Phụ huynh trường THCS Trưng Vương (Đà Nẵng) bức xúc vì địa điểm thuê làm cơ sở dạy học xuống cấp, nhếch nhác – Báo Giáo dục và Thời đại Online

Điều này khiến nhiều cha mẹ lo ngại vì khoảng cách khá xa so với khu vực trường THCS Trưng Vương lúc bấy giờ. Theo phản ánh của cha mẹ, phòng học của trường Tiểu học Lê Đình Chinh xuống cấp trầm trọng do bỏ phí không sử dụng từ hơn 1 năm nay. Đã có 1 số ít cha mẹ làm đơn xin chuyển trường cho con sang học ở những trường THCS lân cận .

Phụ huynh xin chuyển trường

Trường THCS Trưng Vương đang làm thủ tục để chuyển giao mặt phẳng cho đơn vị chức năng thiết kế. Để triển khai công tác làm việc tuyển sinh lớp 6, năm học 2020 – 2021, BGH trường THCS Trưng Vương đang mượn tạm một phòng của trường Tiểu học Phù Đổng, cùng nằm trên trục đường Yên Bái để cha mẹ đến nộp hồ sơ .

Khi chúng tôi đến, bà của em T.N.M.T, học sinh lớp 7/2 đang làm thủ tục xin chuyển cho cháu về học tại trường
THCS Sào Nam. “Ba mẹ cháu hay đi công tác xa, không có người đưa đón nên cháu
sang ở với ông bà. Năm tới trường chuyển lên học ở địa điểm mới, cũng khá xa.
Ông bà không có điều kiện đưa đón nên xin chuyển cháu về học trường gần nhà” –
bà của e T. cho biết.

Cơ sở vật chất của tại địa điểm trường Tiểu học Lê Đình Chinh cũ được phụ huynh cho là xuống cấp, không an toàn cho HST. không phải là trường hợp duy nhất xin chuyển trường. Thầy Lê Xuân Tiến – Phó Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương cho biết : ” Mấy thời điểm ngày hôm nay rải rác cũng có 1 số ít cha mẹ xin rút hồ sơ, chuyển con sang những trường THCS lân cận. Nhà trường chưa thống kê số liệu nhưng cũng tạo điều kiện kèm theo cho cha mẹ nộp hồ sơ sau khi đã lý giải cho cha mẹ về việc thuê khu vực mới để dạy – học trong năm học tới ” .Theo như thầy Lê Xuân Tiến thông tin thì trước đó, trường có dự tính mượn CSVC của Cung thiếu nhi Đà Nẵng để dạy – học. ” Tuy nhiên, sau khi khảo sát thì CSVC không phân phối được. Quy cách của những phòng học tại Cung thiếu nhi chỉ tương thích với dạy những môn năng khiếu sở trường nên sức chứa tối đa chỉ khoảng chừng 25-30 HS. Với đặc thù của HS Tiểu học như năm học vừa qua trường Tiểu học Lý Tự Trọng thuê là tương thích nhưng sĩ số mỗi lớp học của trường THCS Trưng Vương khoảng chừng 45 HS thì không hề tổ chức triển khai lớp học được .Mặt khác, nếu thuê CSVC của Cung thiếu nhi thì không đủ số lượng phòng học, trường vẫn phải tìm thuê thêm một khu vực khác. Vì vậy, trường đã làm tờ trình gửi Ủy Ban Nhân Dân Q. Hải Châu về giải pháp sử dụng khu vực cũ của trường Tiểu học Lê Đình Chinh để tổ chức triển khai dạy học trong quy trình xây mới trường THCS Trưng Vương ” – thầy Tiến thông tin .Kể từ khi có thông tin trường THCS Trưng Vương sử dụng khu vực cũ của trường Tiểu học Lê Đình Chinh làm nơi dạy – học trong năm học sắp tới, nhiều cha mẹ đã đến xem xét và không đồng ý chấp thuận với chủ trương này .

Trên trang fanpage của trường THCS
Trưng Vương, ngay dưới thông báo về địa điểm học tập mới trong năm học 2020 –
2021, phụ huynh Bạch Ngọc Mộng Hằng bày tỏ quan điểm: “Môi trường học tập của
các em mà BGH nhà trường quá xem nhẹ, nhà trường cũ kỹ xuống cấp rất tệ, lỡ các
cháu học có chuyện gì thì khi đó nhà trường trả lời sao với phụ huynh. Sao nhà
trường không lấy sự an toàn cho HS. Chúng tôi đang rất lo lắng cho sự lựa chọn
của BGH. Không thể chấp nhận một cái trường bỏ hoang xuống cấp vậy được”. Thậm
chí, đã có phụ huynh đề xuất phương án “ký xin đồng loạt cho con học buổi tối tại
một trường nào tại quận Hải Châu. Chịu khó một năm học chính quy dạng bổ túc”.

Sẽ đảm bảo các điều kiện tối thiểu cho hoạt động dạy học

Bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng phòng GD&ĐT Hải Châu cho biết, có một số ít cha mẹ thậm chí còn đã ý kiến đề nghị sẽ tương hỗ kinh phí đầu tư để trường THCS Trưng Vương dịch vụ thuê mướn khu vực khác làm nơi học tập. ” Không phải là Q. không có kinh phí đầu tư và cũng chưa cần cha mẹ tham gia xã hội hóa. Nếu cha mẹ cho thuê khu vực ở TT Q., ngay gần trường THCS Trưng Vương lúc bấy giờ thì cũng chỉ được vài phòng học. Trường sẽ phải ” xé lẻ ” nhiều khu vực, rất khó cho việc quản trị trình độ, tác động ảnh hưởng đến chất lượng dạy học ” – bà Thúy Hà cho biết .Các phòng học của trường Tiểu học Lê Đình Chinh sẽ được sơn sửa, lắp đặt lại hệ thống đèn, quạt… để đảm bảo đáp ứng điều kiện dạy – học
Hiện nay, Ủy Ban Nhân Dân Q. Hải Châu đang lập dự trù để tái tạo, thay thế sửa chữa CSVC tại khu vực cũ của trường Tiểu học Lê Đình Chinh. Theo đó, sẽ phải sơn sửa lại phòng ốc, làm mới cổng ngõ, bắt lại mạng lưới hệ thống điện nước, quạt mát, đèn chiếu sáng. Dự kiến khoảng chừng gần 450 triệu đồng .

“Những điều kiện tối thiểu để đảm bảo cho một ngôi
trường hoạt động sẽ được đáp ứng. Thực tế, do hơn 1 năm nay trường Tiểu học Lê
Đình Chinh chuyển sang cơ sở mới, không sử dụng nên nhìn bụi bẩn thôi chứ vẫn đảm
bảo an toàn. Trước đó, quận cũng dự kiến cơ sở này sẽ cải tạo lại để làm trường
mầm non trong thời gian sắp tới. Vì vậy, rất mong sự chia sẻ của phụ huynh để tới
đây, trường THCS Trưng Vương có một cơ sở khang trang, hiện đại hơn” – bà Thúy
Hà bày tỏ.

Theo thầy Lê Xuân Tiến, để tương hỗ cho việc đi lại của HS, BGH trường THCS Trưng Vương sẽ có xe đưa đón. Trường sẽ hợp đồng với nhà xe và lấy thông tin những cha mẹ nào có nhuu cầu cho con trẻ đến trường bằng xe đưa đón để thuận tiện cho việc vận động và di chuyển .” Sẽ có tuyến xe bus R17A đưa đón HS trường THCS Trưng Vương. Điểm đón trả sẽ ở trước nhà hát Trưng Vương ( đường Hùng Vương ) để HS có chỗ trú mưa, nắng trong khi chờ xe. Lộ trình của tuyến này sẽ trả khách ở đường 2/9, đối lập trường Tiểu học Lê Đình Chinh cũ, HS phải băng qua đường Núi Thành. Vì vậy, để bảo vệ bảo đảm an toàn cho HS, nhà trường sẽ cử những GV trẻ là Đoàn viên dẫn HS sang đường vào đầu và cuối giờ những buổi học ” – thầy Lê Xuân Tiến thông tin .

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận