21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

Chụp ảnh cho một tập thể hay một nhóm đông người có cần phải tạo dáng, hay chỉ đơn giản là xếp vào hàng cho ngay ngắn? Để có những bức ảnh tập thể đáng nhớ, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Sau khi đã trình diễn những mẫu tạo dáng trong chụp ảnh những đối tượng người tiêu dùng là chụp ảnh trẻ nhỏ, phụ nữ, phái mạnh, những đôi bạn trẻ, lần này chúng tôi trình làng tiếp những mẫu tạo dáng ( pose ) khi chụp ảnh những nhóm người hoặc tập thể. Các mẫu tạo dáng này do tác giả Kaspars Grinvalds phân phối trên trang posingapp.com ( hiện có ứng dụng trên Apple Store ) và được ra mắt bởi Digital-Photography School .
Thường có ba loại chụp ảnh nhóm. Đầu tiên là những bức ảnh ” trang nghiêm ” chụp một tập thể nhiều người. Tiếp đó là những bức ảnh tự do hơn, vui tươi hơn giữa những người bạn. Cuối cùng là chụp ảnh cho một nhóm người thân trong gia đình, những thành viên trong mái ấm gia đình. Theo thứ tự này, tất cả chúng ta hãy xem một số ít sáng tạo độc đáo tạo dáng .

1. Khi làm việc với một nhóm đông người, bạn sẽ không thể kiểm soát được biểu hiện hay cách tạo dáng của từng người. Để có bức ảnh tốt, bạn cần chú ý đến tổng thể bức ảnh. Hãy tưởng tượng cả nhóm là một đối tượng duy nhất. Về cơ bản, hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người trong nhóm đều được nhìn thấy trên ảnh là được.

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

2. Khi chụp ảnh những nhóm lớn, bạn sẽ phải chụp xa và lấy body toàn thân để hoàn toàn có thể bảo vệ tổng thể mọi người đều được lấy vào khuôn hình. Thường với những bức ảnh trang nghiêm và mang đặc thù ” tư liệu ” này, tiềm năng chính của bạn là bảo vệ toàn bộ mọi người trong nhóm đều được nhìn thấy rõ ràng .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

3. Nếu hoàn toàn có thể, hãy tìm cách để chụp từ một góc nhìn cao, ví dụ điển hình như trèo lên một ban công hoặc leo lên một chiếc xe hơi để có được một tầm nhìn cao hơn và chụp hướng xuống. Cách này chắc như đinh sẽ hiệu suất cao, do tại thay vì bức ảnh khô cứng thường thì, bạn sẽ nhận được một góc nhìn mê hoặc và mê hoặc hơn. Chú ý để mọi người trong ảnh cảm thấy tự do, và đừng quá cao khiến mọi người phải ngửa cổ để nhìn vào máy ảnh .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

4. Có nhiều khi việc tách một nhóm lớn thành những nhóm nhỏ sẽ thích hợp hơn là toàn bộ cùng rậm rạp trong một bức ảnh. Kiểu ảnh này hoàn toàn có thể ứng dụng tốt khi chụp một nhóm bạn thân, ví dụ như những người trong một ban nhạc hoặc những đồng nghiệp trong một dự án Bất Động Sản. Nếu trong nhóm có một chỉ huy hoặc trưởng nhóm, hãy để anh ấy hoặc cô ấy đứng ở phía trước để tạo điểm nhấn .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

5. Kiểu ảnh này khá dễ chụp khi chụp một nhóm bạn. Mọi người chỉ cần bộc lộ sự vui tươi và tự do, mang lại cảm xúc thoải mái và dễ chịu cho người xem .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

6. Kiểu ảnh này thích hợp để chụp một sự kiện vui tươi của một nhóm bạn. Hãy đề xuất toàn bộ mọi người đứng thật gần nhau, sau đó mỗi người nghiêng đầu một chút ít vào nhau và cùng nhìn vào máy ảnh, hoàn toàn có thể khoác vai để thêm độ thân mật .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

7. Yêu cầu cả nhóm nằm trên cỏ ngoài trời hoặc trên sàn nhà thành một vòng tròn và bạn chụp từ trên cao. Nụ cười vui tươi của mọi người sẽ là điểm lôi cuốn của bức ảnh .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

8. Kiểu ảnh này rất mê hoặc và hữu dụng khi chụp một nhóm nhỏ. Chọn một ” trưởng nhóm ” và đưa người đó ra phía trước, những người còn lại xen kẽ nhau nghiêng người về hai phía, sao cho người đứng sau hướng về phía máy ảnh qua vai người đứng trước, hoàn toàn có thể hơi tựa vào người đứng trước một chút ít để tạo thêm sự thân ái giữa những người bạn .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

9. Một biến thể của kiểu trước. Đặt một ” trưởng nhóm ” ở phía trước và những người khác Open lần lượt ở phía sau. Chụp ảnh với những thiết lập khẩu độ khác nhau và lựa chọn sau này nếu bạn thích một hoặc tổng thể mọi người trong ảnh đều được lấy nét .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

10. Cách tạo dáng này rất mê hoặc khi chụp ảnh ngoài trời với một nhóm bạn, ví dụ điển hình trong một chuyến dã ngoại trong rừng hoặc đi dạo trên bãi biển. Để có tác dụng tốt nhất, nhu yếu nhóm chạy một đoạn ngắn và sau đó cùng nhảy lên. Bức ảnh sẽ rất funny và tạo không khí vui tươi cho cả nhóm .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

11. Khi muốn chụp nhóm người đứng trong một hàng, hãy thử dùng kiểu này. Chụp từ một khoảng cách gần với khẩu độ rộng và tập trung chuyên sâu lấy nét vào người tiên phong, bảo vệ là mọi người trong ảnh đều được nhìn thấy. Mặc dù những người ở xa sẽ bị mờ, nhưng họ vẫn sẽ đồng ý chấp thuận rằng hiệu quả là một kiểu ảnh chụp nhóm rất mê hoặc và khác thường .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

12. Bây giờ, tất cả chúng ta hãy xem xét 1 số ít mẫu chụp ảnh trong mái ấm gia đình. Cách thông dụng nhất để chụp ảnh toàn bộ những thành viên mái ấm gia đình là mọi người cùng ngồi trên một chiếc ghế trong phòng khách. Dù đây không phải là cách phát minh sáng tạo nhất để chụp một bức ảnh mái ấm gia đình, nhưng tác dụng cũng khá tốt. Cách dễ nhất để cải tổ những bức ảnh kiểu này chỉ đơn thuần là cắt cúp thật chặt. Không cần phải đưa cái ghế cũng như nội thất bên trong của phòng khách vào trong ảnh, chỉ cần có vừa đủ những thành viên trong mái ấm gia đình là được .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

13. Một sáng tạo độc đáo tốt cho những bức ảnh mái ấm gia đình chỉ đơn thuần là chụp ngoài trời. Cả nhà hoàn toàn có thể ngồi trên bãi cỏ, trong một khu vui chơi giải trí công viên hoặc trên một bãi biển – toàn bộ những nơi tuyệt vời để có 1 số ít bức ảnh mái ấm gia đình. Chỉ cần nhớ, khi đối tượng người tiêu dùng của bạn đang ngồi thì bạn đừng có đứng, hãy quỳ xuống thấp và chụp ngang tầm mắt của mọi người .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

14. Một mái ấm gia đình nằm gần nhau trên mặt đất. Mọi người hơi nhô nửa người phía trên và dùng tay làm điểm tựa. Chụp họ từ một góc thấp .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

15. Kiểu ảnh này hoàn toàn có thể được triển khai ngoài trời trên mặt đất hoặc trên một chiếc giường trong nhà, thích hợp khi chụp trẻ nhỏ và số trẻ nhỏ hoàn toàn có thể biến hóa tùy ý .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

16. Một kiểu ảnh ấm cúng khi cả mái ấm gia đình ngồi tự do trên chiếc ghế yêu dấu .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

17. Cũng với chiếc ghế của mái ấm gia đình, nhưng thay vì chụp từ phía trước, bạn hoàn toàn có thể xoay ngược ghế và chụp từ sống lưng ghế. Hình ảnh khác với thường thì này hoàn toàn có thể mang lại một ấn tượng mới lạ và thú vị .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

18. Một biến thể khác khi chụp ảnh từ phía sau của chiếc ghế .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

19. Bức ảnh này sẽ rất đẹp khi chụp ngoài trời. Chỉ cần nhu yếu những em bé trèo lên sống lưng của người lớn .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

20. Nếu muốn chụp body toàn thân, kiểu ảnh này cũng rất dễ chụp và thích hợp với số lượng người khác nhau .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

21. Chụp cả mái ấm gia đình đi bộ tay trong tay. Nên chụp ở chính sách chụp liên tục và chọn ra bức ảnh cho những vị trí và cử động chân tốt nhất. Hãy nhớ trấn áp một điểm lấy nét vì những đối tượng người tiêu dùng sẽ vận động và di chuyển tiến lại gần bạn .

21 mẫu tạo dáng trong chụp ảnh tập thể

Và sau cuối, hãy phát minh sáng tạo với những biến thể khác nhau của riêng bạn. Hãy tâm lý về cách bạn hoàn toàn có thể đổi khác cho tương thích với ngữ cảnh chụp đơn cử và đối tượng người dùng của bạn .

Một số kinh nghiệm khi chụp ảnh nhóm người

– Chuẩn bị trước ngữ cảnh để xác lập bạn sẽ chụp ai, chụp ở đâu … để lên sẵn một số ít sáng tạo độc đáo .
– Nếu bức ảnh bạn chụp không phải để liệt kê cho đủ những khuôn mặt, mà để bộc lộ tâm trạng và sự thân tình của mọi người trong nhóm, hãy để mọi người thật tự do và động viên họ biểu lộ những ngôn từ khung hình như giơ tay, nghiêng đầu, choàng vai … Luôn nhớ nỗ lực tách từng người trong ảnh và sắp xếp họ ở những độ cao thấp khác nhau, hoàn toàn có thể theo nguyên tắc hình tam giác, trong đó mỗi khuôn mặt nằm ở một đỉnh của hình tam giác, điều này sẽ tạo ra độ sâu cho ảnh và mỗi người trong ảnh đều được biểu lộ đậm cá tính riêng .

– Bạn có thể vào một cửa hàng bán CD và liếc nhìn các bìa CD chụp các nhóm nhạc và bạn sẽ tìm thấy một vài kiểu tạo dáng mà bạn chưa nghĩ tới, sau đó áp dụng linh hoạt cho bức ảnh của bạn.

Theo VnReview

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận