mi này khá dễ trồng, bên trong nhụy vàng, cánh trắng thuần khiến, lá xanh tạo nên một sự hòa giải cho người ngắm hoa .
Bông hoa cúc họa mi đẹp nhất
Một sự đặc biệt quan trọng để loài cúc họa mi này luôn được quan tâm và dành nhiều sự ưu tiên là cái thời gian nở rộ của nó. Những ngày chớm đông, khoảng chừng thời hạn đến và đi không quá lâu nhưng cái sắc tố và hình ảnh những cánh bông cúc họa mi trắng lại để lại trong lòng người yêu dấu biết bao ấn tượng thật khó phai .
Cúc họa mi nở trong ngày đông

Những ngày đông Hà Nội, khoác chiếc áo ấm ra phố rồi ôm trên tay những bó hoa cúc họa mi trắng để cảm nhận được hết cái hay cái đẹp của một loài hoa, của một mùa và một vùng đất.

Ý nghĩa đặc biệt của cúc họa mi

Với cái tên baby’s pet thì ý nghĩa tiên phong của loài hoa cúc họa mi hoàn toàn có thể được hiểu rằng đây là loài hoa dành cho trẻ nhỏ. Ở nước Anh, cúc họa mi được những bạn trẻ hái và kết thành bó hoặc chuỗi rất đẹp .
Cúc họa mi nhỏ bé xinh đẹp
Và với cái màu trắng thuần khiết, loài cúc họa mi này còn mang ý nghĩa của sự mỏng dính cùng tinh xảo nhưng không kém phần nồng nhiệt và chân thành. Những bạn nào yêu quý hay hợp với màu trắng và vàng thì cúc họa mi là một lựa chọn số 1 nhé .

Truyền thuyết và nguồn gốc cúc họa mi

Trên nhiều quốc gia trên thế giới thì cúc họa mi lại có một nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt riêng của nó:

Truyền thuyết người Ailen cổ :

Cúc họa mi được kể lại chính là linh hồn của những hài nhi khi vừa sinh ra đã chết. Để xoa dịu đi nỗi đau của những bậc cha mẹ, chúa đã rải hoa xuống trần gian những bông hoa cúc họa mi trắng nơi núi đồi và cao nguyên. Và cũng chính vì đó mà loài cúc họa mi này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự ngây thơ, trong trắng .
Cúc họa mi mang ý nghĩa xoa dịu nỗi đau

Thần thoại La Mã :

Cúc học mi bắt nguồn từ Belides – một nữ thần chăm nom những khu vườn. Một lần khi đang nhảy múa với tình nhân thì Belides gặp và được thần quản lý những khu vườn Vertumrus đem lòng yêu dấu. Biết được vấn đề và muốn bảo vệ Belides mà nữ thần của những loài hoa Flora đã hóa thân cô thành một đóa hoa cúc trắng .
Cúc họa mi tượng trưng cho tình yêu trong sángCúc họa mi tượng trưng cho tình yêu trong sáng

Ở Ai Cập và Trung Đông :

Hình ảnh những bông hoa cúc họa mi trắng này vô cùng thân thuộc và gần gũi với con người. Ta có thể bắt gặp loài hoa này được in trang trí rất nhiều trên gốm sứ. Ở Syria, hoa cúc họa mi còn dùng để chữa bệnh và làm dầu giúp tóc đen cũng như bóng mượt.

Cúc họa mi có công dụng làm đẹp

Ở Pháp :

Đặc biệt, trong tiếng Pháp cúc họa mi mang tên gọi là Marguerite, nó có ý nghĩa thời xưa là một hạt ngọc trai. Nhà vua St. Louis còn khắc loài hoa này, hoa diên vĩ và thánh giá trên lên chiếc nhẫn của mình. Và chiếc nhẫn này được kể lại chính là sự tượng trưng cho những gì ngày yêu quý nhất cuộc sống mình : tôn giáo, nước và và người vợ của ông .
Cúc họa mi mang ý nghĩa của tình yêu và tôn giáo

Ở Nước Ta :

Chúng ta còn hoàn toàn có thể phát hiện hình ảnh những bông hoa cúc họa mi trắng trong bộ tranh tứ quý “ Tùng – Trúc – Cúc – Mai ”. Hoa là hình tượng tượng trưng cho sự cao quý, thịnh vượng. Hơn thế nữa, loài cúc này còn bộc lộ sự hiếu thảo của những đứa con so với cha mẹ mình .
Cúc họa mi tượng trưng cho sự cao quý thịnh vượng

Hình ảnh những bông hoa cúc họa mi đẹp nhất

Cánh đồng cúc họa mi
Cúc họa mi đẹp nhất
Cúc họa mi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc
Cúc họa mi trắng nhỏ li ti
Cúc họa mi trắng nhụy vàng đẹp nhất
Cúc họa mi trong nắng
Hình ảnh cúc họa mi trắng
Khu vườn cúc họa mi
Tình yêu trong sáng của cúc họa mi
Hình ảnh những bông hoa cúc họa mi trắng nhỏ bé nhưng lại gây một ấn tượng vô cùng to lớn trong lòng tình nhân hoa. Hellohoa. com mong rằng những san sẻ trên đây sẽ giúp những bạn phần nào thêm hiểu và yêu dấu loài hoa cúc họa mi này hơn nữa. Và hãy cùng truy vấn vào website hellohoa.com để hoàn toàn có thể cùng tò mò thêm rất nhiều loài hoa khác nữa nhé !

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận