Trường THPT Việt Bắc nâng cao chất lượng giáo dục

Được xây dựng năm 1947, trải qua những năm tháng khó khăn vất vả, khó khăn của cuộc kháng chiến của dân tộc bản địa và những ngày đầu của công cuộc thay đổi. Các thế hệ thầy và trò của Trường THPT Việt Bắc đã không ngừng nỗ lực vươn lên góp phần cho việc giảng dạy nguồn nhân lực cho địa phương .Phát huy truyền thống lịch sử 74 năm kiến thiết xây dựng và tăng trưởng, đội ngũ những thầy cô giáo, CNCNV nhà trường đã dữ thế chủ động khắc phục khó khăn vất vả, nêu cao ý thức tự lực, phát huy trí tuệ, kĩ năng và tận tâm trong công tác làm việc giảng dạy, nghiên cứu và điều tra khoa học, tích cực thay đổi chiêu thức dạy học, thay đổi kiểm tra nhìn nhận theo hướng tăng trưởng năng lượng phẩm chất người học, phát huy tính tích cực, dữ thế chủ động phát minh sáng tạo của học viên trong học tập .Trường THPT Việt Bắc nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh 1.Tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Việt Bắc dữ thế chủ động, phát minh sáng tạo trong việc dạy và học

Thầy giáo Nguyễn Chiến Thắng, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Bắc, cho biết: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và đạt hiệu quả cao, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã quán triệt tinh thần chỉ đạo và hướng dẫn của ngành về xây dựng kế hoạch, thực hiện quy chế chuyên môn, xây dựng khối đoàn kết trong đội ngũ cán bộ, giáo viên; đồng thời, tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể và phụ huynh học sinh trong quản lý, giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh. Cùng với đó, nhà trường đã tổ chức và phát động sâu rộng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong giáo viên và học sinh; việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phát huy vai trò quản lý, tính chủ động của các tổ chuyên môn trong hoạt động dạy và học…

Trong năm học 2020 – 2021, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, chất lượng giáo dục liên tục chuyển biến, nền nếp, kỷ cương trong nhà trường được không thay đổi và giữ vững. Hạnh kiểm khá tốt đạt 99,5 %. Tỉ lệ học viên giỏi đạt 21 %, tăng 0,89 % ; Kết quả thi chọn HSG cấp tỉnh đạt 60 giải trong đó 01 giải Nhất, 6 giải Nhì, 15 giải Ba, 38 giải KK ( tăng 04 giải so với năm học trước ). Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học viên đạt 03 giải Ba, 01 giải Tư. Thi Tốt nghiệp đạt 99,7 % .Công tác phòng chống dịch được thực thi tốt, bảo vệ thiên nhiên và môi trường giáo dục bảo đảm an toàn. Nhà trường đã kêu gọi từ học viên, CMHS được hơn 70 triệu đồng ủng hộ công tác làm việc phòng chống dịch. Công tác GD tổng lực học viên được chăm sóc ; Phong trào văn hóa truyền thống, văn nghệ, thể dục thể thao được tăng nhanh. Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh nhà trường đạt 14 huy chương .

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, có nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục. Có 77 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 11 đồng chí được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 9 cán bộ, giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen, đặc biệt có thầy giáo Mai Quang Vinh đã vinh dự được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Chi bộ đảng được Thủ tướng cơ quan chính phủ khuyến mãi Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực thi cuộc hoạt động ” Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh “. Nhà trường đạt thương hiệu tập thể lao động xuất sắc, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh khuyến mãi cờ thi đua đứng vị trí số 1 khối những trường THPT và bằng khen 2 năm liên tục triển khai xong xuất sắc trách nhiệm .Trường THPT Việt Bắc nâng cao chất lượng giáo dục - Ảnh 2.

Học sinh Trường THPT Việt Bắc trong giờ học kết nối với học sinh nước ngoài

Năm học 2021 – 2022 trường THPT Việt Bắc có 32 lớp với 1.312 học viên, có 82 cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp dưới. Đây là năm học có ý nghĩa rất là quan trọng, toàn ngành GD quyết tâm tiến hành thực thi Nghị quyết Đại hội Đảng những cấp, liên tục thay đổi cơ bản, tổng lực giáo dục và đào tạo và giảng dạy, phân phối nhu yếu công nghiệp hóa, văn minh hóa trong điều kiện kèm theo kinh tế thị trường khuynh hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế .Nhà trường đã đã liên tục thay đổi trong những hoạt động giải trí giáo dục, triển khai nhiều giải pháp đồng nhất nâng cao chất lượng giáo dục. Tiếp tục thay đổi can đảm và mạnh mẽ và đồng điệu những yếu tố cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng coi trọng tăng trưởng phẩm chất, năng lượng của học viên, chú trong giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng và kiến thức sống, giáo dục pháp lý cho học viên. Đẩy mạnh quy đổi số : sử dụng sổ điểm, học bạ điện tử, giáo án số, chữ ký số … và những tiện ích trong ứng dụng quản trị nhà trường. Thực hiện Kế hoạch giáo dục linh động, phối hợp giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp, vừa phòng chống dịch vừa bảo vệ nội dung giáo dục, bảo vệ bảo đảm an toàn cho thầy và trò. Tổ chức những giờ dạy liên kết với những trường trong nước và quốc tế .Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn vất vả trong điều kiện kèm theo vừa dạy học nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò Trường THPT Việt Bắc cũng như sự vào cuộc của những cấp chính quyền sở tại, ngành giáo dục đào tạo và giảng dạy TP Lạng Sơn, sự tương hỗ trợ giúp của những tổ chức triển khai, cơ quan, ban ngành trên địa phận, trường THPT Việt Bắc sẽ liên tục trở thành ” ngọn đuốc sáng ” của núi rừng Đông Bắc .

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận