Viết Kỷ Yếu – Hướng Dẫn Cách Viết Kỷ Yếu Hay Và Ý Nghĩa

Một cuốn kỷ yếu đẹp và ý nghĩa phụ thuộc rất nhiều vào Hướng dẫn cách viết kỷ yếu hay của các thành viên. Để mỗi khi nâng cuốn kỷ yếu trên tay, đọc dòng lưu bút chúng ta thấy hình bóng của mình trong đó và gợi dậy những ký ức ngày nào.

Viết kỷ yếu thế nào cho hay và tương thích ?

bài viết kỷ yếu hay

Dựa trên quy chuẩn, cuốn kỷ yếu cần viết những nội dung như :

Tùy vào từng đối tượng người tiêu dùng khác nhau mà cách viết và lời văn sử dụng trong bài sao cho tương thích, tạo nên sự đồng thuận nhất .
So với những kỷ yếu khác, bài viết kỷ yếu về tuổi học trò luôn mang đến nhiều cảm hứng cho người đọc bởi những dòng cảm hứng chân thực và thân mật, chạm đến trái tim của những người trong cuộc. Bài viết kỷ yếu trường học hay công ty thường có lời văn trang nghiêm và trải dài theo những quy trình tiến độ nên câu từ không được dùng tự do và mang nhiều xúc cảm như cuốn kỷ yếu lớp .

Những cách viết kỷ yếu lớp hay về kỉ niệm tuổi học trò

Cùng là cuốn kỷ yếu lớp nhưng với từng lứa tuổi khác nhau sẽ có cách dùng từ ngữ trọn vẹn khác, do đó người viết cần quan tâm để mang đến sự tương thích và giọng văn hấp dẫn nhất !

Sau đây là những mẫu bài viết về kỉ niệm tuổi học trò hay của một số lớp khi In kỷ yếu giá rẻ số 1 Hà Nội tại công ty In Nguyễn Gia để các bạn tham khảo:

Bài viết 1 :

Bài viết kỷ yếu cấp 1 hay – Lời tựa cuốn kỷ yếu lớp 5 của giáo viên chủ nhiệm

bài viết kỷ yếu hay

A2 thân yêu !
Vậy là ngày ấy cũng đã đến, ngày mà chúng mình sẽ như những cánh chim bay cao, bay xa, rời khỏi tổ ấm bình yên là mái ấm gia đình A2 nơi đã lưu giữ tuổi thanh xuân đẹp nhất của cô và tuổi ấu thơ hồn nhiên của toàn bộ những bạn .
Các con biết không, ai cũng đều có một trái tim trẻ thơ trong trẻo nhưng theo thời hạn, hồn nhiên dần bay đi đâu mất, chỉ còn lại là người lớn đầy lo toan .
Thế nhưng trái tim trẻ thơ của cô vẫn đập những nhịp đập rộn ràng, vẫn reo vang âm thanh đầy mơ mộng. Tất cả, là nhớ có những bạn A2 đấy !
Cô cảm thấy mình như mong muốn biết bao nhiêu vì có thêm rất nhiều những người bạn .
Đối với cô, A2 không phải là những học viên đơn thuần trong mối quan hệ với giáo viên. A2 chính là những người bạn cùng học, cùng chơi, cùng bồi đắp cho nhau về tâm hồn, cách ứng xử. A2 đã cho cô hiểu về chính mình, hiểu về lẽ sống của mình và biết mình làm thế nào để cảm thấy thực sự niềm hạnh phúc .
Có đôi lúc, cô cảm thấy cô yêu chúng mình đến mức muốn ích kỉ, giữ mãi những bạn những ngày tháng này, không muốn chúng mình lớn thêm, như thế A2 sẽ mãi là những cô bé, cậu bé đáng yêu ( nhất quả đất ! ). Cô sẽ mãi mãi có những bạn trong vòng tay. Nhưng thời hạn không khi nào ngừng lại, chúng mình đã lớn thêm mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm còn thanh xuân của cô cũng êm đềm trôi qua mà cô không khi nào hụt hẫng. Bởi vì tổng thể những gì tất cả chúng ta đã dành cho nhau .
Sau này, chúng mình rồi sẽ trở thành những người lớn nhiều căng thẳng mệt mỏi. Nhưng những bạn hãy luôn tin rằng, ẩn sâu trong con người mình vẫn là trái tim trẻ thơ sáng trong đầy cảm hứng. Cô chỉ mong những bạn hãy giữ cho mình một chút ít hồn nhiên ấy để thấy đời sống này, dù có thế nào, vẫn mãi là màu xanh .
Thay mặt những cô giáo chủ nhiệm ( từ lớp 1 đến lớp 5 ) cô xin gửi lời tạm biệt đến A2, hẹn gặp lại thanh xuân của cô vào một ngày dù mưa hay nằng thì hẳn vẫn là ngày đẹp trời. Và tất cả chúng ta sẽ nhìn nhau bằng ánh mắt rất tươi và những tiếng cười vang Hạnh Phúc !
Người bạn thân của những bạn : Đỗ Thu Thảo

Xem thêm : In kỷ yếu lớp 5 đẹp và ý nghĩa

B��i viết 2: Bài viết về kỉ niệm tuổi học trò lớp 5

bài viết kỉ niệm tuổi học trò

Ngày chia tay, nghe con tim đang gõ nhịp lòng
Nhắc tất cả chúng ta đừng quên
Thời gian ơi, xin cho ta một điều ước
Hãy một lần … ngừng … trôi .
Các con 5A1 yêu quý của cô !
Mấy thời điểm ngày hôm nay nghe những con tập hát, cô tật là xúc động. Năm nào cũng vậy, khi nắng hè mở màn rực rõ cũng là lúc khoảng trống tràn ngập tiếng ve rộn ràng, cô lại có một tâm trạng thật khó tả. Một chút vui vì vừa triển khai xong cho một chuyến đò sang sông, một chút ít bịn rịn, bồi hồi vì sắp phải xa những con yêu quý .
Các con ơi, giờ chia tay sắp đến ! Nhưng chia tay là để khép lại một hành trình dài, để bước vào một chặng đường mới ; Chia tay để hẹn ngày gặp lại nơi đây là mái trường, là tổ ấm của những con, cô luôn mong đợi và dang rộng cánh tay đón những con trở lại. Cô tin rằng những con sẽ không khi nào quên những kỉ niệm của cô trò 5A1 chúng mình .
Tạm biệt những con – những học viên thân yêu của tập thể 5A1 .

Bài kỷ yếu học viên 3 : Viết kỷ yếu lớp 9 của giáo viên chủ nhiệm – Bài viết kỷ yếu cấp 2 ý nghĩa

bài viết kỷ yếu lớp 9

Gửi những con 9A thương mến !
Thời gian thắm thoắt thoi đưa chẳng chờ chẳng đợi một ai. Bốn năm chủ nhiệm những con sẵn sàng chuẩn bị chính thức khép lại. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là tất cả chúng ta xa nhau. Những buổi tấu hài của tất cả chúng ta sẽ không còn nữa .
Đã nhiều lần thầy phải kìm lại cảm hứng của mình trước những con. Thầy chủ nhiệm cũng nhiều nhưng đây là lớp tiên phong trong đời thầy theo 4 năm liên tục. A – Teen và thầy sắp xa nhàu rồi. A – Teen – Các con đặc biệt quan trọng lắm biết không ? Thầy thường tự mìm cười khi cứ cái gì không tính tiền là tất cả chúng ta tham gia nhiệt tình. Lần nào tham gia cũng biết phân nhóm để tham gia game show kiếm tiền. Cứ khi nào có thưởng điểm trào lưu thì đua là cả lớp cứ sôi lên .
Các con xuất phát không có gì đặc biệt quan trọng nhưng trải qua 4 năm học, tất cả chúng ta đã chứng tỏ với tổng thể mọi người tất cả chúng ta thật độc lạ, thật tuyệt vời. 41 thành viên với 41 đậm chất ngầu, không hề thây đổi sau 4 năm nhưng những con đã biết phối hợp lại, vừa bổ trợ vừa khắc chế để tạo thành một lớp ngoan và gương mẫu nhất trường. Các con là niềm tự hào của thầy – Thầy yêu những con nhiều lắm !

Xem thêm : Dịch vụ in kỷ yếu lớp 12 độc đáo

Bài kỷ yếu số 4 : Bài viết về kỉ niệm tuổi học trò của những em học viên ( lời tựa cho cuốn kỷ yếu lớp 9 )

bài viết kỉ niệm tuổi học trò cấp 2

Bao năm tháng, nay ta giật mình tỉnh giấc
Sắp qua rồi những tháng ngày thân thương
Những ngày vui của một thủa đến trường
Đang trôi dạt theo từng chòm mây trắng
Mới đó mà đã bốn năm rồi, bốn năm ở bên A5 thân mến, biết bao thăng trầm, bao kỉ niệm. Và sát cánh cùng tất cả chúng ta trong chặng đường đó không ai khác là cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thanh Vân. Cô Vân, một người vui tươi, ấm cúng và vô cùng tâm ý. Chúng con còn nhớ lắm cái lần cô mang túi xoài lên lớp rồi bảo : “ Tôi mua xoài cho những cậu đỡ phải đi vặt trộm đấy ”. Cả lớp cười phá lên và vỗ tay rầm rộ như một lời cảm ơn cô. Nếu là người khác chắc có lẽ rằng đã phát điên lên vì sự cố chấp, bướng bỉnh của lũ “ Tiểu Quỷ ” chúng con nhưng cô thì khác, cô nhã nhặn, nhẹ nhàng chỉ bảo, uốn nắn chúng con. Có đôi lúc cô nặng lời khiến vài đứa xấu hổ, tủi thân rồi giận cô phát khóc nhưng rồi chúng nó hiểu rằng cô vì quá lo ngại nên mới như vậy. Có đôi lúc là ánh mắt bất lực trước lũ học trò lười biếng, ngỗ nghịch .
Thật có lỗi và thương cô biết chừng nào ! Cô còn nhớ không ? Lần chúng con gọi điện video cho cô, nói rằng ở lớp có hai bạn đánh nhau, cô hấp tấp vội vàng lao tới trường nhưng lên lớp thì lại chẳng có vụ đánh nhau nào cả, thay vào đó là một bữa tiệc mừng ngày 20/11 giật mình mà chúng con dành Tặng Kèm cô. Cô đã cười rất tươi, nụ cười thoáng một chút ít giận dỗi vì cả lớp lừa cô, một chút ít trách móc “ chúng mày làm cô chưa kịp xinh đẹp gì cả ”. Chúng con chỉ muốn nói rằng : trong mắt chúng con, cô vẫn luôn là bông hoa đẹp nhất. Bao niềm vui, niềm niềm hạnh phúc như vỡ òa vì A5 giờ đã trưởng thành và đoàn kết như thế .
Ngày hôm ấy lớp mình thật vui tươi biết bao ! Kỳ thi vào lớp 10 đang tới rất gần, chúng con lại càng thấy rõ hơn sự tận tình của cô, nhiều hơn những lo ngại, bận rộn. Chúng con sẽ cố gắng nỗ lực rất là mình để không phụ lòng cô. Hy vọng rằng cô sẽ luôn tươi cười, luôn bay bổng như cái tên Thanh Vân. Hy vọng rằng cô sẽ thành công xuất sắc đưa những chuyến đò tri thức cập bến. Cô sẽ mãi lài người mẹ của mái ấm gia đình A5. Tập thể 9A5 thật cảm ơn cô vì tổng thể !

Bài kỷ yếu học viên số 5 : Bài viết kỷ yếu của học viên lớp 5

bài viết kỷ yếu cấp 1

Như vậy là chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là chúng mình sẽ phải xa nhau rồi. Chúng mình vừa trải qua 5 năm học cùng nhau đầy ắp biết bao kỉ niệm .

Mới ngày nào chập chững bước vào lớp 1 mà bây giờ đã kết thúc cấp 1 rồi. Bọn con cảm ơn thầy cô đã giảng dạy cho chúng con những kiến thức bổ ích nhất. Mình rất vui vì được học cùng các bạn trong suốt 5 năm tiểu học. Mình sẽ nhớ mãi những kỷ niệm của lớp 5A4 thân yêu.

Và còn nhiều bài viết kỷ yếu khác, hoàn toàn có thể đó là những xúc cảm và những kỉ niệm đẹp về một thời hạn đã trôi qua .. Những điều đó sẽ luôn là hành trang, tạo nên sự mê hoặc cho cuốn kỷ yếu và giúp thắp lên xúc cảm, động lực để mọi người trở nên gần nhau hơn và kết nối hơn !
Hy vọng những gì bạn đang đọc sẽ trở nên có ích và trở thành những tư liệu quý !

>>> Xem thêm dịch vụ chi tiết: 200+ mẫu in lịch tết 2022 ưa chuộng

Source: https://yolo.net.vn
Category: Blog

Viết một bình luận