Địa chỉ Trường Trưng Vương Đà Nẵng

GD&TĐ – Trong năm học 2020 2021, trường THCS Trưng Vương ( Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng ) sẽ phải dạy học tại cơ sở cũ của trường Tiểu học Lê Đình Chinh ( P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu ) để chuyển giao mặt phẳng ship hàng cho công tác làm việc kiến thiết xây dựng .Phụ huynh trường THCS Trưng Vương (Đà Nẵng) bức xúc vì địa điểm thuê làm cơ sở dạy học xuống cấp, nhếch nhácĐiều này khiến nhiều cha mẹ lo ngại vì khoảng cách khá xa so với khu vực trường THCS Trưng Vương lúc bấy giờ. Theo phản ánh của cha mẹ, phòng học của trường Tiểu học Lê Đình Chinh xuống cấp trầm trọng do bỏ phí không sử dụng từ hơn 1 năm nay. Đã có 1 số ít cha mẹ làm đơn xin chuyển trường cho con sang học ở những trường THCS lân cận .

Phụ huynh xin chuyển trường

Trường THCS Trưng Vương đang làm thủ tục để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Để thực hiện công tác tuyển sinh lớp 6, năm học 2020 – 2021, BGH trường THCS Trưng Vương đang mượn tạm một phòng của trường Tiểu học Phù Đổng, cùng nằm trên trục đường Yên Bái để phụ huynh đến nộp hồ sơ.

Khi chúng tôi đến, bà của em T.N.M.T, học viên lớp 7/2 đang làm thủ tục xin chuyển cho cháu về học tại trường THCS Sào Nam. ” Ba mẹ cháu hay đi công tác làm việc xa, không có người đưa đón nên cháu sang ở với ông bà. Năm tới trường chuyển lên học ở khu vực mới, cũng khá xa. Ông bà không có điều kiện kèm theo đưa đón nên xin chuyển cháu về học trường gần nhà ” bà của e T. cho biết .Cơ sở vật chất của tại khu vực trường Tiểu học Lê Đình Chinh cũ được cha mẹ cho là xuống cấp trầm trọng, không bảo đảm an toàn cho HST. không phải là trường hợp duy nhất xin chuyển trường. Thầy Lê Xuân Tiến Phó Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương cho biết : ” Mấy ngày hôm nay rải rác cũng có một số ít cha mẹ xin rút hồ sơ, chuyển con sang những trường THCS lân cận. Nhà trường chưa thống kê số liệu nhưng cũng tạo điều kiện kèm theo cho cha mẹ nộp hồ sơ sau khi đã lý giải cho cha mẹ về việc thuê khu vực mới để dạy học trong năm học tới ” .Theo như thầy Lê Xuân Tiến thông tin thì trước đó, trường có dự tính mượn CSVC của Cung thiếu nhi Đà Nẵng để dạy học. ” Tuy nhiên, sau khi khảo sát thì CSVC không cung ứng được. Quy cách của những phòng học tại Cung thiếu nhi chỉ tương thích với dạy những môn năng khiếu sở trường nên sức chứa tối đa chỉ khoảng chừng 25-30 HS. Với đặc thù của HS Tiểu học như năm học vừa qua trường Tiểu học Lý Tự Trọng thuê là tương thích nhưng sĩ số mỗi lớp học của trường THCS Trưng Vương khoảng chừng 45 HS thì không hề tổ chức triển khai lớp học được .Mặt khác, nếu thuê CSVC của Cung thiếu nhi thì không đủ số lượng phòng học, trường vẫn phải tìm thuê thêm một khu vực khác. Vì vậy, trường đã làm tờ trình gửi Ủy Ban Nhân Dân Q. Hải Châu về giải pháp sử dụng khu vực cũ của trường Tiểu học Lê Đình Chinh để tổ chức triển khai dạy học trong quy trình xây mới trường THCS Trưng Vương ” – thầy Tiến thông tin .Kể từ khi có thông tin trường THCS Trưng Vương sử dụng khu vực cũ của trường Tiểu học Lê Đình Chinh làm nơi dạy học trong năm học sắp tới, nhiều cha mẹ đã đến xem xét và không chấp thuận đồng ý với chủ trương này .

Trên trang fanpage của trường THCS Trưng Vương, ngay dưới thông tin về khu vực học tập mới trong năm học 2020 2021, cha mẹ Bạch Ngọc Mộng Hằng bày tỏ quan điểm : ” Môi trường học tập của những em mà BGH nhà trường quá xem nhẹ, nhà trường cũ kỹ xuống cấp trầm trọng rất tệ, lỡ những cháu học có chuyện gì thì khi đó nhà trường vấn đáp sao với cha mẹ. Sao nhà trường không lấy sự bảo đảm an toàn cho HS. Chúng tôi đang rất lo ngại cho sự lựa chọn của BGH. Không thể đồng ý một cái trường bỏ phí xuống cấp trầm trọng vậy được “. Thậm chí, đã có cha mẹ yêu cầu giải pháp ” ký xin hàng loạt cho con học buổi tối tại một trường nào tại Q. Hải Châu. Chịu khó một năm học chính quy dạng bổ túc ” .

Sẽ đảm bảo các điều kiện tối thiểu cho hoạt động dạy học

Bà Trần Thị Thúy Hà Trưởng phòng GD&ĐT Hải Châu cho biết, có một số ít cha mẹ thậm chí còn đã đề xuất sẽ tương hỗ kinh phí đầu tư để trường THCS Trưng Vương cho thuê khu vực khác làm nơi học tập. ” Không phải là Q. không có kinh phí đầu tư và cũng chưa cần cha mẹ tham gia xã hội hóa. Nếu cha mẹ cho thuê khu vực ở TT Q., ngay gần trường THCS Trưng Vương lúc bấy giờ thì cũng chỉ được vài phòng học. Trường sẽ phải ” xé lẻ ” nhiều khu vực, rất khó cho việc quản trị trình độ, ảnh hưởng tác động đến chất lượng dạy học ” bà Thúy Hà cho biết .Các phòng học của trường Tiểu học Lê Đình Chinh sẽ được sơn sửa, lắp ráp lại mạng lưới hệ thống đèn, quạt để bảo vệ cung ứng điều kiện kèm theo dạy họcHiện nay, Ủy Ban Nhân Dân Q. Hải Châu đang lập dự trù để tái tạo, thay thế sửa chữa CSVC tại khu vực cũ của trường Tiểu học Lê Đình Chinh. Theo đó, sẽ phải sơn sửa lại phòng ốc, làm mới cổng ngõ, bắt lại mạng lưới hệ thống điện nước, quạt mát, đèn chiếu sáng. Dự kiến khoảng chừng gần 450 triệu đồng .

“Những điều kiện tối thiểu để đảm bảo cho một ngôi trường hoạt động sẽ được đáp ứng. Thực tế, do hơn 1 năm nay trường Tiểu học Lê Đình Chinh chuyển sang cơ sở mới, không sử dụng nên nhìn bụi bẩn thôi chứ vẫn đảm bảo an toàn. Trước đó, quận cũng dự kiến cơ sở này sẽ cải tạo lại để làm trường mầm non trong thời gian sắp tới. Vì vậy, rất mong sự chia sẻ của phụ huynh để tới đây, trường THCS Trưng Vương có một cơ sở khang trang, hiện đại hơn”  bà Thúy Hà bày tỏ.

Theo thầy Lê Xuân Tiến, để tương hỗ cho việc đi lại của HS, BGH trường THCS Trưng Vương sẽ có xe đưa đón. Trường sẽ hợp đồng với nhà xe và lấy thông tin những cha mẹ nào có nhuu cầu cho con em của mình đến trường bằng xe đưa đón để thuận tiện cho việc vận động và di chuyển .” Sẽ có tuyến xe bus R17A đưa đón HS trường THCS Trưng Vương. Điểm đón trả sẽ ở trước nhà hát Trưng Vương ( đường Hùng Vương ) để HS có chỗ trú mưa, nắng trong khi chờ xe. Lộ trình của tuyến này sẽ trả khách ở đường 2/9, đối lập trường Tiểu học Lê Đình Chinh cũ, HS phải băng qua đường Núi Thành. Vì vậy, để bảo vệ bảo đảm an toàn cho HS, nhà trường sẽ cử những GV trẻ là Đoàn viên dẫn HS sang đường vào đầu và cuối giờ những buổi học ” – thầy Lê Xuân Tiến thông tin .

Video liên quan

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận