Top 7 sự kiện hay tphcm được tổ chức thường niên mỗi năm

Có hàng ngàn chương trình, sự kiện được tổ chức tại tphcm mỗi năm. Trong số đó mỗi sự kiện lại có điểm đặc biệt, điểm thu hút riêng. Ngày hôm nay banghe123 xin được giới thiệu cùng bạn Top sự kiện hay tphcm nổi bật nhất năm. Những sự kiện thường niên, tâm điểm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến với thành phố.

Top 7 sự kiện hay và nổi bật nhất của tphcm

1. Đường hoa Nguyễn Huệ (28 tháng chạp – mùng 4 tết nguyên đán)

Đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành tên thương hiệu của TPHCM mỗi dịp xuân về. Sự kiện được tổ chức triển khai từ 28 tháng chạp đến mùng 4 tết nguyên đán hàng năm. Mỗi năm thành phố sẽ lên sáng tạo độc đáo riêng cho đường hoa Nguyễn Huệ. Những chủ đề phát minh sáng tạo, nâng tầm – vừa mang tính văn hóa truyền thống để lôi cuốn hàng triệu lượt hành khách trong và ngoài nước du lịch thăm quan, thưởng ngoạn mỗi năm .
Sự kiện hay tphcmTừ quy mô đường hoa Nguyễn Huệ của TPHCM. Hiện nay nhiều địa phương trên cả nước cũng đang tạo nên những đường hoa sinh động trong mỗi dịp xuân về .

2. Hội hoa xuân (25 tháng chạp đến mùng 6 tết nguyên đán)

Hội hoa xuân được tổ chức hàng năm tại Công viên Tao Đàn. Là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và nước đến tham quan mỗi dịp xuân về.

Top sự kiện hay tphcmVới 40 năm thực thi, Hội Hoa Xuân đã trở thành điểm đến quen thuộc của người dân thành phố dịp tết Nguyên Đán. Hội hoa sẽ tọa lạc, triển lãm và tổ chức triển khai những cuộc thi nghệ thuật và thẩm mỹ về hoa, cây kiểng, bonsai … Kết hợp với những hoạt động giải trí văn hóa truyền thống văn nghệ : trình diễn lân sư rồng, những mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật sân khấu dân gian múa rối, đờn ca tài tử, những hoạt động giải trí đi dạo vui chơi, game show dân gian …

3. Lễ hội áo dài TPHCM (Tổ chức vào tuần đầu tiên tháng 3 hàng năm)

Qua 7 lần tổ chức triển khai liên tục, tiệc tùng dài TpHCM ngày càng lan rộng ra về quy mô, nội dung. Cho đến nay liên hoan áo dài đã trở thành một trong những sự kiện văn hóa truyền thống – du lịch lôi cuốn sự chăm sóc của phần đông hành khách .
Sự kiện hay tphcmLễ hội áo dài TP. HCM không đơn thuần là một cuộc thi tôn vinh tà áo dài Việt. Nó còn hướng tới tiếp thị áo dài Việt đến với những hành khách đến từ 5 châu 4 biển. Với nhiều hoạt động giải trí như cuộc thi áo dài, chương trình truyền cảm hứng, hội thảo chiến lược, chuyên đề áo dài …

4. Lễ hội nghinh ông Cần Giờ – Nét đẹp chưa bao giờ mất (tổ chức vào dịp 15 – 17/8 âm lịch)

Lễ hội Nghinh Ông đã có hơn 100 năm lịch sử và được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia từ năm 2013.

Lễ hội tôn vinh “ Đức ngài Cá Ông ” hay còn gọi là Nam Hải Tướng Quân. Ngày chính của liên hoan là vào 16/8 âm lịch, tuy nhiên dọc theo vùng biển công tác làm việc sẵn sàng chuẩn bị đã dược khởi đầu từ ngày 14, 15. Lễ hội gồm có 3 phần chính là : lễ rước Ông từ biển – do những ghe tàu thực thi, lễ rước kiệu và diễu hành đưa ông về Lăng, lễ xây chầu đại bội tại Lăng. Ngoài ra tiệc tùng còn tổ chức triển khai nhiều game show dân gian mang tính đặc trưng của vùng biển, những hoạt động giải trí văn nghệ, ca nhạc, … diễn ra xuyên suốt khuôn khổ sự kiện .
Đến với tiệc tùng Nghinh Ông hành khách sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức những giá trị văn hóa truyền thống truyền thống miền biển độc lạ, riêng có của ngư dân nơi đây .

5. Ngày hội văn hóa đọc (tổ chức vào tháng 6 hàng năm)

Dù mới được tổ chức triển khai lần đầu vào năm 2019. Tuy nhiên liên hoan sách đã và đang được sở Văn hóa và Thể thao, sở tin tức và Truyền thông TPHCM chú trọng tăng trưởng .
Sự kiện hay tphcmSự kiện hay tphcm

Ngày hội không chỉ triển lãm, trưng bày, giới thiệu những cuốn sách hay, sách xưa, sách quý,… Mà còn các các hoạt động giao lưu giới thiệu sách, giảm giá, tặng sách… Hướng tới mục tiêu xây dựng đường sách TP.HCM tạo nên không gian văn hóa hấp dẫn tại trung tâm thành phố, lan tỏa trào lưu đọc sách đến mọi người dân.

6. Liên hoan văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam (tổ chức 1 tuần trước lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch)

Liên hoan được tổ chức triển khai theo từng chuyên đề đơn cử. Với những mô hình trình diễn dân gian phong phú và đa dạng, mê hoặc đến từ khắp những vùng miền trên cả nước. Chúng ta có đờn ca tài tử, ca trù, quan họ, bài chòi, cồng chiêng Tây Nguyên … Nét đẹp văn hóa truyền thống mọi vùng miền sẽ được tiếp thị và ra mắt đến những nghệ nhân khách mời đến từ những nước trong khối ASEAN .

7. Ngày hội gia đình hạnh phúc (dự kiến tổ chức tháng 12 hàng năm)

Sự kiện hay tphcmNgày hội mái ấm gia đình niềm hạnh phúc gồm những hoạt động giải trí tôn vinh giá trị mái ấm gia đình, tuyên dương những mái ấm gia đình tiêu biểu vượt trội. Cùng những hoạt động giải trí chương trình giao lưu mê hoặc, san sẻ giữa những thế hệ … Hướng tới kết nối mái ấm gia đình, giúp những thành viên thêm hiểu và gắn bó, san sẻ với nhau hơn .

Trên đây Ngàn Thông đã điểm qua 7 sự kiện hay tphcm hấp dẫn và thu hút nhất hiện nay. Nếu bạn đã từng tham dự và có những kỷ niệm vui và ý nghĩa tại đây. Cùng chia sẻ ngay nhé!

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận