Học phí trường Marie Curie Hà Nội? Chất lượng ra sao? – Tin Công Chức

Marie curie là trường công hay tư ? Học phí trường Marie Curie TP. Hà Nội ? Tuyển sinh trường Marie Curie TP.HN 2021, Trường trung học phổ thông Marie Curie Thành Phố Hà Nội, Trường cấp 3 Marie Curie Thành Phố Hà Nội có tốt không, Học phí trường Marie Curie, Số đỏ trường Marie Curie, điểm chuẩn trường marie curie 2020 – 2021, tuyển sinh lớp 10 trường marie curie 2020 – 2021, điểm chuẩn vào lớp 10 trường marie curie hà nội Chất lượng thế nào ? Học phí trường Marie Curie được nhìn nhận là 1 trong những trường có học phí cao TOP đầu tại Thành Phố Hà Nội. Tuy nhiên, mỗi năm học đều có rất nhiều bậc cha mẹ phải rất khó khăn vất vả mới hoàn toàn có thể đăng kí cho con theo học ở đây .
Học phí trường Marie Curie Hà Nội? Chất lượng ra sao?

Marie curie là trường công hay tư

Trường tư thục Marie Curie Thành Phố Hà Nội : Năm 1991 đề án xây dựng “ Trường đại trà phổ thông năng khiếu sở trường Marie Curie ” được Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Thành Phố Hà Nội đồng ý chấp thuận. Ngày 6/9/1991 lễ thành lập trường và khai giảng chính thức tiên phong diễn ra .

 • Tên: Marie Curie Hà Nội
 • Ngày thành lập: 6/9/1992
 • Hệ đào tạo: Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông
 • Địa chỉ cơ sở 1: Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024. 3256 5353
 • Địa chỉ cơ sở 2: phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024. 3223 2833
 • Email: c3mariecurie@hanoiedu.vn
 • Website: http://mariecuriehanoischool.com

Cơ sở vật chất của trường Marie Curie

Một trong những nguyên do tiên phong khiến cho học phí trường Marie Curie cao ngất ngưởng lên đến 40-50 triệu / năm học đó là hạ tầng và cơ sở vật chất văn minh, không thiếu tiện lợi .
Tọa lạc ngay giữa Khu đô thị Mỹ Đình thuộc Q. Nam Từ Liêm – TP.HN, trường THCS Marie Curie được thiết kế xây dựng với số vốn hàng trăm tỷ đồng với diện tích quy hoạnh 9.000 mét vuông, được hoàn thành xong và đưa vào sử dụng từ năm học năm trước – năm ngoái. Một điểm đặc biệt quan trọng dễ nhận thấy ở ngôi trường này nằm ở chỗ trường được kiến thiết xây dựng theo phong thái châu Âu, từng cụ thể, khuôn khổ khu công trình đều được xem xét tỉ mỉ và ưu tiên sử dụng những vật tư đắt tiền .
Được nhìn nhận là một trong những ngôi trường chất lượng cao nhất Thành Phố Hà Nội, trường Marie Curie được phong cách thiết kế điển hình nổi bật với khu giảng đường 8 tầng cùng khu hiệu bộ 12 tầng độc lạ. Hệ thống cơ sở vật chất phòng học, trang thiết bị dạy học tại đây thực sự tiện lợi, văn minh và rất đầy đủ. Tất cả những phòng học, phòng hiệu bộ, phòng ăn, phòng ngủ đều được góp vốn đầu tư lắp ráp mạng lưới hệ thống điều hòa tổng .

Không chỉ có vậy, trường Marie Curie còn chiếm hữu nhiều sân chơi, dạy những môn năng khiếu sở trường như : piano, Organ, Guitar, dạy vẽ, cờ vua, vườn trúc, sân bóng … tạo điều kiện kèm theo cho những em học viên có nơi đi dạo, vui chơi, thư giãn giải trí sau những giờ học. Đặc biệt, ở trường Marie Curie, có một điểm đến cực kỳ yêu dấu của những em học viên đó là khu nhà ăn vừa ngon miệng vừa “ ngon mắt ” .
Khi nhắc đến trường Marie Curie, người ta thường nghĩ ngay đến một ngôi trường siêu văn minh với những bộ đồng phục đẹp lộng lẫy mà tất cả chúng ta thường thấy trong những bộ phim Hàn ; một môi trường học tập lý tưởng mà bất kể học viên nào cũng yêu dấu, cha mẹ nào cũng mong ước con trẻ mình dành được “ vé ” vào học tập tại đây, mặc kệ khoản học phí trường Marie Curie vô cùng đắt đỏ .
Đồng phục trường Marie Curie

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Được biết đến là trường trung học phổ thông dân lập có nhiều cấp học từ tiểu học đến cấp 3, bên cạnh việc huấn luyện và đào tạo giáo dục theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Marie Curie còn có chương trình tiếng Anh quốc tế .
Trường Marie Curie
Sau khi tốt nghiệp chương trình tiếng Anh quốc tế với sự trực tiếp giảng dạy của giáo sư bản ngữ tích hợp với chiêu thức, phương tiện đi lại dạy học tiên tiến và phát triển và tân tiến, học viên của trường sẽ có đủ điều kiện kèm theo về trình độ tiếng Anh để du học hoặc theo học những trường ĐH trong nước với năng lượng, phẩm chất tốt. Đặc biết là năng lực hội nhập quốc tế mà học viên trường Marie Curie có được là rất đáng tự hào .

Ngôi trường huấn luyện và đào tạo tổng lực

Trường Marie Curie xác lập tiềm năng sau cuối là học viên lớp 12 có kỹ năng và kiến thức đại trà phổ thông tổng lực, vững chãi những môn Toán, Môn Lý, Môn Hóa, Tiếng Anh … Đồng thời, những em học viên có năng lực sử dụng thành thạo tiếng Anh, thi đỗ và liên tục có thành tích học tập tốt ở bậc Đại học. Nhà trường luôn hướng đến việc đào tạo và giảng dạy những thế hệ học viên có đủ trí tuệ và nhân cách tốt .

Điểm chuẩn trường marie curie 1

Trường Marie Curie năm nay cũng đã công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 từ 40 – 45 điểm cho từng cơ sở .
Cụ thể, trong đợt 1, cơ sở Mỹ Đình ( Nam Từ Liêm ) lấy điểm chuẩn 45 điểm ; cơ sở Văn Phú hà đông ( HĐ Hà Đông ) có điểm chuẩn là 43. Thí sinh làm thủ tục nhập học vào ngày 29 – 30/6 .
Đợt 2, cơ sở Mỹ Đình ( Nam Từ Liêm ) lấy điểm chuẩn là 42 ; cơ sở Văn Phú hà đông ( HĐ Hà Đông ) lấy điểm chuẩn 40 điểm. Nếu còn chỉ tiêu, thí sinh nhập học vào ngày 1/7 .

Học phí trường marie curie hà nội năm 2021

Dưới đây là học phí trường Marie Curie những bậc cha mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm

 • Học phí và phí bán trú: 5 triệu đồng/tháng
 • Phí ăn bữa trưa và chiều: 1,2 triệu đồng/tháng
 • Học phí tiếng Anh quốc tế: 6,6 triệu đồng/học kỳ I
 • Hỗ trợ cơ sở vật chất: 2 triệu đồng/năm
 • Quỹ hội cha mẹ học sinh và sổ liên lạc điện tử: 1 triệu đồng/năm
 • Bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể: 600.000 đồng/năm

Một số khoản phí tự chọn khác

 • Ăn bữa sáng: 400.000 đồng/tháng
 • Phí xe bus: điểm đón chung: 900.000 đồng/ tháng (với điểm đón dưới 10km) và 1,2 triệu đồng/tháng (với điểm đón trên 10km)
 • Điểm đón riếng: 1,2 triệu đồng/tháng (với điểm đón dưới 10km) và 1,5 triệu đồng/tháng (với điểm đón trên 10km)

Chính sách học phí 2021

Trên website của trường không công khai minh bạch chủ trương học phí cũng như những khoản thu khác. Nhưng theo san sẻ từ cha mẹ có con học tiểu học tại trường trong năm năm nay :

 • Khoản phí bắt buộc

– Học phí và phí bán trú: 5 triệu đồng/tháng

– Phí ăn bữa trưa và chiều: 1,2 triệu đồng/tháng

– Học phí tiếng Anh quốc tế: 6,6 triệu đồng/học kỳ I

– Hỗ trợ cơ sở vật chất: 2 triệu đồng/năm

– Quỹ hội cha mẹ học sinh và sổ liên lạc điện tử: 1 triệu đồng/năm

– Bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể: 600.000 đồng/năm.

 • Một số khoản phí tự chọn khác: 

– Ăn bữa sáng : 400.000 đồng / tháng
– Phí xe bus : Điểm đón chung : 900.000 đồng / tháng ( với điểm đón dưới 10 km ) và 1,2 triệu đồng / tháng ( với điểm đón trên 10 km )
Điểm đón riêng : 1,2 triệu đồng / tháng ( với điểm đón dưới 10 km ) và 1,5 triệu đồng / tháng ( với điểm đón trên 10 km )

 • Chính sách khuyến mại :

Hai con học cùng cấp tiểu học được giảm cùng loại ngân sách :

– Hỗ trợ cơ sở vật chất: 1 triệu đồng/năm (giảm 50%)

– Phí xe bus (điểm đón chung): 4,5 triệu đồng/tháng (với điểm đón dưới 10km) và 600.000 đồng/tháng (với điểm đón trên 10km).

– Quỹ hội cha mẹ học sinh và sổ liên lạc điện tử: 850.000 đồng/năm (giảm 150.000 đồng)

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Nhà trường huấn luyện và đào tạo học viên từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của BGD. Mỗi năm học 10 tháng, nghỉ hè vào tháng 6, tháng 7. Hoạt động hè vào tháng 7 .

Địa chỉ và thông tin liên lạc

Trường Marie Curie là trường đại trà phổ thông có nhiều cấp học, Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông, có 2 cơ sở tại Q. Nam Từ Liêm và HĐ Hà Đông ( TP.HN ) .

CƠ SỞ 1: Tiểu học – THCS – THPT Marie Curie – Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 024. 3256 5353 – Fax: 024. 3256 5252

CƠ SỞ 2: Tiểu học Marie Curie – Phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 024. 6292 3308

Email: c3mariecurie@hanoiedu.vn
Website: mariecuriehanoischool.com / www.mcerhn.com

Cơ sở vật chất

Trường có những phòng học, phòng thao tác, phòng ăn, phòng ngủ đều được lắp ráp mạng lưới hệ thống điều hoà tổng .

– Phòng học, phòng ngủ: Bàn ghế riêng cho từng HS, tủ cá nhân, giường ngủ trưa…

– Phòng ăn: Phòng ăn TH, phòng ăn THCS riêng biệt. HS ăn trưa, điểm tâm sáng và chiều.

 Sân chơi: Sân piano, vườn trúc, sân bóng… là những nơi vui chơi, thư giãn dành cho học sinh.

– Hội trường lớn, nhà thể thao, phòng nghệ thuật, thư viện…: là địa chỉ sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể thao.

– Nhà vệ sinh: Lắp đặt thiết bị cao cấp, được chăm sóc thường xuyên.

– Xe bus: Đối với HS tiểu học có nhân viên đi theo xe chăm sóc và giao nhận với gia đình.

Vào khoảng chừng giữa năm nay, trường Marie Curie đã khánh thành cơ sở thứ 2 tại phường Kiến Hưng, Q. HĐ Hà Đông .

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận