Bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách retro của học sinh cấp 3 làm ai cũng phải trầm trồ vì sáng tạo

Nếu như cách đây vài năm, nhắc đến ảnh kỷ yếu là tất cả chúng ta sẽ nhớ ngay đến những bộ ảnh thật nghiêm trang, ai nấy cũng đứng im một chỗ trong bộ đồng phục quen thuộc thì giờ đây, ảnh kỷ yếu đã khác xưa rất nhiều ! Các bộ ảnh kỷ yếu giờ đây không chỉ đơn thuần là để ghi giữ lại khuôn mặt từng thành viên trong lớp mà còn là nơi để những bạn trẻ thoả sức biểu lộ sự phát minh sáng tạo và đậm chất ngầu riêng của tập thể .
Không hẹn mà gặp, thời hạn gần đây phong thái bao cấp xưa cũ bỗng trở lại và làm mưa làm gió trong rất nhiều bộ ảnh kỉ yếu. Mới đây, những bạn teen Quảng Nam đã trình làng một bộ ảnh kỷ yếu theo phong thái bao cấp rất phát minh sáng tạo và thích mắt .

Cụ thể, tập thể lớp 12/3 trường THPT Tiểu La ( Thăng Bình, Quảng Nam ) đã cùng nhau lên sáng tạo độc đáo và triển khai một bộ ảnh kỷ yếu thật độc – lạ và khó quên. Sau khi tranh luận thì cả lớp đã quyết định hành động đi theo phong thái bao cấp : vừa lạ, vừa vui mà lại dễ thực thi vì không yên cầu sự sang chảnh .
Dễ dàng nhận thấy để bám sát theo concept được đưa ra, những bạn đã tốn nhiều thời hạn để tìm phục trang và phụ kiện. Những chiếc áo sơmi với tông màu trầm ấm, mộc mạc, những chiếc quần bà ba đặc trưng cho đến chiếc mũ cối, chiếc nón lá hay kể cả đôi dép tổ ong thần thánh đều gợi nhớ đến một vùng trời kí ức của mỗi người .

Bộ ảnh “Người đương thời” này được chụp tại Hội An – một nơi vẫn còn nguyên những nét đẹp cổ, xưa cũ nên càng khiến người xem phải trầm trồ hơn. 

Mỗi một bức ảnh lại được góp vốn đầu tư làm thành một poster phim theo phong thái xưa. Tấm thì là ” Saigon Funky “, tấm lại là ” Phụ nữ Nước Ta 1980 s ” hay ” Chàng hề xứ Quảng “. Vô cùng phát minh sáng tạo, vui nhộn nhưng vẫn mang đậm dấu ấn học viên và bộc lộ được sự kết nối của tập thể .

Sau khi Open trên mạng, bộ ảnh này đã được rất nhiều người san sẻ cũng như nhận được vô vàn lời khen cho sự phát minh sáng tạo và đáng yêu của lớp 12/3. Chụp ảnh kỷ yếu thì phải như thế này mới đáng đồng xu tiền bát gạo chứ !

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận