7749 tư thế tạo dáng chụp ảnh chân dung cho nữ mà mọi nhiếp ảnh gia nên biết

Mỗi nhiếp ảnh gia chân dung cần nên biết cả những tư thế chụp ảnh nữ cơ bản và nâng cao hơn. Tìm hiếu các tư thế tạo dáng cho nữ là rất quan trọng vì người mẫu nữ thường là đối tượng phổ biến hơn trong chụp ảnh chân dung. Nếu bạn cạn kiệt ý tưởng, thiếu sáng tạo, hoặc đơn giản là cần một số hướng dẫn khi chụp đối tượng nữ, hãy đọc bài viết này. Các tư thế tạo dáng chụp ảnh chân dung cho nữ được đề cập trong bài viết này khá linh hoạt và bạn có thể sử dụng để tạo ra một số bức ảnh tuyệt vời gói gọn vẻ đẹp hình thể của phụ nữ.

1. Tay trong tay

Đây là một tư thế vui nhộn, lý tưởng cho những buổi chụp hình ngoại cảnh. Nó cũng thuận tiện, sung sướng và mơ mộng .

Bạn chỉ cần yêu cầu người mẫu của bạn giơ tay. Cô ấy có thể mở hoặc nhắm mắt – điều này phụ thuộc vào bầu không khí mà bạn muốn đạt được. Trong mọi trường hợp, khuôn mặt của cô ấy nên trông thư thái. Cô ấy thậm chí có thể nhảy và xoay người trong khi nắm tay trong không khí – điều này sẽ làm cho hình ảnh năng động hơn.

2. Tóc hất tung

Tư thế này lý tưởng cho những người mẫu có mái tóc dài đẹp. Nhưng không có nghĩa là bạn không nên thử. Người mẫu của bạn chỉ cần hất tóc lên và bạn cần chụp nhiều ảnh và chọn bức ảnh đẹp nhất. Tất nhiên, hãy bảo vệ rằng bạn sử dụng vận tốc màn trập nhanh để chụp ảnh sắc nét .
Trong trường hợp bạn muốn đạt được điều gì đó độc lạ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vận tốc cửa trập thấp hơn và tạo hiệu ứng nhòe hoạt động .

3. Tựa đầu vào tay

Đây là một tư thế tự do để thử vào cuối buổi chụp ảnh của bạn. Yêu cầu người mẫu đặt một khuỷu tay lên bàn và tựa đầu vào tay cô ấy. Tiếp theo, cô ấy nên nhìn lên khung trời .
Điều này sẽ tạo ra sự lấp lánh lung linh trong mắt cô ấy. Nó cũng sẽ tạo ra một lượng ánh sáng đồng đều trên khuôn mặt của cô ấy. Hai yếu tố này sẽ được cho phép bạn chụp những bức ảnh chân dung khá đầy đủ ánh sáng và đẹp như mơ .

4. Tựa vào tường

Tư thế linh động này tương thích với cả người mẫu nam và nữ. Đây là một tư thế thông thường nhưng khá hiệu suất cao, lý tưởng để chụp ảnh đường phố và chụp ảnh thời trang. Người mẫu của bạn nên đứng thẳng sống lưng trước tường và dựa đầu vào tường. Cô ấy cũng hoàn toàn có thể quay sống lưng vào tường và co một đầu gối khi dựa vào tường .
Tư thế này rất tương thích để thử nghiệm với những đạo cụ như kính râm, mũ, túi xách, v.v. Đó là nguyên do tại sao nó rất thông dụng trong chụp ảnh thời trang .

5. Nhìn qua vai

Đây là một trong những tư thế phụ nữ cổ xưa luôn trông tuyệt vời. Nó cũng rất đơn thuần – người mẫu của bạn phải nhìn qua vai và cô ấy hoàn toàn có thể đứng hoặc ngồi. Thử nghiệm với cả hai tùy chọn .
Tư thế này hoàn toàn có thể trông rất phong thái ( nó cũng phổ cập trong chụp ảnh thời trang ) và nó biểu lộ sự tự tin và đĩnh đạc .

6. Chụp ảnh từ phía sau

Khuôn mặt người mẫu của bạn không nhất thiết phải là ngôi sao 5 cánh của mỗi bức ảnh bạn chụp .
Chụp ảnh từ phía sau hoạt động giải trí tuyệt vời ở những bức ảnh có độ dài khá đầy đủ và nó hoàn toàn có thể rất đẹp vì bạn hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào tư thế, quần áo hoặc tóc của người mẫu. Chỉ cần xem vị trí của chân – nó sẽ trông tự nhiên ! Cách tốt nhất để chụp tư thế này là khi người mẫu của bạn đang rời khỏi máy ảnh .

7. Tư thế đứng với đạo cụ

Bạn có nhiều lựa chọn trong trường hợp bạn có một vài đạo cụ đa năng. Đây chỉ là một vài trong số chúng – hãy tùy chỉnh chúng theo bất kể cách nào bạn muốn :

  • Dựa vào ghế

  • Đứng trên ghế

  • Dác chân lên ghế

  • Cầm một chiếc mũ hoặc một bông hoa

  • Đọc tạp chí trong khi dựa vào tường

  • Chơi với một chiếc ô

8. Đi về phía máy ảnh

Nếu bạn thích những tư thế tự nhiên, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời ! Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó vào đầu buổi học để giúp người mẫu thư giãn giải trí – chỉ cần nhu yếu cô ấy từ từ đi về phía bạn. Khi cô ấy đến gần bạn, hãy bảo vệ chuyển dời xung quanh và thử nghiệm với nhiều góc nhìn và độ dài tiêu cự khác nhau .

9. Đặt tay trên hông

Nếu bạn muốn người mẫu của mình tự tin, hãy thử tư thế này. Đây là một trong những tư thế đẹp nhất giúp tăng hình dáng đồng hồ đeo tay cát cho khung hình phụ nữ .
Yêu cầu người mẫu của bạn đặt một tay lên hông cô ấy trong khi tay kia của cô ấy hoàn toàn có thể cầm vật gì đó – hãy gồm có một chỗ dựa tương thích ! Cô ấy cũng hoàn toàn có thể đặt cả hai tay lên hông nhưng tư thế này hoàn toàn có thể trông quá hung ác và không được dịu dàng êm ả cho lắm, vì thế hãy nhớ không sử dụng nó quá liên tục .

10. Bỏ tay vào túi

Chúng tôi liên tưởng tay trong túi với tư thế chụp ảnh nam, nhưng nó chắc như đinh không chỉ dành riêng cho phái mạnh .
Đây là một tư thế đứng thông thường lý tưởng để chụp ảnh đường phố. Nếu người mẫu nữ của bạn đút tay vào túi quần, cô ấy sẽ trông vui vẻ hoặc tinh tế – ví dụ như đây là điều lý tưởng để chụp chân dung những nữ nghệ sĩ. Tư thế này cũng thường được sử dụng trong chụp ảnh phong thái sống đơn thuần vì nó trông tự nhiên và nó xử lý được yếu tố lúng túng khá phổ cập khi người mẫu của bạn không biết phải làm gì với tay của mình .

11. Đặt khuỷu tay lên bàn một cách ngẫu nhiên

Đây là một tư thế khác có vẻ như tuyệt vời trong chụp ảnh phong thái sống. Nó cũng mang lại cho bạn thời cơ để chơi với những tích hợp sắc tố về màu bàn và quần áo của người mẫu của bạn .
Đặt người mẫu của bạn trên bàn – nhu yếu cô ấy đặt khuỷu tay lên bàn và cô ấy cũng hoàn toàn có thể nghiêng đầu sang một bên để có cái nhìn mơ màng. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những đạo cụ khác để triển khai xong tư thế này và hoàn toàn có thể thêm chiều kể chuyện .

>> Tìm hiểu về chuyện DJI cập nhật dòng Ronin: gimbal 3 trục RS 2 và RSC 2 với trọng tải cao hơn, chế độ chụp mới

12. Nằm trên sàn

Đây là một tư thế nữ đơn thuần nhưng rất điệu đàng. Nó phổ cập trong chụp ảnh boudoir vì nó rất hiệu suất cao. Người mẫu của bạn chỉ nên nằm trên sàn và hoàn toàn có thể nghịch tóc của cô ấy hoặc với một số ít đạo cụ, ví dụ điển hình như một cuốn sách hoặc tạp chí. Bạn hoàn toàn có thể chụp tư thế này từ ngang tầm mắt hoặc từ phía trên .

13. Đưa tay lên tóc

Cách tạo dáng đơn thuần này rất lý tưởng cho những người mẫu nghiệp dư. Nó trông rất ngẫu hứng và nó hoàn toàn có thể rất êm ả dịu dàng. Người mẫu của bạn chỉ cần đưa một hoặc cả hai tay lên tóc – điều này sẽ trông khá ấn tượng nếu cô ấy có một mái tóc dài đẹp !
Cô ấy cũng hoàn toàn có thể hơi nâng cằm lên nếu bạn muốn cô ấy trông tự tin. Trong trường hợp bạn muốn cô ấy trông thật mềm mịn và mượt mà, ngần ngại và nhút nhát, cô ấy hoàn toàn có thể nhìn xuống. Hãy nhớ thử cả hai phiên bản của tư thế này !

14. Đặt tay lên má

Nếu bạn thích chụp cận cảnh, bạn nên vận dụng tư thế ngọt ngào nhưng hiệu suất cao này. Người mẫu nên đặt cả hai tay lên má. Cô ấy hoàn toàn có thể mỉm cười và nhìn thẳng vào máy ảnh để có nhiều tác động ảnh hưởng hơn. Tùy thuộc vào biểu cảm khuôn mặt của người mẫu, tư thế này hoàn toàn có thể trông điệu đàng hoặc ngây thơ .

15. Nằm sấp

Các buổi chụp chân dung ngoài trời sẽ mang đến cho bạn nhiều thời cơ để thực hành thực tế và thành thạo tư thế này. Người mẫu của bạn hoàn toàn có thể nằm trên một bề mặt phẳng, ví dụ điển hình như sân cỏ hoặc bãi cát .
Cô ấy hoàn toàn có thể nhấc chân lên – điều này sẽ làm cho tư thế vui mắt hơn. Cô ấy cũng hoàn toàn có thể sử dụng một số ít đạo cụ, ví dụ điển hình như tạp chí, tách cafe, v.v. nếu bạn muốn làm cho cảnh quay trông chân thực .

16. Nghỉ ngơi trên một bề mặt mềm

Đây là một trong những tư thế chụp ảnh tự do tuyệt vời cho bất kể người mẫu nào .
Người mẫu của bạn nên ngồi trên một mặt phẳng tự do. Đây hoàn toàn có thể là một chiếc giường, một chiếc bàn hoặc một chiếc ghế dài. Cô ấy hoàn toàn có thể tựa nguồn vào cả hai tay của mình. Cô ấy cũng hoàn toàn có thể nhìn vào khoảng cách hoặc nhìn vào máy ảnh của bạn .
Đối với tư thế nữ này, bạn hoàn toàn có thể chụp ngang tầm mắt hoặc cao hơn một chút ít. Chụp ngang tầm mắt sẽ giúp người mẫu của bạn trông tự do. Chụp từ góc cao hơn sẽ tạo cảm xúc nhạy cảm hoặc dễ bị tổn thương. Những cảm hứng này hoạt động giải trí rất tốt trong chụp ảnh chân dung xúc cảm .

17. Chụp từ điểm cao

Không khi nào chụp hàng loạt phiên chân dung từ tầm mắt – bạn cần có sự phong phú về phối cảnh và góc nhìn !
Chụp từ điểm trên cao thường hoạt động giải trí tốt và trông khá nịnh mắt. Bạn hoàn toàn có thể chụp bất kể tư thế nào mà chúng tôi đã đề cập từ một điểm trên cao .

18. Ngồi trên vỉa hè và nhìn về phía trước

Đây là một tư thế rất hiệu suất cao trong chụp ảnh chân dung đường phố. Người mẫu của bạn nên nhìn thẳng về phía trước khi bạn chụp chân dung của cô ấy. Tất nhiên, cô ấy hoàn toàn có thể quay đầu lại và nhìn vào máy ảnh trong trường hợp bạn muốn thu lại ánh nhìn của cô ấy .
Nếu bạn chụp tư thế này từ xa, bạn hoàn toàn có thể gồm có thiên nhiên và môi trường xung quanh của người mẫu và cũng chăm nom bố cục tổng quan – hãy nghĩ về quy tắc một phần ba, những đường đứng vị trí số 1, v.v.

19. Ngồi trên ghế

Có nhiều mẫu mã khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể đạt được với những tư thế chụp chân dung, trong đó có một chiếc ghế làm chỗ dựa .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều góc nhìn và chiều cao khác nhau và quy mô của bạn hoàn toàn có thể ngồi theo nhiều cách khác nhau – hãy thử ngồi nghiêng cũng như ngồi lùi. Mô hình của bạn hoàn toàn có thể dựa vào ghế, giữ sống lưng ghế bằng một hoặc cả hai tay, v.v. – có rất nhiều lựa chọn để thử nghiệm !

20. Duỗi cánh tay ra phía trước ống kính

Đây là một tư thế nữ tuyệt vời để chụp ảnh chân dung phát minh sáng tạo. Đó là một cách thuận tiện để làm cho ảnh của bạn điển hình nổi bật mà không cần nỗ lực quá nhiều. Đây cũng là một tư thế rất thuận tiện cho tổng thể những loại người mẫu .
Tất cả những gì người mẫu của bạn phải làm là duỗi thẳng tay về phía ống kính của bạn. Cô ấy hoàn toàn có thể cầm một thứ gì đó, ví dụ điển hình như một cái cốc, khi cô ấy làm điều này. Sử dụng khẩu độ lớn và lấy nét vào quy mô. Điều này sẽ giữ cho khuôn mặt của cô ấy được lấy nét nhưng làm mờ bàn tay của cô ấy, tạo ra tiền cảnh .

21. Cong đầu gối

Đây là một tư thế tuyệt vời nếu bạn muốn người mẫu của mình trông dễ bị tổn thương .
Người mẫu ở tư thế này trông đẹp nhất nếu được chụp từ góc 45 hoặc 60 độ. Cô ấy không cần phải nhìn vào máy ảnh – nhu yếu cô ấy nhìn xuống hoặc sang một bên. Điều này sẽ ra mắt cảm xúc huyền bí. Bạn hoàn toàn có thể chụp tư thế này khi người mẫu đang ngồi trên sàn hoặc trên ghế .

22. Một chân ở phía trước của chân kia

Có rất nhiều tư thế người mẫu đứng ngoài kia. Đây là kiểu thông dụng hoàn toàn có thể khiến bất kể người mẫu nữ nào trông cũng tuyệt vời .
Yêu cầu người mẫu của bạn đặt một chân trước chân kia. Cô ấy hoàn toàn có thể dựa vào chân sau và nâng chân trước lên một chút ít, như hình trên .

23. Ảnh chụp gần

Cận cảnh là cực kỳ quan trọng trong chụp ảnh chân dung. Khi nói đến tư thế chụp cận cảnh cho phụ nữ, hãy bảo vệ thử nghiệm ở nhiều góc nhìn khác nhau, nhu yếu người mẫu của bạn hơi nghiêng đầu và nếu hoàn toàn có thể, cô ấy hoàn toàn có thể cố gắng nỗ lực truyền tải nhiều cảm hứng khác nhau .
Điều này hoàn toàn có thể không thuận tiện so với những người mẫu nghiệp dư, nhưng những người mẫu có kinh nghiệm tay nghề hơn thường cảm thấy tự do khi chụp cận cảnh. Chụp với những biểu cảm khác nhau để bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nụ cười tuyệt vời và hoàn hảo nhất hoặc ánh mắt mơ màng .

24. Kéo tóc từ cả hai bên

Nếu bạn thích những tư thế mẫu phụ nữ vui mắt, bạn sẽ thích kiểu tạo dáng này ! Điều này sẽ hiệu suất cao nhất nếu người mẫu của bạn có mái tóc dài vừa phải hoặc dài .
Yêu cầu người mẫu của bạn kéo tóc từ hai bên. Cô ấy cũng hoàn toàn có thể thử nghiệm những biểu cảm khuôn mặt khác nhau .

Phần kết luận

Các mẹo tạo dáng của người mẫu nữ trong list này rất hữu dụng cho mọi kiểu chụp ảnh chân dung. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng làm hướng dẫn tạo dáng trong mọi buổi chụp ảnh chân dung mà bạn có .
Bạn càng thử nghiệm nhiều tư thế phụ nữ thì ảnh của bạn càng phong phú và bạn sẽ hoàn toàn có thể truyền tải nhiều cảm hứng khác nhau, điều này rất quan trọng. Ngoài ra, nếu bạn có một list nhiều mẫu mã những tư thế người mẫu nữ, người mua của bạn sẽ cảm thấy tự do hơn khi họ thao tác với bạn. Họ sẽ có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn .
Cuối cùng, đừng quên rằng học nhiều tư thế người mẫu cũng sẽ làm phong phú và đa dạng hạng mục nhiếp ảnh của bạn .

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận