Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam những điều cần biết

Trường Chuyên Thành Phố Hà Nội – Amsterdam ( trường Ams ) là một trong số những trường trung học cơ sở, trung học phổ thông nổi tiếng nhất Thành Phố Hà Nội. Đây là ngôi trường chuyên trọng điểm vương quốc, ngang tầm quốc tế, được nhiều học viên và cha mẹ nhìn nhận là trường trung học có chất lượng giáo dục cao ở Nước Ta .

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ : Số 1, Hoàng Minh Giám, CG cầu giấy, TP. Hà Nội

– Điện thoại: 024 8463 096

– E-Mail : [ email protected ]
– Website : hn-ams.edu.vn
Với nhiều học viên, được học tại trường chuyên TP. Hà Nội – Amsterdam là một điều vô cùng vinh dự. Bởi đây là ngôi trường Gianh Giá số 1 TP.HN, nơi giảng dạy nên bao thế hệ học trò xuất sắc. Những học viên xuất thân từ Amsterdam luôn được mọi người nhìn nhận cao về mọi mặt, không riêng gì học giỏi, học viên Amsterdam còn rất năng lực .

Hôm nay cùng IELTS Fighter tìm hiểu về ngôi trường nổi tiếng này nhé! Trường thuộc Top 10 trường THPT tốt nhất tại Hà Nội không thể bỏ qua

1. Chuyên Hà Nội Amsterdam – lịch sử hình thành và phát triển

Sự sinh ra của trường Hà Nội – Amsterdam cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt quan trọng. Ngôi trường cấp này là tác dụng từ cuộc hoạt động nhân dân Thành Phố Hà Nội Amsterdam quyên góp để thiết kế xây dựng một trường cấp III cho TP. Hà Nội vào thời kỳ khó khăn vất vả nhất năm 1972, do ngài thị trưởng, tiến sỹ Samkaden chủ đích .
Sau này trường Hà Nội – Amsterdam được kiến thiết xây dựng lại theo thông tư của Thành ủy TP. Hà Nội, Sở GD và ĐT Thành Phố Hà Nội, trở thành một ngôi trường kiểu mẫu, nổi bật theo đúng tiêu chuẩn “ Trường ra trường, thầy ra thầy, trò ra trò ”. Ngày 5/9/1985 chính là ngày khai giảng năm học tiên phong của trường. Như vậy, đến tháng 9/2020, trường trung học cơ sở chuyên TP. Hà Nội – Amsterdam sẽ tròn 35 năm tuổi .

Trường chuyên HN Amsterdam 1

2. Cơ sở vật chất Trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Chuyên TP.HN – Amsterdam có tổng diện tích quy hoạnh 5 ha .
Kiến trúc chính của Chuyên TP.HN – Amsterdam là khu nhà học được chia làm ba dãy. Khu vực này gồm 5 tầng ( kể cả tầng hầm dưới đất và bãi đỗ xe ) được dùng làm phòng học cho khối lớp 6 đến lớp 12. Bên cạnh đó là mạng lưới hệ thống những phòng thí nghiệm Hóa – Sinh – Vật lý và những phòng đội tuyển. Trường có tổng số 71 phòng học. 12 phòng học cho những đội tuyển Văn, Toán, Trung, Lý, Hóa, Sinh, Nga, Pháp, Sử, Địa, Tin. 15 phòng học riêng không liên quan gì đến nhau cho từng bộ môn .
Có 2 khu hoạt động giải trí sức khỏe thể chất : trong nhà và ngoài trời. Khu sức khỏe thể chất trong nhà là một nhà thể thao đa năng có sân bóng rổ, sân cầu lông và hồ bơi. Tại sân bóng rổ ngoài trời có 1 sân bóng đá, 2 sân cầu lông, 1 sân bóng rổ, một đường nhảy xa, chạy đà và đường chạy 100 m
Nhà trường cũng có phòng thư viện, phòng vi tính với vừa đủ cở sở vật chất tân tiến ship hàng cho quy trình học tập của học viên .
Ngoài ra còn có 1 số ít khu vực khác : nhà ăn, khu vực y tế, sắp xếp những phòng thao tác, tra cứu cho từng chuyên ngành, phòng khảo thí với tính năng ship hàng việc ra đề, chấm bài cho những kỳ thi chuyên của nhà trường ; khu thực nghiệm dành riêng cho những môn sinh học, địa lý ; khu căng tin và nhà ăn .

Trường chuyên HN Amsterdam 2

Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông TP. Hà Nội – Amsterdam được nhìn nhận là một trong những ngôi trường có cở sở vật chất tân tiến số 1 Nước Ta

3. Hệ đào tạo

Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông TP. Hà Nội – Amsterdam giảng dạy theo 2 hệ : Hệ đại trà phổ thông cơ sở và Hệ đại trà phổ thông trung học .
Hệ đại trà phổ thông cơ sở : Nhà trường tuyển chọn học viên có năng lượng vào học từ lớp 6. Qua 4 năm những em được những thầy cô nâng cao năng lượng học tập và đạo đức để có đủ năng lực thi vào lớp 10 trường trung học phổ thông Thành Phố Hà Nội – Amsterdam .
Hệ đại trà phổ thông trung học : Học sinh vào lớp 10 phải trải qua kỳ thi tuyển khắt khe do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai. Lớp 10 có những hệ chuyên : Văn, Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Nga, Anh, Pháp. Các học viên này phải học tổng lực và đạt nhu yếu khá giỏi ở toàn bộ những môn học trên cơ sở đó góp vốn đầu tư học môn chuyên để dự thi học viên giỏi Quốc gia, Quốc tế. Sau ba năm học, đa phần những em đều vào những trường ĐH mà mình ưa thích. Một số học viên được đi học quốc tế và được cấp học bổng .
Đội ngũ giáo viên tận tâm và chuyên nghiệp của Chuyên TP.HN Amsterdam được phân ra thành 7 tổ trình độ : tổ Hóa – Sinh – Thể, tổ Toán, tổ Xã hội, tổ Hóa, tổ Văn, tổ Ngoại ngữ và tổ Vật lý riêng không liên quan gì đến nhau nhằm mục đích hoạt động giải trí một cách hiệu suất cao để Giao hàng cho việc làm giảng dạy và tăng trưởng học viên. Các giáo viên Chuyên Amsterdam đều là những giáo viên giỏi cấp cơ sở và thành phố, có những giáo viên được đi tu nghiệp ở quốc tế trước khi về đảm nhiệm giảng dạy .

4. Phương thức tuyển sinh

Cả 2 hệ trung học cơ sở và trung học phổ thông phương pháp tuyển sinh được chia làm 2 vòng, tích hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, nhìn nhận năng lượng :
– Vòng 1 : Tổ chức xét tuyển so với những học viên có đủ điều kiện kèm theo dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ. Đây là vòng sơ tuyển, điểm sơ tuyển được tính là tổng Điểm học tập cấp tiểu học + Điểm ưu tiên .

– Vòng 2: Tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1.

Đối với hệ trung học cơ sở, học viên sẽ phải làm bài kiểm tra 3 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh với hình thức phối hợp tự luận và trắc nghiệm. Điểm tuyển sinh sẽ là tổng điểm của 3 môn cộng lại. Ngoài ra, trường trung học cơ sở TP. Hà Nội – Amsterdam còn nhận một số ít trường hợp chuyển ngang được Sở Giáo dục – Đào tạo TP. Hà Nội đồng ý chấp thuận với nguyên do đặc biệt quan trọng .
Đối với hệ trung học phổ thông, hình thức thi là những môn chuyên thi theo hình thức tự luận ; môn Ngoại ngữ chuyên thi theo hình thức tích hợp tự luận và trắc nghiệm để nhìn nhận kỹ năng và kiến thức nghe, đọc, viết .
Ngoài ra, để sẵn sàng chuẩn bị cho những em học viên có một tác dụng tốt trong kỳ thi, Chuyên Amsterdam có tổ chức triển khai những kỳ thi thử vào lớp 10 .
Thông thường, trường sẽ có khoảng chừng 4 đợt thi thử, để biết rõ thông tin về những kỳ thi thử, những bậc cha mẹ và học viên nên chú ý thông tin trên website của nhà trường .

Trường chuyên HN Amsterdam 3

5. Điểm chuẩn vào trường

Đối với hệ THCS:

Điểm tuyển sinh được tính bằng tổng điểm kiểm tra ba môn. Các thí sinh phải tham gia đủ bài kiểm tra, không vi phạm quy định đến mức hủy hiệu quả và những bài đều đạt điểm lớn hơn 2 theo thang điểm 10 .
Trường sẽ xét từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu sau cuối có nhiều thí sinh điểm xét tuyển bằng nhau, trường sẽ liên tục chọn theo thứ tự ưu tiên là : có điểm sơ tuyển cao hơn ; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 những môn Toán, Tiếng Việt cao hơn ; học viên có hộ khẩu thường trú tại CG cầu giấy .
Tỷ lệ chọi Trường trung học cơ sở Chuyên TP. Hà Nội – Amsterdam luôn nằm trong top cao :
Ví dụ :
Năm học 2019 – 2020, trường tuyển 200 chỉ tiêu, tỉ lệ cạnh tranh đối đầu là 5 chọn 1, điểm chuẩn vào hệ trung học cơ sở lớp 6 là 17.5
Năm học 2020 – 2021, trường lấy 180 chỉ tiêu / 4 lớp, tương tự tỷ suất chọi 1 / 6,7 thí sinh. Theo đó, Lớp 6 chất lượng cao trường trung học phổ thông Chuyên TP. Hà Nội – Amsterdam : 19,05 điểm ; điểm trúng tuyển hệ tuy nhiên bằng là : 16,02

Đối với hệ THPT:

Điểm xét tuyển vào lớp 10 hệ trung học phổ thông trường chuyên TP.HN – Amsterdam được tính là tổng điểm của những môn không chuyên Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh ( thông số 1 ) và môn chuyên ( thông số 2 ) .
Cũng giống như hệ trung học cơ sở, tỷ suất chọi và điểm chuẩn vào trường trung học phổ thông Chuyên Thành Phố Hà Nội – Amsterdam luôn nằm trong top cao ở TP. Hà Nội, những thí sinh phải cạnh tranh đối đầu gắt gao .

Điển hình, năm học 2020 – 2021 tỷ suất chọi là 3.9, theo đó điểm nguồn vào của trường cũng rất cao ; năm học 2018 – 2019 tỷ suất chọi vào trường là 3.8

6. Học phí của Chuyên Thành Phố Hà Nội – Amsterdam

Học phí hệ chuyên : 550.000 vnđ / tháng
Học phí hệ tuy nhiên bằng : 7.500.000 vnđ / tháng tương tự 180 triệu đồng / toán khóa học 24 tháng .

chuyên HN Amsterdam

7. Thành tích nổi bật

Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam luôn đứng top đầu trường có số lượng học sinh đạt bảng vàng trong các kỳ thi sinh giỏi quốc tế, quốc gia hay thành phố. Nhiều thầy cô giáo của trường đã được nhận bằng khen của chính phủ, được công nhận là giáo viên dạy giỏi. Có bảy thầy cô giáo đã được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú, và một tổ giáo viên được phong tặng Huân chương Lao động hạng Ba

95 % đỗ Đại học, trong đó có nhiều thủ khoa đỗ vào những trường Đại học số 1 của quốc gia. Nhiều học viên đã giành được học bổng du học của những trường ĐH nổi tiếng trên quốc tế như : Nga, Anh, Pháp, Mỹ, Úc …
Trường đã vinh dự được đón rước quản trị Hội đồng Bộ trưởng Phạm Văn Đồng, Tổng Bí thư Đỗ Mười, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Phan Văn Khải, … cùng nhiều vị khách quý về thăm. Nhiều năm liên tục được công nhận là trường tiên tiến và phát triển xuất sắc ; đảng bộ trong sáng vững mạnh ; tổ chức triển khai công đoàn, đoàn người trẻ tuổi vững mạnh và đơn vị chức năng thi đua xuất sắc, được nhà nước khen thường và nhận được nhiều huân chương thi đua .
Trên đây là những review cụ thể và đơn cử nhất về trường Chuyên TP.HN – Amsterdam, kỳ vọng đã phần nào giúp quý cha mẹ và những bạn học viên hiểu hơn về ngôi trường Gianh Giá số 1 TP. Hà Nội này .

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận