Ngành Tổ Chức Sự Kiện (Event) – Mô Tả Công Việc và Tố Chất Để Làm

Trong những năm gần đây, ngành tổ chức sự kiện (event) thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Đây là một nghề đầy thú vị, tạo nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống nhưng cũng có nhiều áp lực không kém. Hôm nay, CET sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể giúp bạn hiểu hơn về công việc này nhé!

Khái Niệm Tổ Chức Sự Kiện Là Gì ?

Nhân viên tổ chức sự kiện ( sự kiện ) sẽ đảm nhiệm những việc làm như lên sáng tạo độc đáo, thiết kế xây dựng ngữ cảnh, điều phối chương trình diễn ra. Đây là hoạt động giải trí quan trọng trong những kế hoạch marketing, tiếp thị hình ảnh của doanh nghiệp. Thông thường, một sự kiện được tổ chức sẽ hướng đến một trong những tiềm năng sau :

  • Hỗ trợ chiến dịch truyền thông, phát triển hình ảnh đa chiều về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ.
  • Phát triển những mối quan hệ có lợi cho doanh nghiệp.
  • Quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đối với công chúng một cách trực tiếp, hiệu quả.
  • Hỗ trợ bán hàng, phát triển kênh phân phối, chương trình chiêu thị.

tổ chức sự kiện

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc tổ chức sự kiện. Nguồn: Internet

Công việc tổ chức sự kiện sẽ giúp những bạn có thời cơ gặp gỡ và thao tác với nhân sự của phong phú ngành nghề, nghành nghề dịch vụ. Đây là “ mảnh đất phì nhiêu ” để những bạn trẻ năng động tăng trưởng bản thân, thỏa sức phát minh sáng tạo cùng mức thu nhập mê hoặc. Những hoạt động giải trí thường được tổ chức sự kiện như :

  • Hội chợ thương mại, triển lãm sản phẩm.
  • Lễ hội, các buổi biểu diễn nghệ thuật, ca múa nhạc.
  • Sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí hoặc các hoạt động gây quỹ.
  • Hội thảo chuyên đề, giao lưu, họp mặt, hội nghị, tri ân.
  • Sự kiện khai trương, ra mắt sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi.

Mô Tả Chi Tiết Công Việc Của Nhân Viên Event

>> Xem thêm : Chương trình học Marketing CETBạn hoàn toàn có thể làm nhân viên sự kiện nội bộ của doanh nghiệp hoặc trong những công ty cung ứng dịch vụ ( agency ). Với đặc thù việc làm xen lẫn giữa dịch vụ và tiếp thị quảng cáo – quảng cáo nên vị trí này thường bận rộn hơn so với những bộ phận khác trong phòng marketing. Các việc làm mà người làm sự kiện phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm và thực thi được miêu tả đơn cử ở phần tiếp theo .

Nghiên cứu đối tượng người dùng và tiềm năng để lên sáng tạo độc đáo chủ đề cho chương trình

Công việc tiên phong của nhân viên tổ chức sự kiện chính là đảm nhiệm những nhu yếu từ những phòng ban hoặc người mua để lên sáng tạo độc đáo, nội dung đơn cử. Họ sẽ nghiên cứu và điều tra về thông điệp muốn truyền tải, đặc thù của khách mời tham gia và tiềm năng cần đạt được. Mang tính quyết định hành động đến sự thành công xuất sắc của chương trình cũng như mức độ hài lòng của ban chỉ huy, người mua nên quy trình tiến độ này thường được tiến hành kỹ lưỡng và mất khá nhiều thời hạn .

nghề tổ chức sự kiện

Việc lắng nghe quan điểm lẫn nhau sẽ giúp bộ phận sự kiện có được những ý tưởng sáng tạo cải tiến vượt bậc. Nguồn : InternetTổ chức sự kiện là nghề làm một nhưng phải biết mười, yên cầu người thực thi phải đa năng, có kỹ năng và kiến thức ở nhiều nghành tương quan, năng lực phát minh sáng tạo và am hiểu tâm ý con người. Từ những năng lực ấy, họ sẽ đề xuất kiến nghị những sáng tạo độc đáo đúng với mong ước, nhu yếu của những bên tương quan .

Xây dựng kế hoạch, ngữ cảnh sự kiện để trình lên chỉ huy hoặc người mua

Tiếp theo, nhân viên sự kiện sẽ phác thảo kế hoạch đơn cử dựa trên sáng tạo độc đáo đã thống nhất lựa chọn. Họ trình diễn rõ ràng những khuôn khổ cần triển khai như : thời hạn, khoảng trống tổ chức ; số lượng người tham gia ; ngữ cảnh chương trình ; ngân sách yêu cầu ; giải pháp dự trữ ; những đơn vị chức năng tương hỗ, hợp tác ; list nhân sự thực thi ; … Cấp quản trị hoặc người mua sẽ xem qua và góp ý trực tiếp những điều cần đổi khác, chỉnh sửa để triển khai xong bảng kế hoạch. Bước này giúp cho đội ngũ làm sự kiện dễ trấn áp, theo dõi quá trình thực thi những hoạt động giải trí thuận tiện hơn .

lên kế hoạch tổ chức sự kiện

Làm việc có kế hoạch rõ ràng giúp bạn tránh được stress, áp lực đè nén. Nguồn : Internet

Tìm kiếm, lựa chọn những đơn vị chức năng hợp tác, tương hỗ

Một sự kiện thành công xuất sắc với quy mô lớn hay nhỏ, chưa khi nào là công lao của riêng một ai. Để triển khai tổng thể những khuôn khổ của chương trình phải có sự phối hợp uyển chuyển giữa những phòng ban trong công ty và với những đơn vị chức năng tương hỗ về khu vực, thiết bị, trang trí, … Nhân viên tổ chức sự kiện sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tìm kiếm, lựa chọn và thao tác với những đối tác chiến lược để bảo vệ những yếu tố cần có để tổ chức chương trình. Vì khối lượng việc làm khá nhiều nên trưởng bộ phận thường phân công cụ thể từng khuôn khổ cho mỗi người để không bị quá tải hoặc chậm trễ so với timeline .

Thực hiện sự kiện

Các việc làm trên đều thuộc khâu trước sự kiện, thời gian quan trọng nhất chính là lúc sự kiện diễn ra. Nếu nhân sự chuẩn bị sẵn sàng tốt thì tới tiến trình này, việc làm đỡ áp lực đè nén hơn rất nhiều. “ Chạy ” chương trình là cụm từ quen thuộc khi nhắc đến nghề tổ chức sự kiện. Họ không trực tiếp Open ; nghênh đón khách mời, người tham gia ; không ship hàng thức ăn hay đồ uống mà sẽ giám sát, điều phối tổng thể hoạt động giải trí diễn ra trong sự kiện theo ngữ cảnh với vai trò ban tổ chức. Ngoài ra, họ phải có giải pháp dự trữ khi sự cố, trục trặc xảy ra để bảo vệ chương trình diễn ra suôn sẻ, toàn vẹn .

chạy chương trình sự kiện

Khi chạy chương trình cần sự phối hợp nhịp nhàng của đội ngũ ban tổ chức. Nguồn: Internet

Giải quyết việc làm sau sự kiện

Khi chương trình kết thúc, nhân viên tổ chức sự kiện sẽ chuyển giao và thanh lý hợp đồng với những đối tác chiến lược tương hỗ. Làm báo cáo giải trình nghiên cứu và phân tích về hiệu suất cao lẫn thiếu sót và kinh tế tài chính thu chi của sự kiện gửi cho cấp trên, người mua hay bộ phận kế toán cũng là một việc quan trọng mà người triển khai sự kiện cần quan tâm phải hoàn thành xong .

Những Tố Chất “ Cần Và Đủ ” Của Nhân Viên Tổ Chức Sự Kiện

Kỹ năng tổ chức và thao tác nhóm

Với đặc trưng việc làm yên cầu sự tương tác, phối hợp giữa những cá thể trong nhóm và giữa những bộ phận tương quan nên những người làm sự kiện phải biết cách thao tác với tập thể. Kỹ năng tổ chức và thao tác nhóm giúp họ sắp xếp việc làm hài hòa và hợp lý, phân chia nhân sự tương thích và trấn áp tốt những sự cố, rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra. Việc liên kết những thành viên trong đội nhóm cùng những bộ phận tương hỗ tốt sẽ góp phần lớn vào thành công xuất sắc của sự kiện .

kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng thao tác nhóm rất thiết yếu cho những người làm tổ chức sự kiện. Nguồn : Internet

Chịu khó và dữ thế chủ động trong việc làm

Tổ chức sự kiện là một việc làm yên cầu tính dữ thế chủ động cao. Thường những bạn năng động, có năng lực xử lý việc làm nhanh gọn, hài hòa và hợp lý sẽ tương thích hơn. Nghề sự kiện yên cầu sự hết mình khi thời hạn thao tác bận rộn, thất thường để bảo vệ theo kịp quá trình và chất lượng của việc làm đã đề ra. Sự chịu khó và thao tác có nghĩa vụ và trách nhiệm là điều không hề thiếu của một nhân sự tổ chức sự kiện .

Khả năng xử lý trường hợp nhanh gọn

Mỗi sự kiện diễn ra đều có năng lực xảy ra những yếu tố, sự cố phát sinh. Ngoài trách nhiệm giám sát những hoạt động giải trí diễn ra thì người làm sự kiện còn phải nhạy bén giải quyết và xử lý những trường hợp giật mình này. Trước một sự kiện, người tổ chức cần dự trù được những trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra và những giải pháp dự trữ hiệu suất cao .

Kỹ năng phát minh sáng tạo và óc thẩm mỹ và nghệ thuật

Một khối óc phát minh sáng tạo sẽ giúp những bạn tổ chức sự kiện tạo được dấu ấn riêng cho chương trình. Việc phát minh sáng tạo nhằm mục đích phân phối những sáng tạo độc đáo cải tiến vượt bậc, tạo nên một proposal đầy tính thuyết phục với người mua và những giải pháp xử lý những yếu tố phát sinh hài hòa và hợp lý. Khiếu thẩm mỹ và nghệ thuật tốt sẽ làm cho sự kiện luôn hoàn mỹ về hình thức bề ngoài, để lại thiện cảm và ấn tượng cho người tham gia .

sáng tạo ý tưởng

Sự phát minh sáng tạo giúp bạn đưa ra những ý tưởng sáng tạo chương trình tuyệt vời. Nguồn : Internet

Sự cẩn trọng và tỉ mỉ

Người làm sự kiện phải có tính cẩn trọng, tỉ mỉ đến từng cụ thể để hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc ngoài mong ước. Bên cạnh đó, họ cũng phải có năng lực quan sát tốt để hoàn toàn có thể chớp lấy, hiểu rõ những yếu tố tốt hơn và bảo vệ trấn áp được hàng loạt sự kiện thực thi một cách thuận tiện .

Niềm đam mê và sự nhiệt tình

Vị trí việc làm này thường được nhiều nhìn nhận là khá cực vì khối lượng việc làm nhiều và phải tiếp tục chuyển dời. Ở bất kỳ ngành nghề nào thì cũng đều cần có đam mê để gắn bó vĩnh viễn với nghề. Trong quy trình thao tác thì chính sự nhiệt tình còn tương hỗ bạn vượt qua những trở ngại, khó khăn vất vả .

Mong rằng những thông tin về ngành tổ chức sự kiện trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp của mình. Thường xuyên theo dõi CET để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về các ngành nghề khác nhé!

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.7 (14 bình chọn)

{{#error}}{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}Cảm ơn bạn đã bầu chọn !
{{/error}}
Lỗi ! vui mừng kiểm tra lại !

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận