Muốn chụp hình kỷ yếu đẹp cần lưu ý 5 điều dưới đây!

Muốn chụp hình kỷ yếu đẹp cần lưu ý 5 điều dưới đây!

Nếu muốn ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của tuổi học viên bằng cách chụp hình kỷ yếu đẹp, cực chất, độc lạ thì đừng quên 5 điều quan tâm dưới đây !
Chụp ảnh kỷ yếu là một trong những cách để ghi lại bước ngoặt quan trọng trong đời học viên. Dù là chụp kỷ yếu cấp 1, cấp 2, cấp 3 hay chụp kỷ yếu tốt nghiệp ĐH thì đây vẫn luôn là yếu tố được rất nhiều bạn học viên chăm sóc, đặc biệt quan trọng là những bạn học viên, sinh viên năm cuối. Sau đây là những điều cần chú ý quan tâm để chụp hình kỷ yếu đẹp để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề trong yếu tố này .

Tóm tắt:

Bộ ảnh chụp kỷ yếu có đẹp hay không phụ thuộc vào 60 % vào phục trang. Vì vậy, để có được bộ ảnh kỷ yếu đẹp và ấn tượng thì khâu lựa chọn và sẵn sàng chuẩn bị phục trang sao cho tương thích được ưu tiên số 1. Trang phục để chụp hình kỷ yếu dành cho những bạn học viên, sinh viên nữ là áo dài. Còn so với những bạn nam hoàn toàn có thể lựa chọn áo sơ mi và quần tây hoặc áo vest. Ngoài ra, hoàn toàn có thể sử dụng áo lớp, áo thể dục làm đồng phục để chụp ảnh kỷ yếu .
– Cách lựa chọn phục trang cũng phải tương thích với nội dung của buổi chụp kỷ yếu. Còn so với những hội nhóm, những bạn nên chọn phục trang chụp ảnh kỷ yếu bộc lộ được tên thương hiệu của nhóm mình hoặc hoàn toàn có thể đặt áo đồng phục nhóm riêng để sử dụng. Ngoài ra, việc lựa chọn phục trang tương thích với ngành nghề mình đang theo học cũng sẽ khiến cho bộ ảnh chụp kỷ yếu trở nên độc lạ và chuyên nghiệp hơn .
– Khi lựa chọn phục trang chụp hình kỷ yếu đẹp cho nữ, những bạn hoàn toàn có thể chọn thêm 1 số ít phụ kiện đi kèm như hoa tươi, nơ, nón đội đầu, … Với những bạn nam hoàn toàn có thể thắc thêm caravat hoặc không tùy theo sở trường thích nghi .

chuẩn bị trang phục chụp ảnh kỷ yếu

Khoản thời hạn tốt nhất để chụp hình kỷ yếu dành cho những lớp là khoảng chừng tháng 9, 10, 11, 12 hoặc những tháng 2, 3, 4. Thời gian chụp hình trong ngày thường là khoảng chừng 8 h sáng đến 16 giời chiều cho mùa hè – mùa thu hoặc từ 9 giờ đến 16 giờ cho mùa đông. Đây đây là khoản thời hạn thích hợp nhất bởi mùa hè đầu thu thời tiết vẫn còn khá nóng, nên chụp ảnh kỷ yếu sớm và ra về muộn. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa được nắng nóng mà vẫn có được những bức ảnh đẹp, đủ sáng. Vào mùa đông thì nên chụp hình muộn hơn và về sớm hơn vì mùa đông hết nắng rất nhanh .

Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Để có được bộ ảnh chụp kỷ yếu đẹp, các bạn có thể lựa chọn 2 đến 3 địa điểm chụp ảnh kỷ yếu. Thông thường, địa điểm chụp ảnh đầu tiên bao giờ cũng là trường học của bạn, sau đó hình chụp kỷ yếu sẽ được lựa chọn theo đề tài tại các địa điểm khác nhau như: Chợ Bến Thành, Nhà Thờ Đức Bà, Nóc Hầm Thủ Thiêm tại TPHCM hoặc tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long, Ba vì tại Hà Nội. Bởi đây là những địa điểm rộng rãi, giúp các bạn có thể tự do chọn góc chụp hình kỷ yếu đẹp.

– Nếu chụp ảnh kỷ yếu cho những bạn sinh viên tại trường Đại Học, những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khu vực chính là khoa chuyên ngành của mình để có được bộ ảnh kỷ yếu thật sự có ý nghĩa hơn .

chụp kỷ yếu tại lớp học

Khi tham gia chụp ảnh kỷ yếu cho lớp, những bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn sắp xếp đội hình yêu thích để có những bức ảnh kỷ yếu thật độc lạ và đậm cá tính như hình : Trái tim, tên lớp viết tắt, hình tam giác, hình tròn trụ, hình ngôi sao 5 cánh, … Bên cạnh đó, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những kiểu sắp xếp đội hình độc lạ của Song Phú tại đây :
– Thông thường, khi chụp hình kỷ yếu bắt buộc phải có những hình ảnh sau đây :

  • Ảnh đầu tiên là đầy đủ tập thể lớp
  • Thứ hai là chân dung từng thành viên trong lớp hoặc cán bộ lớp
  • Thứ ba là ảnh chụp các nhóm chơi thân với nhau, ảnh cặp,…

Sắp xếp đội hình chụp kỷ yếu

Để có được bộ ảnh chụp kỷ yếu đẹp và ấn tượng, các bạn nên chọn một ekip chụp hình chuyên nghiệp mà bạn có thể gửi gắm. Với bộ ảnh chụp kỷ yếu học sinh, các bạn nên chọn các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhé. Một dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ có thiết bị máy móc tối tân cùng với các nhiếp ảnh gia sẽ mang đến cho bạn những bộ ảnh chụp đẹp mắt và ấn tượng.

– Ngoài ra, khi đi chụp ảnh kỷ yếu, những bạn nhớ chuẩn bị sẵn sàng phục trang thật kỹ càng và trang nghiêm bởi những bức ảnh đó sẽ trở thành những kỷ niệm đáng nhớ nhất của thời học viên .
– Sau khi chụp ảnh kỷ yếu, những bạn nên tàng trữ luôn ảnh của mình cùng với ảnh của lớp để tiện sử dụng sao này .
Với những thông tin san sẻ trên đây của Song Phú, kỳ vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề có ích để có được cuốn Album chụp hình kỷ yếu đẹp nhất nhé. Mời bạn ghé thăm phân mục ÁO LỚP để tìm hiểu thêm thêm nhiều bài viết hay hơn nữa .

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận